Niềng răng không mắc cài bao nhiêu?

Theo dõi trên:
Nội dung

Niềng răng không mắc cài bao nhiêu? Niềng răng là phương pháp khá hiệu quả để giải quyết các vấn đề lệch lạc của răng. Điều này giúp cải thiện hiệu quả tình trạng thẩm mỹ trên gương mặt. Đồng thời tạo ra khớp cắn chuẩn cho quá trình ăn uống tự nhiên hơn. 

Tuy nhiên, khi có nhu cầu chỉnh nha niềng răng. Nhiều người băn khoăn niềng răng không mắc cài bao nhiêu? Và liệu có đảm bảo an toàn không? Dưới đây, chúng tôi xin giải đáp những thắc mắc này!

Ưu điểm của niềng răng không mắc cài

Điểm khác biệt của niềng răng không mắc cài so với các phương pháp niềng răng khác là thay vì sử dụng các dụng cụ niềng răng như dây thun, mắc cài kim loại, dây chun, sứ… thì lại sử dụng các khay niềng răng trong suốt để điều chỉnh các răng trở về đúng vị trí như mong muốn.

Niềng răng không mắc cài bao nhiêu ?
Khay niềng răng ô sát cung hàm tự nhiên

Khay niềng răng được làm từ loại nhựa đặc biệt trong suốt, có khả năng ôm sát vào cung hàm nên người ngoài nhìn vào rất khó nhận ra là bạn đang niềng răng.

Trung bình một ca niềng răng, bệnh nhân phải mang từ 18-36 khay niềng răng để đảm bảo mức độ di chuyển của răng chính xác hơn. Mỗi khay niềng răng chỉ mang khoảng 2 tuần là phải thay khay niềng răng mới, mỗi ngày bệnh nhân phải mang liên tục từ 20-22 giờ để đảm bảo hiệu quả cao. Bệnh nhân có thể tự mình tháo ra lắp vào các khay niềng răng một cách đơn giản mà không cần sự can thiệp của bác sĩ.

Tính đơn giản và tiện lợi của khay niềng răng thể hiện ở chỗ bệnh nhân có thể tháo khay niềng răng để có thể thưởng thức các món ăn ngon mà mình ưa thích và việc vệ sinh răng miệng cũng đơn giản hơn. Hơn nữa, bệnh nhân sẽ không còn cảm giác khó chịu, vướng víu ở miệng mà thay vào đó là cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái và dễ chịu. Nhờ vậy mà hạn chế được các bệnh về răng miệng như cao răng, viêm nha chu hoặc sâu răng do thức ăn bám lâu ngày trên bề mặt răng. Vậy niềng răng không mắc cài bao nhiêu?

Niềng răng không mắc cài bao nhiêu ?
Khay niềng răng dễ tháo lắp

Niềng răng không mắc cài bao nhiêu?

Niềng răng giá bao nhiêu tiền là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Một ca niềng răng không mắc cài có giá từ 16-72 triệu đồng nhưng mức giá còn có thể chênh lệch tùy theo cấu trúc răng và số lượng mắc cài mà bạn sử dụng. Mức chi phí này mới nhìn vào bạn sẽ có cảm giác cao nhưng so với những ưu điểm mà nó mang lại thì mức chi phí này quả không hề đắt đỏ.

Niềng răng không mắc cài có tính thẩm mỹ và hiệu quả cao nhưng phương pháp này chỉ phù hợp với những bệnh nhân có hàm răng tương đối lệch lạc, còn với những trường hợp răng lệch lạc quá phức tạp thì bạn có thể sử dụng các phương pháp niềng răng khác như niềng răng bằng mắc cài kim loại, niềng răng mặt trong để đạt hiệu quả cao hơn.

Niềng răng không mắc cài bao nhiêu ?
Niềng răng không mắc cài có nhiều ưu điểm

Trên đây là thông tin niềng răng không mắc cài bao nhiêu nha khoa muốn chia sẻ tới quý bạn. Khi không may sở hữu răng mọc lệch lạc và có nhu cầu chỉnh nha, hãy đến trực tiếp nha khoa để được bác sĩ thăm khám và tư vấn các thông tin cụ thể nhất.