Nên cấy ghép implant ở độ tuổi nào là tốt nhất?

Theo dõi trên:
Nội dung

Nên cấy ghép implant ở độ tuổi nào là tốt nhất? Khi đến độ tuổi trưởng thành thì sức khỏe răng miệng của chúng ta dần dần gặp một số vấn đề rắc rối như sâu răng, viêm nha chu… Nhiều trường hợp nặng có thể dẫn đến mất răng và phục hình răng là vấn đề cần thiết. Nhiều người băn khoăn nên cấy ghép implant ở độ tuổi nào là tốt nhất? và cắm implant có đau không?

Nếu bạn đang ở độ tuổi trưởng thành thì bạn không phải lo lắng đến việc cấy ghép implant có được không vì cấy ghép răng implant không phân biệt tuổi tác. Vậy nên cấy ghép implant ở độ tuổi nào là tốt nhất? Một số điểm sau đây bạn cần lưu ý khi cấy ghép implant.

Nên cấy ghép implant ở độ tuổi nào là tốt nhất ?
Cấy ghép răng implant hiệu quả

Nên cấy ghép implant ở độ tuổi nào là tốt nhất?

Trẻ em dưới 18 tuổi: Ở độ tuổi này xương hàm của trẻ đang phát triển và ổn định nên khi cấy ghép răng implant sẽ làm ảnh hưởng đến cấu trúc xương hàm.

Phụ nữ mang thai: Để thực hiện cấy ghép răng implant thì bác sĩ phải chụp Xquang CT cho bệnh nhân để lấy được các thông số chính xác về xương hàm. Đồng thời trong quá trình làm gây tê nên sẽ ảnh hưởng đến thai nhi. Chính vì vậy nếu các thai phụ ý định cấy ghép implant thì đợi sau khi sinh em bé một thời gian rồi mới cấy ghép răng implant.

Những bệnh nhân mắc các bệnh mãn tính như tim mạch, tiểu đường, huyết áp, loãng xương,… không nên thực hiện cấy ghép răng implant. Tuy nhiên, nếu những bệnh nhân có thể kiểm soát được cấy ghép răng implant và uống thuốc đều đặn thì vẫn có thể thực hiện ghép răng implant thông thường.

Nên cấy ghép implant ở độ tuổi nào là tốt nhất ?
Tùy theo trường hợp mà bác sĩ cấy ghép implant hay không

Người tâm thần không ổn định: Những người tinh thần không ổn định sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình cấy ghép răng implant nên tốt nhất phải tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi cấy ghép.

Người cao tuổi có cấy ghép răng implant được không?

Ngoài những trường hợp như trên thì mọi bệnh nhân đều có thể thực hiện cấy ghép răng implant. Cấy ghép răng implant cũng rất cần thiết cho người cao tuổi vì nhiều lý do dẫn đến viêm nha chu, rụng hết răng.

Nếu như trước đây phương pháp phục hình phổ biến nhất cho người cao tuổi là phục hình hàm giả tháo lắp nhưng phương pháp này không hiệu quả vì chúng thường gây vướng víu trong miệng và chức năng ăn nhai không đảm bảo, gây cản trở cho việc phát âm của bệnh nhân, các móc nối có thể làm hư răng thật và xương hàm sẽ bị tiêu dần qua thời gian khiến hàm giả lỏng kẻo hơn. Ngoài ra, việc va chạm giữa hàm tháo lắp và sóng hàm sẽ gây tổn thương sóng hàm. Chính vì vậy qua thời gian phải phục hình lại lần nữa.

Nên cấy ghép implant ở độ tuổi nào là tốt nhất ?
Hãy cấy ghép răng implant để đảm bảo sức khỏe răng miệng

Như vậy là bạn đã hiểu rõ hơn về nên cấy ghép implant ở độ tuổi nào là tốt nhất và có thể thực hiện phương pháp này để điều trị răng miệng cho mình hiệu quả. Nếu còn có những thắc mắc về dịch vụ, bạn có thể liên hệ về trung tâm hoặc trực tiếp đến đây để được tư vấn thông tin cụ thể.