NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Niềng răng điều trị hô

Theo dõi trên:

Niềng răng điều trị hô là giải pháp chỉnh nha tối ưu. Sở hữu nụ cười tươi tắn với hàm răng đều đặn là niềm mơ ước của hầu hết mọi người. Mặc dù vậy không phải ai cũng may mắn như vậy, với những người hàm răng có khuyết điểm như vẩu, răng khấp khểnh, đặc biệt là hiện tượng hàm hô… khiến họ mất tự tin khi giao tiếp. Với kỹ thuật niềng răng không mắc cài sẽ giúp bạn hạn chế được những khiếm khuyết trên. 

Hàm hô là gì?

Hàm hô là hiện tượng răng hàm trên chìa về phía trước quá mức, hàm trên bị xô ra phía trước gây mất cân đối so với hàm dưới. Có 2 hiện tượng hô là hô hàm trên và hô cả hai hàm hay còn gọi là hàm hô kèm theo cười hở lợi. Niềng răng điều trị hô hiệu quả.

Niềng răng hô có nguy hiểm không ?
Niềng răng điều trị hô

Nguyên nhân dẫn đến hàm hô

– Yếu tố di truyền cũng là nguyên nhân dẫn đến hàm hô, vì vậy nhiều trẻ khi sinh ra đã gặp hiện tượng hô.

– Những thói quen xấu khi còn nhỏ như mút tay, liếm lưỡi, ngậm núm vú… sẽ khiến cho hàm răng của trẻ rất dễ bị hô về sau. Niềng răng điều trị hô an toàn.

Niềng răng điều trị hô
Có nhiều loại niềng răng

Niềng răng điều trị hô có nguy hiểm không?

Kỹ thuật niềng răng ra đời từ lâu và ngày càng được cải tiến đáng kể nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Niềng răng mắc cài bằng kim loại ra đời đầu tiên, sau đó là sự xuất hiện các phương pháp niềng răng khác như niềng răng niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài mặt trong, niềng răng không mắc cài trong suốt. Tùy theo tình trạng răng miệng và điều kiện kinh tế cũng như nhu cầu thẩm mỹ của mỗi người mà sẽ có sự lựa chọn loại niềng răng thích hợp.

Trong số các loại niềng răng hiện nay thì niềng răng không mắc cài là phương pháp hiện đại nhất hiện nay.

Kỹ thuật niềng răng này vừa đảm bảo tính thẩm mỹ và đảm bảo chức năng ăn nhai tốt hơn.

Niềng răng không mắc cài invisalign là không dùng các mắc cài niềng răng mà sử dụng các khay niềng răng bằng nhựa gắn vào cung hàm để di chuyển răng trở về vị trí như mong muốn. Khay niềng răng bằng nhựa đặc biệt nên an toàn cho người sử dụng và không làm ảnh hưởng đến mô, nướu hay vùng lợi của bệnh nhân. Niềng răng điều trị hô không mắc cài tiện lợi.

Thời gian điều trị niềng răng thường kéo dài từ 14-20 tháng. Sau khi mang khay niềng răng, bệnh nhân sẽ cảm nhận được sự thoải mái hơn so với so với mang mắc cài niềng răng.

Niềng răng điều trị hô
Niềng răng tháo lắp

Ưu điểm đặc biệt của niềng răng điều trị hô bằng khay niềng răng là có thể tháo lắp dễ dàng nên bệnh nhân sẽ ít phải mất nhiều thời gian đến gặp bác sĩ để điều chỉnh mắc cài. Đồng thời, việc vệ sinh răng miệng và ăn uống cũng dễ dàng hơn nên phòng ngừa các bệnh lý về răng miệng. Mỗi khay niềng invisalign, bệnh nhân chỉ mang khoảng 2 tuần là phải thay khay niềng răng mới để đảm bảo khả năng di chuyển răng và vệ sinh hơn.

Để đảm bảo niềng răng hiệu quả hơn thì mọi người nên chú ý chăm sóc răng miệng hằng ngày, giữ gìn vệ sinh răng miệng bằng cách chải răng 2-3 lần/ngày. Bạn cũng nên dùng nước muối súc miệng để khoang miệng sạch sẽ hơn và dùng chỉ nha khoa để lấy sạch thức ăn bám ở kẽ răng. Bạn cũng nên hạn chế thức ăn cứng, dai, dẻo vì chúng sẽ dễ làm răng bị xô lệch qua về.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN