NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Phòng ngừa viêm chân răng implant như thế nào?

Theo dõi trên:

Phòng ngừa viêm chân răng implant như thế nào? Kỹ thuật cấy ghép implant đạt hiệu quả cao nhưng đòi hỏi yêu cầu thực hiện quy trình phải đảm bảo đúng theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế và bệnh nhân phải có chế độ chăm sóc sau cấy ghép cẩn thận.

Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều người không thực hiện theo hướng dẫn của bác sĩ nên bị viêm chân răng implant. Vậy cách phòng ngừa viêm chân răng implant như thế nào?

Cấy ghép Implant là gì?

Với những người bị mất răng, bác sĩ thường khuyến cáo phục hình bằng kỹ thuật cấy ghép implant để đảm bảo chức năng ăn nhai và tính thẩm mỹ. Khi cắm trụ implant vào xương hàm thì phải mất từ 2-6 tháng để chân răng bám chắc vào xương hàm thì bác sĩ mới chụp mão sứ lên trụ implant. Với phương pháp này, bệnh nhân sẽ sở hữu được chiếc răng như răng thật về cả hình dáng lẫn màu sắc.

Phòng ngừa viêm chân răng implant như thế nào ?
Nên lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín để cấy ghép implant

Cấy ghép răng implant giá bao nhiêu là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, một ca cấy ghép implant có mức giá bao nhiêu phụ thuộc vào nhiều yếu tố như loại trụ implant, loại mão răng sứ và cơ sở nha khoa mà bạn chọn. Cấy ghép implant đạt hiệu quả cao cần phải có sự chăm sóc sau cấy ghép cẩn thận nếu không rất dễ bị viêm nhiễm chân răng.

Những biểu răng có hiện tượng viêm nhiễm

Dấu hiệu đầu tiên là lợi bị sưng đỏ, chảy máu chân răng và ê buốt ở vùng implant. Qua thời gian, implant bắt đầu bị lung lay nhiều hơn và dần dần bị sinh mủ. Nguyên nhân của hiện tượng trên là do hiện tượng tiêu xương lâu ngày tại vị trí cấy ghép implant.

Phòng ngừa viêm chân răng implant như thế nào ?
Chăm sóc răng cẩn thận sau cấy ghép implant

Trong thời gian cấy ghép implant không được vệ sinh sạch sẽ khiến vi khuẩn nảy sinh ở răng nhân tạo. Nếu các răng bị viêm nhiễm được điều trị sớm thì có thể bảo tồn răng của bạn nhưng nếu không điều trị kịp thời thì có thể dẫn đến viêm mạc quanh implant. Chính vì vậy cần có bác sĩ can thiệp để loại bỏ các mảng bám quanh vi khuẩn. Vậy phòng ngừa viêm chân răng implant như thế nào?

Phòng ngừa viêm chân răng implant như thế nào?

Bác sĩ cần phải hướng dẫn bệnh nhân cách chăm sóc răng miệng và tư vấn cho bệnh nhân sử dụng các loại thuốc kháng sinh hoặc các dung dịch chăm sóc răng miệng hiệu quả.

Hơn nữa, cấy ghép implant nền thực hiện trong môi trường tuyệt trùng. Các thiết bị máy móc phải sạch sẽ và hiện đại, được vô trùng để đảm bảo an toàn tuyệt đối trong thời gian cấy ghép implant.

Hơn nữa, trụ implant và cầu răng phải được khử khuẩn. Sau khi cấy ghép bệnh nhân phải định kỳ 2-3 tháng/lần gặp bác sĩ để kiểm tra xem ở chân răng có bị viêm nhiễm hay không. Nếu có thì phải liên hệ ngay với bác sĩ để được chữa trị kịp thời.

Phòng ngừa viêm chân răng implant như thế nào ?
Implant có độ bền cao

Với bệnh nhân phải tuân thủ theo sự hướng dẫn của bác sĩ, thực hiện tái khám theo lịch hẹn và chăm sóc răng miệng khoa học. Bệnh nhân không được dùng các vật nhọn như tăm để làm sạch kẽ răng vì chúng sẽ làm tổn thương lợi. Nên dùng chỉ nha khoa là tốt nhất để làm sạch răng miệng hoặc dùng nước súc miệng cũng rất hiệu quả.

Trên đây là thông tin phòng ngừa viêm chân răng implant như thế nào. Viêm chân răng Implant vẫn có thể chữa trị nhưng mỗi người chúng ta nên có chế độ chăm sóc răng miệng hiệu quả, hợp lý để sở hữu hàm răng chắc khỏe, tự nhiên.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN