NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Những phương pháp niềng răng thẩm mỹ

Theo dõi trên:

Trước đây khi điều trị niềng răng người ta chỉ nhắc tới các khí cụ điều trị được gắn trên mặt ngoài của răng để giúp cho việc di chuyển răng được tốt hơn, giúp lấy lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho hàm răng như mong muốn. Những phương pháp niềng răng thẩm mỹ…

Nhưng ngày nay ngoài những mong muốn ở trên thì bệnh nhân còn muôn được điều trị một cách thẩm mỹ nhất với các phương pháp niềng răng thẩm mỹ để giúp bệnh nhân cảm giác thoải mái không e ngại khi cười nói giao tiếp với những người xung quanh mình.

Những phương pháp niềng răng thẩm mỹ hiện nay được nhiều bệnh nhân lựa chọn nhất như:

Niềng răng mắc cài sứ: với những khí cụ bằng sứ có màu sắc như răng thật của mình giúp cho việc các mắc cài không bị lộ, nhưng phương pháp này chỉ có tác dụng với những người giao tiếp nhau với khoảng cách xa còn khi đối điện thì vẫn có thể thấy các mắc cài rõ rệt.

Niềng răng không mắc cài: Phương pháp này không sử dụng các các mắc cài mà sử dụng các khay trong suốt để điều trị. Các khay này được làm bằng nhựa cứng như nó vẫn giữ được sự đàn hồi do đó có thể tháo ra và lắp vào một cách bình thường. Các khay này trong suốt cho nên khi đeo lên hàm răng rất khó để người đối diện có thể phát hiện được ra bệnh nhân đang điều trị mắc cài.

Niềng răng mắc cài trong: thì hoàn toàn khác phương pháp này đạt tính thẩm mỹ cao nhất, bởi các mắc cài được gắn vào bên trong của mặt răng chính vì vậy mà người ngoài không thể nhìn thấy được trừ khi bệnh nhân nói ra. Phương pháp này khó và phức tạp chi phí lại khá cao.

Những phương pháp niềng răng thẩm mỹ
Những phương pháp niềng răng thẩm mỹ

Khi sử dụng các phương pháp niềng răng này nhiều người vẫn lo ngại không biết được răng liệu niềng răng có đau không, có khó chịu không khi phải sử dụng nó trong khoảng thời gian dài như vậy. Nhưng theo bác sĩ nha khoa thì hoàn toàn không đau, chỉ khi mới điều trị các bạn chứ thích ứng được với các mắc cài sẽ cảm thấy khó chịu chứ hoàn toàn không có vấn đề gì.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN