NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Niềng răng cố định là gì ?

Theo dõi trên:

Niềng răng đã không còn là khái niệm xa lạ với nhiều người. Kỹ thuật này sẽ giúp sắp xếp các răng hở, lệch lạc, lộn xộn trở nên đều đặn hơn, và khớp cắn giữa hai hàm chuẩn hơn. Loại hình niềng răng bằng mắc cài cố định có nhiều loại như niềng răng bằng kim loại, bằng sứ, niềng răng mặt trong… Niềng răng cố định là gì ?

Niềng răng bằng mắc cài cố định có thể xét trên phương diện niềng răng cố định mắc cài mặt ngoài và niềng răng cố định mặt trong

Niềng răng bằng loại mắc cài gắn mặt ngoài răng: loại niềng răng này có ưu điểm đó thời gian tiến hành nhanh chóng hơn và việc vệ sinh răng miệng cũng đỡ vất vả hơn so với niềng răng mắc cài mặt trong.

Tuy nhiên, niềng răng này do mắc cài dễ bị lộ nên tính thẩm mỹ không cao bằng niềng răng mắc cài mặt trong.

Niềng răng cố định là gì ?
Có nhiều loại niềng răng cho bạn lựa chọn

Niềng răng cố định mặt ngoài có 2 loại: Loại truyền thống và loại tự động.

+ Mắc cài truyền thống: thường được tiến hành bằng cách bác sĩ dùng dây thun và thép để gắn vào dây cung tạo lực di chuyển răng. Thông thường mắc cài sẽ được làm từ vật liệu thép hoặc inox nên giá thành không quá cao, dao động từ 12-15 triệu đồng, rẻ hơn so với các loại mắc cài khác. Nếu bạn chọn mắc cài sứ thì sẽ có giá cao hơn chút đỉnh. Khi sử dụng mắc cài này bạn phải thường xuyên tái khám để bác sĩ tăng lực ở mắc cài cho bạn, giúp răng ngày khít sát hơn.

Niềng răng cố định là gì ?
Niềng răng mắc cài mặt trong

+ Mắc cài tự động (tự buộc): sử dụng loại mắc cài này bạn không cần phải dùng dây thun mà mắc cài có thiết kế hệ thống nắp trượt tự động gắn ở rãnh mắc cài nên giảm được số lần tái khám của bạn với bác sĩ, giúp bạn đỡ mất nhiều thời gian hơn. Đồng thời hệ thống mắc cài này cũng giảm được hiện tượng đau ở bên trong má của bệnh nhân. Giá của loại mắc cài này dao động từ 18-23 triệu đồng.

Mắc cài mặt trong răng (mắc cài mặt lưỡi)

Loại mắc cài này có ưu điểm là tính thẩm mỹ cao hơn so với mắc cài mặt ngoài vì mắc cài sẽ được gắn vào mặt bên trong răng. Mắc cài được thiết kế riêng cho từng bệnh nhân nên luôn phù hợp với khuôn hàm của từng người. Sử dụng mắc cài này bạn không phải lo lắng liệu người ngoài có nhận ra là bạn đang niềng răng hay không nên phù hợp với những người có tính chất công việc phải giao tiếp thường xuyên.

Niềng răng cố định là gì ?
Niềng răng mắc cài cố định cho răng bền chắc hơn

Tuy nhiên, mắc cài này có nhược điểm là mất nhiều thời gian để niềng răng hơn so với các loại mắc cài mặt ngoài. Hơn nữa việc vệ sinh răng miệng cũng khó khăn hơn chút, vì vậy để đảm bảo vệ sinh răng miệng trong thời gian niềng răng bạn phải chú ý chăm sóc răng miệng cẩn thận trong thời gian niềng răng. Dây thun và mắc cài được thiết kế và gắn ở mặt bên trong răng nên bạn sẽ có cảm giác khó chịu hay vướng víu những ngày đầu, chỉ sau 1 tuần bạn sẽ quen với cảm giác này. Chi phí cho loại niềng răng này cũng khá đắt đỏ.

Khi xương hàm phát triển ổn định thì niềng răng sẽ khó đem đến hiệu quả cao. Tuy nhiên, tại Nha Khoa Đăng Lưu đã thực hiện nhiều ca niềng răng cho người lớn thành công, vì vậy bạn có thể yên tâm niềng răng ở đây.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN