NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Phục hình tức thì sau khi cấy ghép implant

Theo dõi trên:

Sau khi cấy ghép implant bạn thường mất khoảng 4-6 tháng để implant được bám chắc vào xương hàm rồi mới tiến hành phục hình răng sứ lên trên trụ implant đó. Tuy nhiên, kỹ thuật cấy ghép implant ngày càng hiện đại nên có thể phục hình tức thì sau khi cấy ghép implant nếu có các điều kiện cần thiết.

Chịu lực tức thì trên Implant là gì?

Khả năng chịu lực tức thì là không chôn vùi implant mà giúp cho các implant mới đặt với phục hình bên trên hoặc phục hình tạm thời để thực hiện chức năng ăn nhai được đảm bảo đầy đủ.

Phục hình tức thì sau khi cấy ghép implant
Bác sĩ kiểm tra trước khi cấy ghép implant

Để phục hình tức thì sau khi cấy ghép implant cần các điều kiện như sau:

– Chất lượng xương của bệnh nhân phải dày đủ, không quá mềm và không bị loãng xương.

– Loại implant cấy ghép phải đạt tiêu chuẩn cao và phù hợp cho việc phục hình chị lực tức thì.

– Khối lượng xương phải tốt để được bám khít và tương thích với trụ implant.

– Trình độ tay nghề của bác sĩ phải cao để thực hiện cấy ghép implant hiệu quả. Nếu kỹ thuật chính xác sẽ tạo lực ổn định, tích hợp tốt với xương và giúp cho chân răng chắc khỏe.

Phục hình tức thì sau khi cấy ghép implant 2
Mô phỏng cấy ghép implant

Thời gian trồng răng implant mất khoảng bao lâu

Phục hình tức thì sau khi cấy ghép implant giúp bạn có được hàm răng đều đặn, thẩm mỹ hơn

Sử dụng kỹ thuật phục hình tức thì sẽ tạo thoải mái hơn cho bệnh nhân và giúp cho khả năng phục hồi nhanh hơn, đồng thời đảm bảo cho chức năng ăn nhai nhanh chóng. Ngoài ra, bệnh nhân cũng có thể không cần phải thực hiện phẫu thuật lần thứ 2 để đặt phần trung gian xuyên nướu. Chính nhờ vậy giúp cho mô mềm được ổn định hơn và đảm bảo cho implant có thời gian tồn tại lâu hơn.

Phục hình tức thì sau khi cấy ghép implant 3
Nên lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín để cấy ghép implant

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, chịu lực implant tức thì đạt tỷ lệ thành công tương đương với phương thức chịu lực trễ truyền thống cho nên bạn vẫn có thể phục hình răng nhanh chóng mà không phải lo ngại đến tính an toàn và thẩm mỹ.

Tuy nhiên, nhiều khách hàng băn khoăn cấy ghép implant bao nhiêu tiền ? và hiệu quả như thế nào nên tốt nhất bạn nên đến cơ sở nha khoa để bác sĩ phân tích rõ hơn về vấn đề này, đồng thời đưa ra mức giá cho bạn tham khảo và chuẩn bị tâm lý trước khi cấy ghép răng implant.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN