NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Niềng răng thẩm mỹ cho trẻ

Theo dõi trên:

Niềng răng là phương pháp để chỉnh hình răng đều đặn hơn, thẩm mỹ hơn, đặc biệt đối tượng niềng răng hợp lý nhất là trẻ em, vì lúc này xương trẻ em đang trong giai đoạn phát triển. Tuy nhiên, nếu niềng răng thẩm mỹ cho trẻ không đúng cách sẽ ảnh hưởng khá lớn đến sức khỏe răng miệng cho bé. Một số lưu ý trước khi niềng răng cho bé và thời gian niềng răng mất bao lâu ? Niềng răng giá bao nhiêu tiền ?

Nhiều trẻ khi bước vào độ tuổi từ 12-14 thường xuất hiện các hiện tượng về răng miệng như cung răng bị hẹp, răng lệch lạc, răng cửa bị hô quá mức hay khớp cắn ngược… ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ khuôn mặt và chức năng ăn nhai của trẻ.

Niềng răng thẩm mỹ cho trẻ
Độ tuổi từ 12-14, trẻ thường xuất hiện các vấn đề về răng

Theo nghiên cứu, khuôn mặt của trẻ phát triển theo chiều hướng xuống dưới, tức theo chiều dọc, như vậy khiến cằm hơi lùi vào, răng có hiện tượng mọc chen chúc khiến trẻ dễ bị hàm hô.

Để chỉnh hình răng thông thường bác sĩ thường chỉ định nhổ 2 răng cối nhỏ nhưng nhổ răng sẽ ảnh hưởng không tốt đến răng miệng cho bé. Đồng thời trẻ thường có thói quen đẩy lưỡi nên răng sẽ tăng trưởng theo chiều dọc. Do vậy, phương pháp tốt nhất chính là niềng răng để di chuyển sự tăng trưởng răng từ chiều dọc theo chiều ngang mà không cần nhổ răng. Niềng răng thẩm mỹ cho em sớm là giải pháp tối ưu nhất để giúp trẻ có một hàm răng đều đặn, một khuôn mặt và nụ cười dễ thương hơn.

Thời gian niềng răng thẩm mỹ cho trẻ hợp lý nhất là lúc trẻ từ 12 – 14 tuổi để thuận lợi theo đà tăng trưởng tự nhiên cho trẻ. Bác sĩ sẽ đeo khí cụ niềng răng cho trẻ để giúp xương hàm trẻ phát triển đều đặn hơn, từ đó răng vĩnh viễn khi mọc lên sẽ lấp đầy khoảng trống một cách bình thường mà không bị ảnh hưởng. Phương pháp này giảm thiểu tình trạng nhổ răng để điều trị chỉnh nha sau này.

Niềng răng thẩm mỹ cho trẻ
Niềng răng để đảm bảo tính thẩm mỹ cho trẻ

Để niềng răng cho trẻ hợp lý hơn, an toàn và thẩm mỹ cao, phù hợp với đà tăng trưởng thì bố mẹ nên tìm cơ sở nha khoa uy tín, để giúp răng bé đều đặn, phù hợp.

Thời gian niềng răng mất bao lâu ?

Thời gian niềng răng thông thường từ 12-24 tháng, tuy nhiên trẻ em thì thời gian niềng răng sẽ ngắn hơn và còn tùy thuộc vào mức độ lệch lạc của răng và mắc cài mà thời gian cũng có sự khác nhau.

Niềng răng thẩm mỹ cho trẻ
Chi phí niềng răng không quá đắt đỏ

Niềng răng thẩm mỹ cho trẻ có đau không ?

Niềng răng không gây đau đớn như nhiều người vẫn nghĩ, mà cảm giác ê buốt và khó chịu sẽ xảy ra trong tuần đầu tiên nhưng sau tuần đó bạn sẽ quen dần và không còn khó chịu nữa.

Một giải pháp mới dành cho những người muốn niềng răng mà sợ rơi mắc cài đó là niềng răng tháo lắp. Nha Khoa Đăng Lưu với bác sĩ giỏi, tay nghề cao sẽ giúp bạn niềng răng hiệu quả, sớm có hàm răng đẹp, nụ cười tự tin.

Thông tin liên hệ:
  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN