NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Quy trình cấy ghép Implant an toàn hiệu quả

Theo dõi trên:

Kỹ thuật cấy ghép răng implant là một thành tựu của ngành nha khoa cho phép phục hồi chiếc răng đã mất như răng thật cả về tính thẩm mỹ lẫn chức năng ăn nhai. Vậy cắm implant có đau không ?

Quy trình cấy ghép implant an toàn hiệu quả được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bác sĩ khám và tư vấn, chụp phim kiểm tra xương

Bác sĩ sẽ kiểm tra lâm sàng tình trạng răng miệng của bệnh nhân như thế nào. Sau đó tiến hành chụp phim Xquang để xác định mật độ xương, độ dày và chiều cao của xương như thế nào, có đủ điều kiện để cấy ghép răng implant hay không. Bác sĩ sẽ dùng phim CT Cone beam kỹ thuật số rất quan trọng trong việc chẩn đoán và lên kế hoạch Cắm ghépImplant nha khoa. Từ đó sẽ mô tả trên phim thật chi tiết các vị trí cần ghép những Implant và lập kế hoạch phục hình răng trên Implant để bệnh nhân có thể hiểu được một cách rõ ràng nhất.

Quy trình cấy ghép Implant an toàn hiệu quả
Quy trình cấy ghép implant an toàn

Đồng thời bác sĩ sẽ hỏi thăm xem bệnh nhân có mắc các bệnh như cao huyết áp, tim mạch, tiểu đường hay không? Nếu bệnh nhân không mắc các bệnh trên thì bác sĩ sẽ thực hiện các bước tiếp theo để cấy ghép implant.

Bước 2: Đặt hẹn cấy ghép Implant

Sau khi bác sĩ và bệnh nhân thỏa thuận về kế hoạch điều trị thì bác sĩ sẽ đặt lịch hẹn để bệnh nhân cấy ghép implant lần sau.

Quy trình cấy ghép Implant an toàn hiệu quả
Trụ implant bám chắc vào xương hàm

Bước 3: Bắt đầu cấy ghép Implant

Trước khi thực hiện cấy ghép răng implant bệnh nhân cần chuẩn bị sức khỏe thật tốt.

Quy trình ghép Implant chỉ mất khoảng 60 phút cho 1 Implant, rất nhanh chóng và không hề đau như nhiều người nghĩ. Sau khi ghép Implant, bệnh nhân vẫn có thể làm việc bình thường, nếu cần chỉ nghỉ 1 ngày là ổn định. Tuy nhiên, nếu bệnh nhân cần phải nhổ răng hoặc phải ghép thêm xương hàm thì sẽ mất nhiều thời gian hơn, phải mất thêm 1-2 ngày nữa.

Quy trình cấy ghép Implant an toàn hiệu quả
Sau khi cấy ghép implant bạn sẽ thoải mái hơn

Bước 4: Phục hình tạm sau cấy ghép implant

Sau khi cấy ghép trụ implant vào xương hàm phải mất một thời gian mới có thể thực hiện gắn mão sứ lên trên. Vào thời gian này bác sĩ sẽ gắn răng giả tạm thời để đảm bảo tính thẩm mỹ cho bạn. Răng tạm không có chức năng ăn nhai mà chỉ có tác dụng thẩm.

Bước 5: Tái khám kết quả cấy ghép Implant

Sau khi cấy ghép răng implant khoảng 1 tuần, các mô mềm quanh implant sẽ lành lại và chính thời điểm này bạn nên quay lại để bác sĩ kiểm tra và chụp phim xem có vấn đề gì không.

Răng sứ titan là giải pháp được nhiều người lựa chọn vì chi phí hợp lý mà độ bền lại cao. Trồng răng titan tại Nha Khoa Đăng Lưu sẽ giúp cải thiện tình trạng răng hư tổn nặng, mang đến nụ cười tự tin, hàm răng chắc khỏe cho bạn.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN