NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Quy trình bọc răng sứ an toàn hiệu quả

Theo dõi trên:

Chỉnh hình thẩm mỹ răng bằng phương pháp bọc sứ răng cửa đang là sự lựa chọn của không ít khách hàng. Ưu điểm của răng sứ chính là màu sắc và hình dáng trông như răng thật, tính thẩm mỹ cao và an toàn đối với cơ thể bệnh nhân. Vậy bọc răng sứ có tốt không"}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-3];R[0]C[-4])">bọc răng sứ có tốt không và quy trình bọc răng sứ an toàn hiệu quả như thế nào?

Quy trình bọc răng sứ như thế nào ?

Quy trình bọc răng sứ cũng khá đơn giản. Để tiến hành quy trình, đầu tiên bác sĩ tiêm thuốc tê vào vùng răng cần bọc sứ để hạn chế sự đau đớn hay ê buốt cho bệnh nhân. Sau đó bác sĩ sẽ mài răng để răng có kích thước nhỏ hơn và phù hợp sau khi bọc răng sứ vào.

Tiếp theo, bác sĩ lấy dấu mẫu răng để đưa đến nhân viên kỹ thuật thiết kế mẫu, các nhân viên này sẽ dựa trên công nghệ CAD/CAM để chế tạo răng nên khả năng chính xác, vừa vặn sẽ cao hơn nên rất giống răng thật. Để đảm bảo răng bạn không bị ảnh hưởng trong thời gian chờ thiết kế răng, bác sĩ sẽ cho bạn mang răng tạm thời bằng nhựa nên răng bị mài không bị ảnh hưởng, cảm giác ê buốt của bạn cũng không còn.

Quy trình bọc răng sứ an toàn, hiệu quả
Mô phỏng quy trình bọc răng sứ

Việc chế tác răng hoàn thành xong bác sĩ sẽ thử vào cho bạn để xem kích thước và màu sắc đã phù hợp với bạn chưa, nếu bạn đồng ý thì bác sĩ sẽ cố định chắc chắn lên răng của bạn. Bọc răng sứ an toàn và hiệu quả, tính thẩm mỹ cao nên người ngoài rất khó nhận ra được bạn đã bọc răng sứ hay không. Các răng sứ sẽ ôm sát vào vùi răng thật, nằm ở dưới nướu nên tính thẩm mỹ và an toàn tuyệt đối và hạn chế thức ăn lọt vào khe răng của bạn.

Phương pháp bọc răng sứ

Hiện nay 2 phương pháp bọc răng sứ là mão răng sứ và cầu răng sứ được nhiều người lựa chọn.

Mão răng: thường được sử dụng trong trường hợp hàm răng bị bể quá nhiều mà không thể trám lại được nữa nên sẽ mài răng đó nhỏ hơn răng thật và chụp mão răng lên răng bể đó. Phương pháp này giúp bạn hạn chế được hiện tượng bể mẻ răng và đảm bảo được chức năng ăn nhai tốt hơn.

Quy trình bọc răng sứ an toàn, hiệu quả
Bọc răng sứ có nhiều loại khác nhau

Cầu răng sứ: phương pháp này được tiến hành khi bệnh nhân bị mất một hoặc nhiều răng. Bác sĩ sẽ mài hai cầu răng để làm trụ sau đó bọc răng sứ vào. Phương pháp này tiết kiệm nhiều hơn hẳn so với cấy ghép implant và tiện lợi hơn với những bệnh nhân không muốn mang răng hàm tháo lắp. Cầu răng sứ tiện lợi, an toàn và đảm bảo chức năng ăn nhai tốt cho người sử dụng.

Quy trình bọc răng sứ an toàn, hiệu quả
Các loại răng sứ này đều có ưu điểm là bền chắc

Các loại răng sứ hiện nay

Có khá nhiều loại răng sứ có 3 loại được nhiều khách hàng sử dụng là răng sứ có sườn kim loại, răng sứ titan và răng sứ cercon. Các loại răng sứ này đều có ưu điểm là bền chắc, đảm bảo thời gian tồn tại lâu dài, chức năng ăn nhai tốt. Tuy nhiên, răng sứ kim loại và răng sứ titan tính thẩm mỹ không cao bằng răng sứ cercon và giá thành cũng thấp hơn. Bạn có thể tham khảo chi tiết từng loại răng sứ ở các bài viết khác để biết chi tiết.

Bọc răng sứ là một yêu cầu khá lớn đối với những người gặp các hiện tượng về răng như răng bị sứt mẻ, mất răng hay răng có lổ thủng lớn. Bạn nên tìm cho mình cơ sở nha khoa uy tín, chất lượng như Nha khoa Đăng Lưu để bác sĩ chỉnh hỉnh cho bạn thẩm mỹ hơn.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN