NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Quy trình cấy ghép implant an toàn

Theo dõi trên:

Kỹ thuật implant được thực hiện đầu tiên vào năm 1995 tại Bệnh viện Răng hàm mặt trung ương. Từ khi ra đời đến nay phương pháp này đã giúp hàng triệu bệnh nhân sở hữu hàm răng đều đặn, chắc chắn như răng thật. Quy trình làm răng implant và quy trình cấy ghép implant an toàn như thế nào?

Phục hình cấy ghép răng implant được chỉ định dành cho những trường hợp bị mất một hoặc nhiều răng, thậm chí dành cho những bệnh nhân bị mất nguyên hàm răng một cách hiệu quả. Phương pháp này không những mang lại tính thẩm mỹ mà còn đảm bảo chức năng ăn nhai hằng ngày một cách hiệu quả.

Cấy ghép răng implant là giải pháp an toàn
Cấy ghép răng implant là giải pháp an toàn

Để cấy ghép răng implant đạt hiệu quả cao thì mọi người cần chọn địa chỉ nha khoa uy tín và chất lượng. Với các cơ sở nha khoa chất lượng thì sẽ có đội ngũ bác sĩ có chuyên môn nghiệp vụ giỏi, có kinh nghiệm nhiều năm trong nghề và trong kỹ thuật implant nói riêng. Hơn nữa, phòng khám nha khoa đó phải được trang bị hệ thống máy móc chuyên dụng và hiện đại, các thiết bị nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài nên hỗ trợ cho quá trình cấy ghép răng implant nhanh chóng và an toàn hơn.

Quy trình cấy ghép răng implant phải được thực hiện trong phòng vô trùng, đảm bảo an toàn cho bệnh nhân. Kỹ thuật cấy ghép răng implant bao gồm các bước cơ bản sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Đầu tiên, bác sĩ tiến hành kiểm tra tổng quát tình trạng răng miệng của bệnh nhân như thế nào và lập hồ sơ bệnh án cụ thể. Bác sĩ sẽ chụp phim bằng máy CT Cone beam để xem mật độ xương của bệnh nhân như thế nào, chiều cao của xương ra sao và quyết định bệnh nhân có đủ điều kiện để thực hiện cấy ghép răng implant được không. Nếu được thì bác sĩ sẽ tiến hành các bước tiếp theo.

Các giai đoạn cấy ghép răng implant
Các giai đoạn cấy ghép răng implant

Bước 2: tiến hành cấy ghép implant

Trung bình một ca cấy ghép implant thường kéo dài chừng 20 phút nên không làm mất nhiều thời gian của bệnh nhân, đồng thời bệnh nhân cũng cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều.

Sau khi gắn trụ implant bệnh nhân có thể ở lại nghỉ dưỡng 1 ngày để bác sĩ theo dõi, tuy nhiên cũng có những bệnh nhân có cơ địa tốt thì có thể về nhà ngay sau ca phục hình.

Bước 3: Phục hình tạm

Trong khi chờ cho vết thương lành và răng implant bám chắc vào xương thì bác sĩ sẽ phục hình răng tạm thời để đảm bảo tính thẩm mỹ. Răng tạm thời này không có chức năng ăn nhai nên bệnh nhân hạn chế sử dụng lực nhai ở thời điểm này.

Phục hình implant cho nụ cười tươi sáng
Phục hình implant cho nụ cười tươi sáng

Bước 4: Tái khám

Sau khi cấy ghép implant được khoảng 1 thì bệnh nhân sẽ có lịch hẹn quay lại phòng khám nha khoa để được bác sĩ tái khám implant, cắt chỉ và chụp phim kiểm tra.

Bước 5: Phục hình răng sứ trên implant

Khi gắn trụ implant vào, bệnh nhân sẽ chờ khoảng 3 tháng để vết thương lành hẳn và trụ implant đã bám chắc vào xương hàm thì bác sĩ tiến hành gắn mão răng sứ cho bệnh nhân. Như vậy là bạn đã kết thúc ca cấy ghép răng implant một cách hoàn hảo và an toàn.

Nhiều bệnh nhân băn khoăn răng sứ veneer có tốt không? Để đánh giá phương pháp trồng răng có tốt hay không còn phụ thuộc vào các yếu tố khác nhau. Trong đó, tay nghề bác sĩ đóng vai trò quan trọng, tại Nha Khoa Đăng Lưu toàn bộ y bác sĩ có chuyên môn, lành nghề sẽ trồng răng sứ an toàn, theo đúng quy trình cho bệnh nhân.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN