NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Niềng răng hàm trên bao nhiêu tiền tại thời điểm này?

Theo dõi trên:

Niềng răng hàm trên bao nhiêu tiền? Niềng răng là phương pháp chỉnh nha hiện đại sử dụng hệ thống các khí cụ nha khoa như mắc cài, dây cung tạo ra lực kéo giúp các răng dịch chuyển về vị trí chính xác trên cung hàm. Hiện có rất nhiều phương pháp niềng răng được rất nhiều người áp dụng có thể kể đến như niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng không nhổ răng…mỗi một phương pháp sở hữu những đặc điểm khác nhau nên chi phí sẽ khác nhau.

Niềng răng hàm trên là tình trạng các răng hàm trên mọc chìa ra phía ngoài nhiều hơn so với răng hàm dưới, điều này làm mất đi tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai của hàm răng.

Niềng răng hàm trên bao nhiêu tiền tại thời điểm này?-1
Niềng răng hàm trên bao nhiêu tiền hiện nay*

Niềng răng hàm trên bao nhiêu tiền?

Chỉnh răng hàm trên giúp điều chỉnh các khiếm khuyết răng miệng về lại đúng vị trí chính xác trên cung hàm, cân bằng khớp cắn để việc ăn nhai được tốt hơn. Thường thời gian niềng răng sẽ kéo dài từ 18 – 24 tháng và chi phí niềng răng bao nhiêu sẽ được quyết định bởi phương pháp nha khoa mà bạn lựa chọn. Hiện nay với sự phát triển của công nghệ nha khoa, có rất nhiều phương pháp chỉnh nha ra đời nhằm nắn chỉnh lại tình trạng hô hàm trên hiệu quả. Mỗi khí cụ sẽ có giá tiền khác nhau và tùy theo sự lựa chọn của khác hàng mà tổng chi phí niềng răng không giống nhau:

  • Nếu bạn chọn niềng răng mắc cài gồm các loại niềng răng mắc cài kim loại, mắc cài sứ, mắc cài mặt trong thì sẽ có giá khoảng 30 đến 70 triệu đồng.
  • Còn với niềng răng không mắc cài sử dụng khay niềng trong suốt thì giá sẽ cao hơn một chút, nằm trong khoảng 70 – 140 triệu đồng.
Niềng răng hàm trên bao nhiêu tiền tại thời điểm này?-2
Niềng răng hàm trên giúp điều chỉnh lại các tình trạng sai lệch răng miệng trở nên đều đặn hơn*

Chi phí niềng răng hàm trên phụ thuộc vào các yếu tố nào?

Với hàm răng lệch lạc thường sẽ được bác sĩ chỉ định niềng cả hai hàm để mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao và sự hài hòa về khớp cắn sau khi chỉnh nha của cả hai hàm. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp chỉ cần thực hiện niềng răng 1 hàm, mặc dù tỷ lệ này rất ít nhưng muốn niềng răng hàm trên thì răng hàm dưới phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí như đều nhau, vuông góc với phương nằm ngang, dáng mọc thẳng, không xô lệch khỏi cung hàm chuẩn và không nhô ra thụt vào…

Vậy nên để biết chính xác tình trạng răng miệng của mình, bạn cần đến nha khoa để được các bác sĩ tiến hành thăm khám xem có đủ điều kiện để niềng răng hô hàm trên hay không hay buộc phải niềng cả hàm mới đạt hiệu quả tốt. Nếu bạn không đủ điều kiện để niềng răng hàm trên thì giá niềng răng hàm trên sẽ phục thuộc vào một số yếu tố sau:

Niềng răng hàm trên bao nhiêu tiền tại thời điểm này?-3
Hiện có rất nhiều phương pháp niềng răng hiệu cho hiệu quả chỉnh nha cao*

Tình trạng sai lệch răng miệng

Niềng răng hàm trên bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào mức độ sai lệch răng miệng ở mỗi người. Bởi vậy chỉ khi được bác sĩ chẩn đoán chính xác về xương hàm thì mới đưa ra nhận định đúng và tìm ra phương pháp điều trị chính xác. Cụ thể:

Nếu răng hàm trên sai lệch ở mức độ vừa phải, khớp cắn không quá phức tạo thì quá trình niềng răng chỉnh nha sẽ diễn ra đơn giản, chi phí sẽ ít tiền hơn.

Ngược lại nếu răng hàm trên bị vẩu nặng, khớp cắn mất cân xứng thì phải mất nhiều thời gian để điều chỉnh lại, từ đó sẽ kéo theo chi phí niềng răng hàm trên cũng cao hơn.

Nha khoa uy tín

Trung tâm nha khoa thực hiện niềng răng uy tín cũng là yếu tố quyết định đến chi phí niềng răng hàm trên. Bạn nên tìm cho mình một địa chỉ uy tín với sự hợp tác của đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn và nghiệp vụ để đạt hiệu quả cao. Hơn nữa, nha khoa chất lượng sẽ có sự hỗ trợ của hệ thống máy móc hiện đại nên sẽ tương ứng với số tiền mà bạn bỏ ra.

Niềng răng hàm trên bao nhiêu tiền tại thời điểm này?-4
Hàm răng chắc khỏe và đều đặn hơn trên cung hàm sau khi chỉnh nha*

Với những lời chia sẻ trên đây của chúng tôi về vấn đề niềng răng hàm trên bao nhiêu tiền, chắc rằng bạn đã hiểu hơn về phương pháp này. Mong rằng, bài viết này đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức cùng kinh nghiệm hữu ích giúp cho việc chăm sóc răng miệng tốt hơn. Ngoài ra, nhằm tránh gặp phải những biến chứng không đáng có trong quá trình chỉnh nha, lựa chọn nha khoa uy tín là điều cần thiết và nên làm khi có ý định niềng răng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN