Niềng răng ở độ tuổi nào thì thích hợp nhất ?

Nội dung

Vấn đề sức khỏe luôn được mọi người quan tâm và chăm sóc. Tuy nhiên, có những lý do khiến nhiều người không may mắn sở hữu hàm răng khấp khểnh, lệch lạc gây ảnh hưởng đến tâm lý và cuộc sống của họ. Niềng răng sẽ là giải pháp được đánh giá cao và hiệu quả nhất để hạn chế hiện tượng lệch lạc răng. Nhưng niềng răng ở độ tuổi nào thì thích hợp nhất ?

Với các trẻ có độ tuổi từ 11-15 là thích hợp nhất để thực hiện điều trị niềng răng, vì đây là giai đoạn thay răng sữa nên việc thực hiện điều trị răng sẽ đạt hiệu quả cao. Ở thời điểm này, bác sĩ sẽ xác định vị trí răng mọc chính xác và phòng ngừa răng mọc ngầm. Đó là lý do các bác sĩ thường khuyến cáo phụ huynh nên đưa trẻ đi niềng răng sớm vì hàm răng trẻ ở tuổi này đã được thay và mọc lên hoàn chỉnh thì niềng răng sẽ đạt hiệu quả cao.

Niềng răng ở độ tuổi nào thì thích hợp nhất ?
Nên đưa trẻ đi kiểm tra răng miệng

Đối với những người khi còn trẻ hàm răng đã lệch lạc nhưng chưa có điều kiện để niềng răng thì đến tuổi trưởng thành vẫn có thể niềng răng khểnh bình thường và hiệu quả vẫn cao.

Niềng răng bao lâu? Trung bình một ca niềng răng phải kéo dài từ 12-24 tháng mới đạt hiệu quả tốt, nhưng thời gian có thể tăng hoặc giảm tùy theo mức độ lệch lạc của cấu trúc răng từng người và tùy theo loại mắc cài bạn chọn, hoặc các vật liệu…

Niềng răng ở độ tuổi nào thì thích hợp nhất ?
Niềng răng sớm sẽ định hình khuôn mặt trẻ hoàn thiện hơn

Tuy nhiên, để đảm bảo niềng răng được hiệu quả, an toàn và thẩm mỹ thì tốt nhất bạn nên tìm cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín hcm để kết quả niềng răng đạt như mong muốn. niềng răng mắc cài sứ tự buộc"}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-3];R[0]C[-4])">Niềng răng mắc cài sứ tự buộc là một kỹ thuật tương đối khó và phức tạp đòi hỏi phải thực hiện theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế, vì vậy bạn phải tìm cho mình cơ sở nha khoa có hệ thống máy móc hiện đại, chuyên dụng, đội ngũ bác sĩ chuyên môn nghiệp vụ giỏi và có kinh nghiệm lâu năm trong nghề.

Nha khoa Đăng Lưu là cơ sở nha khoa được nhiều người đánh giá cao tại nha khoa quận 1 và nha khoa quận 2. Trung tâm có đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, đặc biệt là bác sĩ Nguyễn Quang Tiến, được xem là chuyên gia trong ngành nha khoa tại Việt Nam.

Niềng răng ở độ tuổi nào thì thích hợp nhất ?
Có nhiều loại niềng răng cho bạn chọn

Niềng răng có hại gì không ?

Niềng răng không hề gây ảnh hưởng cho sức khỏe răng miệng nói riêng và sức khỏe cơ thể của chủ nhân nói chung. Nếu bạn lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín, chất lượng thì trong thời gian niềng răng sẽ đảm bảo an toàn tuyệt đối, hiệu quả sau niềng răng sẽ như mong đợi của bạn.

Niềng răng thực sự là giải pháp để mọi người tham khảo khi gặp các vấn đề lệch lạc, rắc rối về răng miệng.