NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Niềng răng hô nguy hiểm không ?

Theo dõi trên:

Một nụ cười đẹp phải hội tụ đầy đủ các điều kiện về cung hàm, răng, lợi… Nếu một nụ cười duyên dáng thì cần phải có sự kết hợp giữa cung hàm và cấu trúc răng. Tuy nhiên, một số người không may mắn cung hàm không đều, hàm răng bị lệch lạc dẫn đến trường hợp bị hô, vẩu khiến cho khuôn mặt và nụ cười mất thẩm mỹ.

Niềng răng là giải pháp an toàn và tiện lợi để giải quyết tình trạng hô. Vậy niềng răng hô nguy hiểm không ? và hiệu quả cao không?

Hàm hô là gì?

Hiện tượng hô rất dễ nhận diện được, đó là trường hợp hàm trên phát triển quá mức và chìa ra phía trước, bao phủ cung hàm dưới khiến hai khớp cắn mất cân đối. Có nhiều hiện tượng hô như hô hàm trên, hô cả hai hàm hoặc hàm hô và cười hở lợi.

Niềng răng hô nguy hiểm không ?
Nên kiểm tra khi gặp hiện tượng hô

Nguyên nhân dẫn đến hàm hô

– Yếu tố di truyền dẫn đến hàm hô biểu hiện khá rõ, một số đứa trẻ khi sinh ra đã gặp hiện tượng hàm hô.

– Do các thói quen từ ngày nhỏ như tật mút tay, đẩy lưỡi, liếm môi hay nghiến răng trong lúc ngủ cũng dẫn đến hiện tượng hô rất phổ biến.

Những thói quen này qua thời gian sẽ khiến cho hàm trên bị nhô ra phía trước so với hàm dưới và hiện tượng hô từ đó hình thành.

Niềng răng ra đời giúp cho hàng triệu người giải quyết các trường hợp hô. Các phương pháp niềng răng cũng được cải tiến đáng kể, từ niềng răng bằng kim loại đến niềng răng không mắc cài. Mỗi loại niềng răng có ưu điểm và hạn chế riêng nên tùy theo điều kiện kinh tế và nhu cầu thẩm mỹ mà có sự lựa chọn phù hợp cho bạn.

Niềng răng hô nguy hiểm không ?
Niềng răng không mắc cài tính thẩm mỹ cao

Hiện nay, niềng răng không mắc cài invisalign là phương pháp được cải tiến đáng kể và được nhiều người lựa chọn. Điểm khác biệt của phương pháp này là không dùng các mắc cài niềng răng bằng dây thun, dây cung hay mắc cài để tạo lực di chuyển răng mà sử dụng khay niềng răng trong suốt đặc biệt. Loại khay niềng răng được thiết kế cho từng bệnh nhân và số lượng khay niềng răng thay đổi để tăng lựa di chuyển răng.

Thời gian niềng răng thông thường từ 12 tháng đến 24 tháng. Một ca niềng răng bệnh nhân phải mang từ 18-36 khay niềng răng, số lượng khay có thể tăng hoặc giảm tùy theo mức độ lệch lạc của răng. Khay niềng răng phải thay đổi sau 2 tuần sử dụng. Bệnh nhân có thể tháo lắp khay niềng răng rất dễ dàng nên trong khi ăn uống hay vệ sinh răng miệng. Chính vì vậy mà sức khỏe răng miệng được đảm bảo trong thời gian niềng răng. Ngoài ra, bạn nên dùng nước súc miệng để làm sạch khoang miệng hằng ngày hoặc dùng chỉ nha khoa để lấy sạch thức ăn ở khe răng. Đồng thời, bạn nên chọn thực phẩm mềm, dễ nhai trong thời gian niềng răng và tránh các loại thực phẩm quá cứng hoặc có tính chất dẻo, dai như kẹo cao su chúng sẽ làm ảnh hưởng đến khay niềng răng và dễ làm các răng bị xô lệch.

Niềng răng hô nguy hiểm không ?
Khay niềng răng trong suốt

Niềng răng hô giá bao nhiêu là câu hỏi được nhiều thắc mắc. Niềng răng hô bằng khay niềng răng có giá từ 70-120 triệu đồng. Mức chi phí có thể thay đổi tùy theo trường hợp cụ thể và mức độ lệch lạc răng. Chính vì vậy bạn nên đến cơ sở nha khoa để bác sĩ kiểm tra và tư vấn cho bạn, từ đó bạn có sự lựa chọn phù hợp cho mình.

Cấy ghép implant giúp nâng cao tính thẩm mỹ, cải thiện chức năng ăn nhai. Các bác sĩ tại Nha Khoa Đăng Lưu kiểm tra tổng quát tình hình răng miệng sau đó lên phác đồ điều trị phù hợp cho từng bệnh nhân, đem đến hiệu quả chỉnh nha cao.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN