NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Chi phí niềng răng tháo lắp giá bao nhiêu tiền?

Theo dõi trên:

Niềng răng tháo lắp giá bao nhiêu? Niềng răng tháo lắp là phương pháp chỉnh nha hiện đại nhất hiện nay giúp điều chỉnh các răng về lại vị trí chính xác trên cung hàm. Bản chất của phương pháp niềng răng này là sử dụng hệ thống các khay nhựa trong suốt di chuyển răng từ đó mang lại một hàm răng đều đặn hơn. Không những khắc phục hiệu quả vẻ đẹp thẩm mỹ mà niềng răng tháo lắp còn hỗ trợ cải thiện tốt chức năng ăn nhai. Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn vấn đề này.

Các tình trạng răng mọc chen chúc, răng khấp khểnh, lộn xộn, răng thưa, hô móm…đều được phục hình bằng phương pháp niềng răng tháo lắp. Vậy niềng răng tháo lắp bao nhiêu tiền?

Chi phí niềng răng tháo lắp giá bao nhiêu tiền?-1
Niềng răng tháo lắp là gì*

Thế nào là niềng răng tháo lắp?

Niềng răng tháo lắp còn được gọi là niềng răng khay trong hay niềng răng không mắc cài. Loại niềng răng này sử dụng khay nhựa trong suốt được chế tạo theo kích thước và hình dáng của hàm răng mỗi người trong từng giai đoạn niềng răng, giúp răng di chuyển về đúng vị trí mới. Hiện nay, trên thị trường có hai loại niềng răng trong suốt đó là niềng răng invisalign và clear aligner được rất nhiều người lựa chọn vì mang lại nhiều ưu điểm nổi bật.

Chi phí niềng răng tháo lắp giá bao nhiêu tiền?-2
Niềng răng tháo lắp sử dụng hệ thống khay niềng trong suốt giúp răng dịch chuyển về vị trí mới*

Ưu, nhược điểm của niềng răng tháo lắp

Ưu điểm

  • Tính thẩm mỹ cao: Đặc trưng là khay niềng trong suốt nên dù người đối diện cũng rất khó có thể phát hiện bạn đang niềng răng. Vì thế bạn sẽ cảm thấy tự tin khi giao tiếp với người khác.
  • Mang đến sự tiện lợi: Niềng răng tháo lắp có thể tháo ra dễ dàng nên thuận tiện trong việc ăn uống và vệ sinh răng miệng. Bạn không cần phải kiêng khem nhiều món như các phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống.
  • Áp dụng mọi lứa tuổi: Niềng răng tháo lắp giá bao nhiêu? Niềng răng tháo lắp phù hợp với nhiều độ tuổi, dù là trẻ em hay người lớn.
  • Không bị bung bật mắc cài: Phương pháp niềng răng tháo lắp sẽ không xảy ra tình trạng bị bung bật mắc cài như niềng răng mắc cài kim loại.
  • Phù hợp với những người bận rộn: Người bệnh có thể tự thay khay niềng tại nhà mà không cần thường xuyên lui tới nha khoa thăm khám. Nên phương pháp này rất phù hợp với những người ở xa, bận rộn công việc và không có thời gian di chuyển nhiều.
Chi phí niềng răng tháo lắp giá bao nhiêu tiền?-3
Niềng răng tháo lắp sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội*

Nhược điểm

  • Nhược điểm của phương pháp này là chỉ thích hợp với những tình trạng sai lệch nhẹ. Nếu tình trạng sai lệch nặng hơn thì không đạt hiệu quả cao.
  • Chi phí niềng răng tháo lắp cao hơn nhiều so với các phương pháp niềng răng khác. Nên bạn cần cân nhắc kỹ trước khi có ý định sử dụng.

Niềng răng tháo lắp giá bao nhiêu?

Niềng răng tháo lắp giá bao nhiêu luôn là vấn đề khiến nhiều người quan tâm. Vì quá trình thực hiện phức tạp và sử dụng khay niềng chất lượng cao nên chi phí niềng răng tương đối đắt. Bác sĩ dựa trên mẫu hàm được lấy từ bệnh nhân và nhờ hỗ trợ của phần mềm 3D để sản xuất ra khay niềng cho đến khi kết thúc quá trình điều trị. Tổng chi phí cho niềng răng tháo lắp nằm trong khoảng 70 – 140 triệu đồng.

Chi phí niềng răng tháo lắp giá bao nhiêu tiền?-4
Niềng răng tháo lắp giá bao nhiêu*

Mặt khác, niềng răng tháo lắp giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào các yếu tố bác sĩ thực hiện, tình trạng răng miệng, sức khỏe người bệnh và nha khoa thực hiện. Mỗi một yếu tố sẽ gây ra những ảnh hưởng nhất định đến giá niềng răng. Vậy nên, để biết chính xác chi phí, bạn nên dành thời gian đến nha khoa để được bác sĩ tiến hành thăm khám và tư vấn cụ thể.

Như vậy, niềng răng tháo lắp giá bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Mong rằng, với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây, bạn đã có thêm nhiều kiến thức cùng kinh nghiệm hữu ích giúp cho việc chăm sóc và bảo vệ răng miệng tốt hơn. Ngoài ra, trước khi có nhu cầu chỉnh nha thẩm mỹ thì nên tìm kiếm cho mình một địa chỉ nha khoa chất lượng và uy tín nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN