NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Mọc răng khôn trong thời gian bao lâu?

Theo dõi trên:

Mọc răng khôn trong thời gian bao lâu? Là vấn đề em muốn nhờ các chuyên gia Nha khoa hỗ trợ tư vấn giúp em. Em thấy nhiều người nhắc đến thông tin về chiếc răng khôn. Tuy nhiên, em còn bận tâm vấn đề trên, vậy mong sớm nhận được câu trả lời. (Bình Minh – 27 tuổi, Quận 5)

Giải đáp thắc mắc liên quan:

Chào Bình Minh!

Rất vui khi bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Thắc mắc: Mọc răng khôn trong thời gian bao lâu? của bạn sẽ được tư vấn như sau:

Răng khôn là răng như thế nào?

Răng khôn thường mọc từ tuổi 18 – 25 hoặc đến 30 tuổi. Trong thời gian mọc răng khôn thường khiến cho mọi người có cảm giác hơi đau nhức khó chịu. Có trường hợp khi răng nhú lên đã khiến cho họ có cảm giác đau nhức khó chịu không ngủ được, cơ hàm bị cứng rất khó há miệng. Trường hợp nặng hơn là mọc răng khôn khiến răng số 7 bị lung lay, bị tiêu xương và nhiễm trùng…

Mọc răng khôn trong thời gian bao lâu? 1
Mọc răng khôn khiến bệnh nhân đau nhức


Mọc răng khôn trong thời gian bao lâu?

Do cơ địa của mỗi người mỗi khác nên thời gian mọc răng khôn cũng không giống nhau. Răng khôn không mọc một lúc mà thường kéo dài thành nhiều đợt, mỗi đợt lại khiến cho chủ nhân đau nhức khó chịu. Để răng khôn mọc hoàn chỉnh thường mất từ 4 – 5 năm, điều này đồng nghĩa với việc bạn phải chịu đựng chúng suốt thời gian dài.

Mọc răng khôn trong thời gian bao lâu? 2
Có trường hợp phải nhổ răng khôn

Chính vì vậy bạn cần phải chuẩn bị tâm lý nếu muốn duy trì răng khôn. Bạn có thể gặp bác sĩ để lấy thuốc giảm đau nếu cần. Với những trường hợp răng khôn mọc lệch hoặc mọc ngầm thường được bác sĩ khuyến cáo nên nhổ bỏ. Răng khôn không có chức năng ăn nhai vì nằm trong cùng của cung hàm. Duy trì răng khôn cũng là nguyên nhân dẫn đến các bệnh lý về răng miệng nếu không được vệ sinh sạch sẽ, răng mọc lệch hoặc mọc ngầm.

Nếu bạn mọc răng khôn và răng khôn của bạn có vấn đề thì bạn có thể đến nha khoa Đăng Lưu để bác sĩ thăm khám, kiểm tra và tư vấn cho bạn biết răng khôn của mình như thế nào, nên nhổ bỏ hay duy trì. Nha khoa Đăng Lưu là địa chỉ nha khoa tại thành phố Hồ Chí Minh được mọi người tin tưởng lựa chọn khi muốn điều trị các bệnh lý về răng.

Mọc răng khôn trong thời gian bao lâu? 3

Xử lý nhanh các vấn đề nha khoa trước khi nhổ răng*

Đội ngũ bác sĩ tại nha khoa Đăng Lưu dày dạn kinh nghiệm và tốt nghiệp y học bài bản, được hàm thụ kiến thức từ Tây học nên bạn có thể yên tâm về chuyên môn của họ. Đồng thời nha khoa Đăng Lưu còn đầu tư trang thiết bị máy móc hiện đại, các thiết bị nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài nên hỗ trợ cho quá trình điều trị nhanh hơn, hiệu quả hơn và phòng ngừa được các biến chứng có thể xảy ra.

Những vấn đề chúng tôi vừa cung cấp nhằm hỗ trợ giải đáp thắc mắc: Mọc răng khôn trong thời gian bao lâu? của bạn Bình Minh. Mọi vấn đề khác liên quan các bạn có thể gửi về chuyên mục tư vấn để được giải đáp cụ thể hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN