NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Niềng răng không mắc cài có đau không?

Theo dõi trên:

Niềng răng không mắc cài là kỹ thuật niềng răng có nhiều ưu điểm và được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới cũng như ở Việt Nam. Phương pháp này không những giúp cho bệnh nhân thoải mái trong thời gian niềng răng mà còn đảm bảo chức năng ăn nhai của hàm, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cho bệnh nhân một cách tuyệt đối.

Một câu hỏi mà đa phần mọi người đều thắc mắc là quy trình niềng răng không mắc cài có đau không ? Diễn đàn chúng tôi sẽ phân tích để bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Nhiều người cho rằng phẫu thuật cười hở lợi sẽ đơn giản hơn rất nhiều so với niềng răng. Chỉ trong vòng một thời gian ngắn vẫn sở hữu được hàm răng như mong đợi. Tuy nhiên, bất kỳ ai cũng có cảm giác lo sợ và bất an vì phải đụng chạm đến dao kéo. Do vậy niềng răng vẫn là giải pháp an toàn và hiệu quả nhất để bệnh nhân có thể đạt được mong muốn của mình.

Niềng răng không mắc cài có đau không ?
Khay niềng răng không mắc cài trong suốt

Ngày nay kỹ thuật máy móc đã hiện đại hơn thì niềng răng cũng trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Bệnh nhân không phải chịu cảnh đau đớn hay khó chịu trong việc ăn uống suốt thời gian niềng răng mà cảm giác tiện lợi thoải mái sẽ giúp bạn luôn có tâm trạng nhẹ nhàng nhờ vào phương pháp niềng răng không mắc cài.

Quy trình niềng răng invisalign bao gồm các bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Kiểm tra tổng quát tình trạng răng miệng

Bước 2: Chụp phim X-Quang thông qua việc sử dụng máy Kỹ thuật số 3D Cone Beam CT

Bước 3: Tiến hành đo và lấy dấu hàm

Bước 4: Thiết kế khay niềng invisalign

Bước 5: Gắn khay niềng vào cung hàm

Bước 6: Kiểm tra khớp cắn và độ chịu lực của khay niềng invisalign

Niềng răng không mắc cài có đau không ?
Các ưu điểm của niềng răng không mắc cài

Niềng răng không mắc cài thực sự mang lại cảm giác an toàn và tiện lợi cho khách hàng. Thông thường một ca niềng răng bạn phải mang từ 18-36 khay niềng răng, mỗi khay mang khoảng 2 tuần thì sẽ thay khay niềng răng mới để tăng lực di chuyển răng. Trung bình một ngày bạn phải mang khay niềng răng khoảng 20-22 giờ để đảm bảo hiệu quả cao. Ưu điểm của niềng răng không mắc cài là bạn có thể chủ động tháo ra lắp vào một cách đơn giản mà không cần sự can thiệp của bác sĩ.

Niềng răng không mắc cài có đau không ?
Niềng răng không mắc cài rất thẩm mỹ

Chăm sóc sau khi niềng răng

Sau khi niềng răng trong vài ngày đầu tiên bạn sẽ có cảm giác hơi đau nhức khó chịu nhưng cảm giác đó sẽ biến mất trong 3-5 ngày đầu tiên. Với một số người răng nhạy cảm thì bác sĩ sẽ liệt kê thuốc giảm đau để uống. Bạn nên sử dụng nước ấm hoặc nước muối pha loãng để súc miệng hằng ngày để hạn chế cảm giác ê buốt. Sau đó, bệnh nhân sẽ quen dần với việc này và nó sẽ trở nên bình thường lại.

Niềng răng hoàn toàn không gây biến chứng gì đối với người sử dụng, do vậy bạn có thể dùng phương pháp niềng răng không mắc cài để đảm bảo thẩm mỹ cho khuôn mặt và nụ cười của mình.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN