NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Niềng răng mặt trong thế nào?

Theo dõi trên:

Các tình trạng hô móm vẩu không những làm mất thẩm mỹ cho khuôn mặt mà còn là nguyên nhân làm khớp cắn bị sai lệch nên ảnh hưởng đến việc chức năng ăn nhai của bạn. Chính vì vậy niềng răng là giải pháp thích hợp nhất để điều trị các hiện tượng lệch lạc răng trên. Tuy nhiên, các loại mắc cài niềng răng thông thường luôn khiến bệnh nhân cảm thấy dè dặt trong thời gian niềng răng. Niềng răng mặt trong công nghệ 3M UGLS là giải pháp hoàn hảo cho những bệnh nhân trên. Nhưng niềng răng mặt trong giá bao nhiêu ? Niềng răng mặt trong thế nào ? và quy trình thực hiện như thế nào, có giải quyết được các vấn đề của bệnh nhân hay không luôn là câu hỏi được nhiều người quan tâm.

Đối tượng nào phù hợp niềng răng mặt trong?

Niềng răng được chỉ định cho trường hợp bệnh nhân muốn phục hồi chức năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ và khớp cắn của hàm răng. Những đối tượng nào sau đây phù hợp với niềng răng mặt trong:

– Bệnh nhân có răng hô, móm hoặc vẩu, răng lệch lạc…

– Bệnh nhân có khớp cắn bị sai lệch

– Bệnh nhân có răng mọc thưa nhau.

Niềng răng mặt trong giá bao nhiêu ?
Các loại niềng răng mặt trong

Ưu điểm của niềng răng mặt trong 3MUGLS

– Tính thẩm mỹ cao: Nếu bạn sử dụng các phương pháp niềng răng mặt ngoài bằng mắc cài kim loại thường lo lắng liệu người khác có nhận thấy bạn đang niềng răng hay không thì niềng răng mặt trong có ưu điểm là mắc cài được khép léo giấu kín vào mặt sau của răng nên người đối diện rất khó nhận thấy được bạn đang niềng răng.

– Giúp răng dịch chuyển ổn định: Niềng răng mặt trong giúp kiểm soát lực kéo tác dụng lên răng một cách tối ưu nên khả năng di chuyển răng rất đều đặn mà không gây tổn thương nào cho xương hàm.

– Niềng răng mặt trong không đau: Mắc cài UGSL được thiết kế tinh vi dựa các kết quả của bác sĩ đo đạc được nên có khả năng kháng mỏi tốt cho bệnh nhân và giảm thiểu được lực ma sát cao. Nhờ vậy mà bệnh nhân không cảm thấy đau đớn hay răng bị ê buốt gì. Cho nên bệnh nhân có thể thoải mái ăn uống trong thời gian chỉnh nha mà không phải lo lắng liệu mắc cài có bị ảnh hưởng hay không.

– Thời gian chỉnh nha được rút ngắn lại: Sự tác động qua lại của lực kéo rất nhịp nhàng nên các răng được di chuyển ổn định và có sự luân phiên liên tục qua lại trong thời gian niềng răng. Chính vì vậy thời gian niềng răng luôn đảm bảo chính xác đúng tiến độ đề ra của bác sĩ.

Niềng răng mặt trong giá bao nhiêu ?
Bác sĩ kiểm tra trước khi niềng răng

Quy trình niềng răng mặt trong

Là một kỹ thuật niềng răng khá phức tạp nên đòi hỏi bác sĩ cần phải đủ chuyên môn và tay nghề cao thực hiện. Quy trình niềng răng mặt trong thực hiện theo các bước sau đây:

– Thăm khám và tư vấn: Bác sĩ sẽ thăm khám và kiểm tra tình trạng răng của bạn như thế nào. Sau đó kiểm tra mật độ xương hàm, chiều cao của xương hàm và đưa ra phương pháp niềng răng cụ thể cho bệnh nhân.

– Lên phác đồ điều trị: Bác sĩ sẽ lấy các thông số cần thiết về hàm răng của bệnh nhân và dựa vào kết quả chụp phim để phác đồ điều trị cho bệnh nhân.

Niềng răng mặt trong thế nào? 2
Lựa chọn nha khoa uy tín để thực hiện*

Khi phác đồ điều trị được vạch ra xong sẽ được chuyển sang cho kỹ thuật viên để chế tạo khí cụ niềng răng tương thích.

– Gắn mắc cài cho bệnh nhân: Mắc cài thiết kế xong sẽ được mang vào cho bệnh nhân, định hình và tạo lực kéo.

– Kiểm tra và đặt lịch tái khám: Bác sĩ sẽ kiểm tra xem còn những vướng mắc hoặc có gì cần điều chỉnh mắc cài hay không. Nếu không thì bệnh nhân có thể về nhà và chăm sóc răng miệng cho phù hợp, đồng thời tái khám theo lịch hẹn của bác sĩ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN