NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Nhổ răng khôn có đau không?

Theo dõi trên:

Nhổ răng khôn có đau không bác sĩ? Em bị đau răng khôn âm ỉ cả tuần nay nhưng không dám đi nhổ vì sợ đau và ảnh hưởng đến thần kinh. Bác sĩ tư vấn cho em có nên nhổ răng hay không và nhổ răng có nhẹ nhàng không ạ? (Trân, Bình Dương)

Bác sĩ tư vấn:

Chào Trân, cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với thắc mắc nhổ răng khôn có đau không chúng tôi xin được giải đáp như sau.

Răng khôn có nguy hiểm không?

Trước khi tìm hiểu nhổ răng khôn có đau không, bạn nên biết được một số nguy hiểm nếu răng khôn của bạn mọc ngầm hay mọc lệch. Răng khôn hay còn được gọi là răng số 8 mọc trong cùng hàm và chỉ mọc ở độ tuổi trưởng thành (17-25 tuổi). Lúc này, cung hàm, xương và nướu đã phát triển tương đối hoàn thiện do đó việc nhú lên của răng khôn sẽ gây những đau đớn nhất định.

Trong trường hợp răng khôn mọc thẳng thì bạn chỉ cần uống thuốc cho qua cơn đau và để răng mọc tự nhiên. Sau khi hoàn thành quá trình mọc thì răng số 8 sẽ góp phần vào việc nhai nhỏ thức ăn. Tuy nhiên tỷ lệ răng khôn mọc thẳng lại không nhiều mà chủ yếu là răng khôn mọc ngầm, mọc lệch.

Nguyên nhân là vì răng khôn mọc quá muộn đã không còn đủ vị trí để đứng buộc phải mọc ngược lại vào trong, chen lấn răng số 7 bên cạnh gây đau nhức dai dẳng.

Nhổ răng khôn có đau không? 1
Răng khôn hay còn được gọi là răng số 8 mọc trong cùng hàm và chỉ mọc ở độ tuổi trưởng thành (17-25 tuổi)*

Răng khôn mọc lệch tương đối nguy hiểm. Một số đó có thể kể đến như:

  • Nướu bị nhiễm trùng do vi khuẩn chui vào bên dưới khi răng khôn nhú lên khỏi nướu.
  • Răng khôn sẽ đâm vào răng kế cận làm cho răng kế cận bị hư hại cấu trúc răng.
  • Hàm có thể bị lệch lạc gây ảnh hưởng đến chức năng nhai cắn và thẩm mỹ hàm răng.
  • Vi khuẩn dễ tích tụ gây sâu răng, viêm tủy, gây đau nhức, sưng miệng.
  • Túi bao thân răng tồn tại trong xương có thể tích dịch phá hủy xương xung quanh. 

Nhổ răng khôn có đau không?

Nhổ răng khôn có đau không? 2
Răng khôn gây đau nhức*

Vậy nếu răng khôn mọc ngầm và mọc lệch có nên nhổ răng không? Nhổ răng khôn có đau không? Để biết được răng khôn của bạn mọc lệch hay không bạn phải tìm đến bác sĩ nha khoa và tiến hành chụp phim X-quang. Đa số các trường hợp này sẽ được chỉ định nhổ răng. Nhổ răng khôn là ca tiểu phẫu khá đơn giản và không mất quá nhiều thời gian.

Tại Nha khoa Đăng Lưu, kỹ thuật nhổ răng khôn theo công nghệ hiện đại không gây đau đớn trong suốt quá trình nhổ răng. Việc cắt tách nướu sẽ diễn ra rất nhanh chóng, tỷ lệ tách nướu ít và chuẩn xác, vừa đủ để lấy hết các phần chân răng khôn ra ngoài.

Nhằm giảm thiểu tối đa đau đớn cho bệnh nhân, bác sĩ sẽ khâu vết cắt lạt nướu bằng chỉ nha khoa tự tiêu để giảm áp lực và tránh thêm một lần rút chỉ, tổn thương nướu. Bệnh nhân cũng được gây tê và kê một toa thuốc giảm đau tại nhà nên bạn không nên quá lo lắng.

Nhổ răng khôn có đau không? 3
Tại Nha khoa Đăng Lưu, kỹ thuật nhổ răng khôn theo công nghệ hiện đại không gây đau đớn*

(Mỗi bệnh nhân sẽ có kết quả khác nhau, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Tại Nha khoa Đăng Lưu, kỹ thuật mới với dụng cụ tách nướu hiện đại cho phép bác sĩ tách nướu nhanh, tỷ lệ tách nướu ít và chuẩn vừa đủ để lấy sạch chân răng khôn một cách hiệu quả. Do đó bạn có thể an tâm về vấn đề nhổ răng khôn có đau không và nhanh chóng thăm khám, tránh trường hợp răng khôn mọc lệch sẽ gây tổn thương cho nướu cũng như làm tăng nguy cơ nhiễm trùng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN