NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Nên niềng răng ở tuổi nào?

Theo dõi trên:

Nên niềng răng ở tuổi nào? Là thắc mắc tôi muốn nhờ các chuyên gia tư vấn giúp tôi. Bé tôi năm nay 13 tuổi, không may mắc phải khuyết điểm hô nên tôi có ý định cho trẻ đi khắc phục khuyết điểm này. Tuy nhiên, tôi còn băn khoăn vấn đề trên, mong sớm nhận được câu trả lời.

Thanh Huyền – 37 tuổi, Quận Gò Vấp

Bác sĩ Nha khoa giải đáp:

Chào chị Thanh Huyền!

Thắc mắc: Nên niềng răng ở tuổi nào? của chị sẽ được các chuyên gia Nha khoa hỗ trợ giải đáp như sau:

Nên niềng răng ở tuổi nào?

Trẻ em thường có những thói quen nhất định làm ảnh hưởng đến diện mạo khuôn mặt của trẻ sau này. Đó là những thói quen như mút tay, liếm môi, đẩy lưỡi… Theo các nha khoa, nên niềng răng cho trẻ từ 11-15 tuổi là hợp lý nhất.

Nên niềng răng ở tuổi nào? 1
Trẻ nhỏ thường có nhiều thói quen làm lệch lạc răng

Hiệp hội nha khoa Quốc tế cho biết, cần phải phân ra các giai đoạn phát triển răng miệng của trẻ. Với trẻ ở độ tuổi từ 6-7 thì nên đưa đi kiểm tra xem có thích hợp niềng răng hay không vì đây là thời gian các răng vĩnh viễn bắt đầu mọc xong. Trẻ ở giai đoạn từ 9-18 tuổi là thời điểm thích hợp để niềng răng nhất vì cấu trúc xương hàm và răng của trẻ đã phát triển hoàn thiện nên việc nắn chỉnh răng cũng đơn giản hơn. Niềng răng ở giai đoạn này ít phải mất nhiều thời gian hơn so với độ tuổi trưởng thành và tính hiệu quả sẽ nhanh biểu hiện rõ hơn. Ngoài ra, nhu cầu thẩm mỹ của trẻ ở giai đoạn này chưa cao nên không ảnh hưởng đến công việc hay học tập.

Lứa tuổi nào nên niềng răng? 2
Có nhiều loại mắc cài cho bạn chọn

Kết quả phụ thuộc vào cơ địa của mỗi người (*)

Thời gian niềng răng khểnh không quá lâu như nhiều người vẫn quan niệm, thường kéo dài từ 1-2 năm nhưng khoảng thời gian niềng răng có thể thay đổi tùy theo từng trường hợp lệch lạc răng, tùy theo cơ địa của mỗi người. Với những người có cấu trúc răng lệch lạc ít thì thời gian niềng răng mắc cài sứ tự buộc"}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-3];R[0]C[-4])">niềng răng mắc cài sứ tự buộc sẽ nhanh hơn so với những người có cấu trúc răng lệch lạc phức tạp.

Sau khi gắn mắc cài ở tuần đầu tiên mọi người đều có cảm giác hơi ê buốt và khó chịu. Cảm giác này sẽ biến mất dần sau đó và bệnh nhân cũng trở nên quen dần hơn với mắc cài trong miệng. Sau khoảng 4 tuần thì bạn liên hệ với bác sĩ để kiểm tra tình trạng răng miệng của mình để bác sĩ điều chỉnh mắc cài có bị bung và có gắn chặt trên răng hay không, đồng thời tăng lực mắc cài để tạo lực di chuyển răng. Mỗi lần dịch chuyển mắc cài bệnh nhân sẽ có cảm giác hơi ê buốt nhưng cũng tùy theo mức độ lêch lạc răng và cơ địa của mỗi người mà cảm giác này sẽ ít hay kéo dài.

Lứa tuổi nào nên niềng răng? 3
Niềng răng thẩm mỹ khuôn mặt

Bạn nên đến nha khoa để bác sĩ kiểm tra cụ thể và tư vấn các loại mắc cài niềng răng, từ đó bạn có thể chọn cho mình một loại mắc cài phù hợp với nhu cầu thẩm mỹ cũng như điều kiện kinh tế của mình.

 

Cấy ghép implant tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn bạn hãy yên tâm. Vì bác sĩ thực hiện phẫu thuật trong phòng vô trùng, đảm bảo an toàn, không xảy ra tình trạng kích ứng hay lây nhiễm chéo giữa các bệnh nhân.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: https://benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN