NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Niềng răng mặt trong mất bao lâu? Nha khoa giải đáp

Theo dõi trên:

Niềng răng mặt trong mất bao lâu? Em nghe nói hiện nay có phương pháp niềng răng mặt trong rất thẩm mỹ. Em muốn tìm hiểu về phương pháp này để sắp tới thực hiện niềng chỉnh răng mọc lệch. Mong được nha khoa tư vấn thời gian niềng răng. Em xin cảm ơn! (Minh Hằng – Tây Ninh)

Chào Minh Hằng!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi thắc mắc niềng răng mặt trong mất bao lâu về tại trung tâm nha khoa. Để trút bạn trút bỏ thắc mắc của mình cũng như hiểu rõ về niềng răng mặt trong, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Niềng răng mặt trong là gì?

Niềng răng mặt trong là phương pháp chỉnh nha cải tiến của kỹ thuật niềng răng mắc cài truyền thống nhằm cải thiện thẩm mỹ trong quá trình điều trị. Theo đó, thay vì gắn các mắc cài bên ngoài mặt răng, bác sĩ sẽ gắn chúng vào phía bên trong và cố định bằng dây cung. Vì thế mà người ngoài nhìn vào rất khó phát hiện bạn đang mang niềng.

Niềng răng mặt trong mất bao lâu? Nha khoa giải đáp 1
Các mắc cài được gắn bên trong răng*

Cũng như các kỹ thuật chỉnh nha khác, niềng răng mặt trong áp hiệu quả với các trường hợp răng mọc sai lệch như: răng lệch lạc, răng hô, móm, răng thưa… Mỗi sai lệch trên răng có kế hoạch điều trị chỉnh nha khác nhau. Tại nha khoa, bác sĩ sẽ thăm khám, phân tích và chia sẻ thông tin cụ thể đến khách hàng.

So với niềng răng thông thường, niềng răng mặt trong phức tạp hơn, có kỹ thuật áp dụng khó hơn và đòi hỏi sự cẩn thận cao. Phương pháp cũng khuyến cáo không nên áp dụng với trẻ em và người lớn tuổi.

Niềng răng mặt trong mất bao lâu?

Thông thường, thời gian để hoàn tất một liệu trình niềng răng mất khoảng 2 – 3, tuỳ thuộc vào mức độ sai lệch răng của mỗi người. Do đó, thời gian niềng răng mặt trong mất bao lâu cũng không thể xác định cụ thể khi chưa tiến hành kiểm tra mức độ sai lệch răng.

Niềng răng mặt trong mất bao lâu? Nha khoa giải đáp 2
Đảm bảo thẩm mỹ trong quá trình điều trị*

Không chỉ được xác định bởi mức độ sai lệch răng, niêng răng mặt trong mất bao lâu còn chi phối bởi:

Kỹ thuật áp dụng

Với niềng răng mặt trong, hệ thống mắc cài dây cung ở phía mặt bên trong răng nên tạo lực nắn chỉnh mạnh hơn. Từ đó, răng di chuyển trên cung hàm cũng nhanh hơn. Nhờ vậy mà thời gian niềng răng được rút ngắn hơn so với niềng răng mặt ngoài.

Dạng sai lệch răng

Mỗi sai lệch răng có cách thức và kế hoạch niềng chỉnh khác nhau. Các trường hợp sai lệch răng phức tạp sẽ có thời gian điều chỉnh lâu hơn.

Ngoài ra, nếu bạn đạng gặp phải các vấn đề, bệnh lý răng miệng khác, bác sĩ phải tiến hành điều trị chúng trước khi niềng. Những trường hợp này sẽ có thời gian điều trị chỉnh nha lâu hơn.

Niềng răng mặt trong mất bao lâu? Nha khoa giải đáp 3
Thời gian niềng răng phụ thuộc vào nhiều yếu tố*

Chế độ chăm sóc

Tuân thủ mọi chỉ định của bác sĩ trong thời gian điều trị cũng là cách giúp rút ngắn thời gian chỉnh nha. Hãy thực hiện chế độ kiêng khem khoa học, vệ sinh răng miệng và mắc cài kỹ lưỡng và tái khám đúng lịch hẹn.

Mong rằng, những thông tin nha khoa chia sẻ trên đây đã giúp Minh Hằng có lời giải đáp niềng răng mặt trong mất bao lâu cho mình. Bạn có thể trực tiếp đến tại trung tâm nha khoa để được các bác sĩ kiểm tra tình trạng răng miệng cụ thể và có những tư vấn chính xác nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN