NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Những lưu ý khi mọc răng khôn

Theo dõi trên:

Răng khôn nằm ở vị trí số 8 trên cung xương hàm. Mỗi người trong cuộc đời khi đến độ tuổi từ 16-25 sẽ bắt đầu mọc bốn chiếc răng khôn ở hàm trên và hàm dưới.

Răng khôn mọc bình thường thì rất khó nhận biết được, không hề cảm nhận được chiếc răng khôn đang mọc trong cung hàm. Nhưng nếu răng khôn mọc lệch, có dấu hiệu bất thường thì sẽ gây không ít phiền toái cho chủ nhân. Cho nên bác sĩ thường chỉ định các phương pháp nhổ răng khôn để đảm bảo sức khỏe cho mọi người. Những lưu ý khi mọc răng khôn mà bạn cần biết để tham khảo.

Những lưu ý khi mọc răng khôn
Mọc răng khôn gây khó chịu

Trong thời gian mọc răng khôn sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe của cơ thể con người. Biểu hiện dễ nhận diện nhất chính là tình trạng đau nhức kéo dài, nhiều người bị sốt khi răng khôn bắt đầu mọc. Nếu nặng hơn thì sẽ khiến cho vùng nưới quanh chân răng bị sưng tấy, viêm đỏ. Chính vì vậy khi mọc răng khôn sẽ khiến cho việc nhai nuốt thức ăn gặp nhiều khó khăn, nhiều người chỉ được ăn cháo vì không thể nhai thức ăn được.

Nguyên nhân của những hiện tượng trên là do răng khôn là chiếc răng mọc cuối cùng trên cả hai hàm nên nó sẽ bị thiếu chỗ để mọc lên như các răng bình thường ở cùng hàm răng. Cho nên răng khôn thường có hiện tượng mọc lệch hoặc mọc ngầm. Khi răng khôn mọc lệch sẽ rất dễ đâm vào xương hàm làm cho vùng má và dưới hàm sưng lên, gây đau đớn khó chịu. Nặng hơn sẽ dễ bị áp xe. Ở một số trường hợp khi răng khôn mọc lệch hoặc mọc ngầm sẽ gây viêm nhiễm nghiêm trọng.

Những lưu ý khi mọc răng khôn
Nên đi kiểm tra khi răng khôn mọc lệch

Để thực hiện nhổ răng khôn mọc lệch hoặc mọc ngầm, đầu tiên bác sĩ sẽ rạch lợi để lấy ra răng khôn nguyên vẹn. Sau đó làm nhẵn rìa xương ổ răng rồi sát trùng và khâu đóng vạt lợi.

Nhổ răng khôn cũng khá đơn giản, tuy nhiên bạn cần tìm một địa chỉ nhổ răng khôn uy tín và chất lượng để hiệu quả được đảm bảo an toàn. Nếu bạn tìm địa chỉ nhổ răng khôn uy tín thì bác sĩ sẽ sử dụng các phương pháp nhổ răng khôn không đau.

Những lưu ý khi mọc răng khôn
Điều trị răng khôn đúng phương pháp sẽ đạt hiệu quả cao

Sau khi nhổ răng khôn bạn không còn cảm giác phải chịu đựng nỗi đau nhức triền miên khó chịu nữa mà bạn trở nên thoải mái hơn rất nhiều.

Khi gặp bất kỳ vấn đề nào liên quan đến răng miệng thì bạn cần phải tới các trung tâm hay phòng khám nha khoa uy tín trong cả nước để được tư vấn và điều trị kịp thời, hiệu quả nhất.

Làm răng implant ở đâu tốt - Hệ thống Nha Khoa Đăng Lưu là địa chỉ cắm implant uy tín, bác sĩ thực hiện theo quy trình đạt chuẩn, không gây đau đớn nhiều cho bệnh nhân. Giúp bạn có hàm răng chắc khỏe, cải thiện một số vấn đề về răng miệng.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN