NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Niềng răng có phải nhổ răng không? Chuyên gia phân tích

Theo dõi trên:

Niềng răng có phải nhổ răng không? Thực hư việc nhổ răng trong quá trình niềng là như thế nào ạ? Nha khoa hãy chia sẻ các thông tin thực tế từ việc niềng răng để các khách hàng như tôi có thể yên tâm thực hiện dịch vụ niềng răng thẩm mỹ tốt nhất ạ. Minh Lê ( 25 tuổi – Cần Thơ).

Chào bạn Minh Lê!

Niềng răng có phải nhổ răng không? Vâng đây là một dịch vụ nổi bật tại nha khoa chúng tôi, với nhu cầu của khách hàng ngày càng tăng cao việc giải đáp những thông tin liên quan đến kỹ thuật này là điều dễ hiểu, vậy sau đây mời bạn cùng tham khảo thông tin nhé.

Niềng răng có phải nhổ răng không? Chuyên gia phân tích 1
Niềng răng có phải nhổ răng không? Chuyên gia phân tích *

Giải đáp: Niềng răng có phải nhổ răng không?

Niềng răng có phải nhổ răng không? Vâng có rất nhiều trường hợp khi áp dụng kỹ thuật niềng răng phải thực hiện nhổ bỏ 1 số răng trên khung hàm nhằm hỗ trợ quá trình niềng răng hiệu quả và đạt được kết quả tốt nhất về độ dịch chuyển vị trí khớp cắn. Dưới đây là các trường hợp cần nhổ răng khi niềng răng bạn nên tham khảo.

Niềng răng có phải nhổ răng không? Chuyên gia phân tích 2
Giải đáp: Niềng răng có phải nhổ răng không? *
  • Vòm răng cụp: Là tình trạng răng có cung răng bị ngắn hơn cung hàm, với trường hợp này áp dụng niềng răng sẽ kéo cung răng cho đúng tỷ lệ cân đối với cung hàm. Do cung hàm rộng nên bạn không phải nhổ răng.
  • Thiếu răng: Tình trạng thiếu răng rất rõ ràng là trên cung hàm của bạn có một khoảng trống gây mất thẩm mỹ và hạn chế trong việc ăn uống hàng ngày. Khi áp dụng niềng răng sẽ kéo khít răng và che lấp đi khoảng trống mất răng. Đối với trường hợp này bạn không phải nhổ răng.
  • Thưa răng: Thưa răng là một trong những trường hợp mà bác sĩ khuyên nên áp dụng niềng răng để phục hình. Những khoảng trống giữa các răng với nhau sẽ được mắc cài kéo về vị trí chuẩn giúp khít các khe giữa các răng giúp răng trở nên đẹp và đều hơn trên khung hàm.
  • Miệng nhỏ không hài hòa với hàm: Cung hàm nhỏ thiếu sự cân đối bạn áp dụng niềng răng sẽ khắc phục được tình trạng này, nên với trường hợp này thì không cần phải nhổ răng.

Một số trường hợp cần nhổ răng khi niềng

Nha khoa đã giải đáp “niềng răng có phải nhổ răng không?” hy vọng bạn sẽ tìm hiểu kỹ xem mình có nằm trong các trường hợp trên không để áp dụng thực hiện khắc phục khiếm khuyết trên khuôn hàm. Sau đây là những trường hợp bắt buộc phải nhổ răng khi áp dụng niềng răng mời bạn tham khảo.

Niềng răng có phải nhổ răng không? Chuyên gia phân tích 3
Một số trường hợp cần nhổ răng khi niềng *
  • Răng chen chúc: Tức là trên cung hàm của bạn có nhiều răng mọc không đúng vị trí do cung hàm không đủ rộng. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng mọc sai lệch ra ngoài hoặc vào trong, nghiêng răng, xoay răng, … Đối với vấn đề này thì bạn sẽ được áp dụng nhổ răng để có thể dễ dàng sử dụng kỹ thuật niềng răng có hiệu quả và đem lại kết quả tốt nhất. Nhưng với các bạn ở độ tuổi dạy thì thường có nhiều lựa chọn khác ngoài việc nhổ răng.
  • Răng mọc ngầm: Những chiếc răng ngầm thường không thể mọc lên được vì bị kệt ở dưới phần nướu hoặc dưới xương hàm. Khi thực hiên chỉnh nha thì thực tế vẫn kéo chúng lại vào vị trí đúng không cần phải nhổ răng, tuy nhiên đối với những trường hợp nằm quá xa thì có thể thực hiện nhổ.
  • Răng hô: Áp dụng niềng răng mắc cài có thể khắc phục tình trạng răng hô, tuy nhiên do khoảng cách để giảm hô quá nhiều nên phải áp dụng trường hợp nhổ răng để thực hiện niềng hiệu quả.
  • Thiếu răng bẩm sinh: Trường hợp này cũng có thể áp dụng niềng răng việc chỉnh nha sẽ khắc phục được sự đối xứng cho cung hàm của bạn.

Qua những nội dung chia sẻ về “niềng răng có phải nhổ răng không?” hy vọng bạn sẽ tìm cho mình một địa chỉ thăm khám uy tín và chất lượng nhất. Hãy yên tâm áp dụng kỹ thuật niềng răng nha khoa chắc rằng bạn sẽ đạt được kết quả như mong muốn và tăng tính thẩm mỹ trên khuôn hàm rõ nét nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN