NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Niềng răng hàm dưới bao nhiêu tiền? Tìm hiểu giá cả

Theo dõi trên:

Niềng răng hàm dưới bao nhiêu tiền? Niềng răng điều chỉnh lại các tình trạng răng mọc sai lệch trở nên đều đặn và chính xác hơn trên cung hàm. Bên cạnh đó, niềng răng còn giúp tái tạo lại nụ cười tươi xinh xắn và cải thiện tốt chức năng ăn nhai. Hiện có rất nhiều phương pháp niềng răng được rất nhiều người ưa chuộng đó là niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng không nhổ răng, niềng răng mặt trong, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng trong suốt

Niềng răng hàm dưới mang lại hiệu quả cho những tình trạng răng bị hư tổn như răng mọc khấp khểnh, răng mọc thưa, răng móm…xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau.

Niềng răng hàm dưới bao nhiêu tiền? Tìm hiểu giá cả-1
Các trường hợp sai lệch răng hàm dưới*

Niềng răng hàm dưới là gì?

Muốn biết niềng răng hàm dưới bao nhiêu tiền, trước hết bạn nên tìm hiểu niềng răng hàm dưới là gì? Niềng răng hàm dưới là kỹ thuật chỉnh răng sử dụng hệ thống các khí cụ nha khoa gồm mắc cài hoặc khay trong suốt gắn cố định lên răng nhằm tạo ra lực kéo giúp răng di chuyển về vị trí mới, đúng với khớp cắn chuẩn của hàm trên. Hô hàm dưới hay còn gọi là móm, đây là tình trạng răng sai khớp cắn với hàm trên và thường rất phổ biến. Sau khi được bác sĩ thăm khám, tùy vào từng trường hợp cụ thể mà chỉ định phương pháp điều trị phù hợp.

Nếu trường hợp móm do hàm thì cần tiến hành phẫu thuật, móm do răng thì chỉ cần niềng răng. Nhưng nếu móm do cả hàm và răng gây nên thì cần kết hợp cả hai phương pháp trên. Răng móm gây ra nhiều phiền toái cho bệnh nhân như mất thẩm mỹ khuôn mặt, răng bị khập khểnh trở nên mất cân xứng. Nghiêm trọng hơn sẽ khiến người bệnh mất đi sự tự tin trong việc ăn nhai thường ngày.

Niềng răng hàm dưới bao nhiêu tiền? Tìm hiểu giá cả-2
Niềng răng hàm dưới bao nhiêu tiền*

Niềng răng hàm dưới bao nhiêu tiền?

Với một hàm răng sai lệch, hầu như bác sĩ sẽ khuyên nên niềng răng để mang lại tính thẩm mỹ về khớp cắn của 2 hàm. Tuy nhiên, để biết được niềng răng hàm dưới bao nhiêu tiền, bạn cần tới nha khoa để bác sĩ tư vấn cụ thể. Trong trường hợp bạn đủ điều kiện niềng răng thì chi phí niềng răng hàm dưới sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

Tình trạng răng miệng

Niềng răng hàm dưới bao nhiêu tiền? Tìm hiểu giá cả 3
Chi phí niềng răng phụ thuộc vào phương pháp bạn lựa chọn*

Răng khấp khểnh, thưa, móm…sẽ có nhiều mức độ khác nhau và tùy vào mức độ sai lệch thì mức giá cũng khác nhau. Răng lệch lạc càng nhiều thì khả năng chỉnh lại dáng răng và uốn nắn sẽ càng khó và giá niềng răng theo đó mà cao hơn. Mặt khác, tình trạng răng miệng của bạn gặp phải một số bệnh lý răng miệng thì cần phải tiến hành chữa trị trước khi chỉnh nha, như vậy chi phí niềng răng sẽ cộng thêm giá tiền điều trị bệnh lý.

Phương pháp niềng răng

Với sự phát triển của ngành nha khoa, hiện có nhiều phương pháp niềng răng mới ra đời và đạt hiệu quả thẩm mỹ cao, thời gian được rút ngắn hơn. Trong đó, niềng răng được phân làm 2 loại đó là niềng răng mắc cài và khay niềng răng. Mỗi loại sẽ có một mức tiền khác nhau và tùy vào nhu cầu, điều kiện tài chính mà bạn chọn lựa một phương pháp chỉnh nha thích hợp.

Ngày nay, yêu cầu về niềng răng thẩm mỹ ngày càng cao, làm sao để người khác không thể biết được bạn đang niềng răng luôn là điều khiến nhiều người quan tâm. Niềng răng trong suốt chính là giải pháp khắc phục hiệu quả mọi nhược điểm của mắc cài truyền thống nhưng lại có chi phí cao khoảng 70 – 140 triệu đồng. Ngược lại, niềng răng mắc cài kim loại sẽ có chi phí thấp hơn khoảng 35 triệu đồng nhưng lại bị lộ mắc cài trong quá trình chỉnh nha.

Niềng răng hàm dưới bao nhiêu tiền? Tìm hiểu giá cả-4
Hình ảnh trước và sau khi niềng răng hô hàm dưới*

Như vậy, niềng răng hàm dưới bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như sức khỏe tình trạng răng miệng, phương pháp lựa chọn…Mong rằng, bài viết này đã giúp bạn có thêm nhiều kiến thức cùng kinh nghiệm hữu ích giúp đạt hiệu quả cao. Ngoài ra, trước khi có ý định chỉnh nha, hãy lựa chọn một địa chỉ nha khoa chất lượng và uy tín để tránh gặp phải những biến chứng có thể xảy ra.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN