NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Nhổ răng không sang chấn

Theo dõi trên:

Nhổ răng không sang chấn là gì? Là mộ trong những thắc mắc được nhiều người quan tâm đến hiện nay. Nhiều bệnh nhân lo lắng đến việc nhổ răng trong chỉnh nha. Tuy nhiên, với kỹ thuật y học phát triển như hiện nay thì khả năng nhổ răng hạn chế chấn thương trong chỉnh nha đảm bảo an toàn hơn cho mọi người. 

Nhổ răng hạn chế chấn thương trong chỉnh nha còn gọi là nhổ răng không sang chấn, đây là phương pháp ít gây xâm lấn đến các mô xung quanh nên thời gian phục hồi nhanh hơn sau khi nhổ răng.

Nhổ răng không sang chấn 1
Nhổ răng không sang chấn

Nhổ răng như thế nào?

Quy trình thực hiện nhổ răng khá đơn giản, bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê và lấy răng ra một cách nhẹ nhàng mà không làm tổn hại đến cấu trúc xương hàm, má, lưỡi và xương ổ răng. Kỹ thuật này cũng hạn chế những biến chứng như bể xương ổ răng, gãy xương hàm và tê môi…

Nếu nhổ răng hiệu quả thì sẽ giúp quá trình chỉnh nha tiện lợi hơn và cũng sẽ nhanh chóng hơn, đồng thời các răng sẽ di chuyển dễ dàng vào vùng nhổ răng. Với trường hợp nhổ răng không cẩn thận sẽ làm bể xương ổ răng, như vậy khi niềng răng các răng sẽ khó di chuyển, thậm chí có khả năng di chuyển vào cùng nhổ răng nên dẫn đến những biến chứng khó lường về sau.

Nhổ răng không sang chấn 2
Lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín*

Yêu cầu kỹ thuật nhổ răng không sang chấn

– Bác sĩ phải có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao, tay nghề lâu năm.

– Hệ thống máy móc trang bị nhổ răng phải chuyên dụng, hiện đại đảm bảo cho quá trình nhổ răng an toàn. Thiết bị y tế phải hiện đại, được nhập khẩu trực tiếp từ các bước phát triển như Mỹ, Đức, Thụy Sĩ… Những thiết bị này hiện đại và có mức chi phí khá cao nên không phải cơ sở nha khoa nào cũng trang bị được.

Trước đây, nhiều người cho rằng nhổ răng là một hoạt động nha khoa khá đơn giản nhưng ngày nay, yêu cầu ngày càng cao hơn nên chỉnh nha đòi hỏi phải cẩn thận, nhất là trồng răng implant. Nếu nhổ răng an toàn thì việc trồng răng implant sẽ được đảm bảo tốt hơn.

Nhổ răng không sang chấn 3
Nhổ răng không sang chấn

Nên nhổ răng ở đâu?

Nhổ răng hạn chế chấn thương trong chỉnh nha là một kỹ thuật cao nên bạn cần tìm cho mình một địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng và hiệu quả để quy trình thực hiện đúng theo tiêu chuẩn. Nha khoa Đăng Lưu là địa chỉ được nhiều khách hàng chọn lựa khi có ý định điều trị răng miệng và nhổ răng không sang chấn an toàn.

Với những bệnh nhân muốn niềng răng nhưng phải nhổ răng thì bác sĩ sẽ gắn mắc cài trước đó 1 tháng sau đó mới thực hiện nhổ răng. Sở dĩ phải gắn mắc cài 1 tháng là để xương quanh vùng răng sẽ tái tạo mới nhờ sự tác động của lực niềng răng. Chính vì vậy sau khi niềng răng sau này sẽ hạn chế được các biến chứng như gãy chân răng hoặc bị chấn thương xương ổ răng xảy ra về sau.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN