NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Tìm hiểu ngay mọc răng khôn phải làm sao

Theo dõi trên:

Mọc răng khôn phải làm sao là một trong những vấn đề hot nhất về nha khoa hiện nay. Bởi không chỉ gây ra cảm giác nhức nhối, khó chịu, mọc răng khôn còn khiến tình trạng răng miệng trở nên bất ổn với nhiều biểu hiện khác. Nếu bạn cũng đang lo lắng về quá trình mọc răng khôn và muốn tìm hiểu cách ứng phó với những cơn đau do quá trình này mang lại, hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Theo thống kê, tình trạng răng khôn bị mọc lệch, mọc ngầm chiếm khoảng 35%. Khi răng khôn mọc lệch sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến hàm và các răng lận cận. Đó là lý do bạn nên nắm rõ mọc răng khôn phải làm sao.

Tìm hiểu ngay mọc răng khôn phải làm sao 1
Mọc răng khôn gây đau nhức cho khổ chủ

Mọc răng khôn là gì?

Mọc răng khôn là quá trình hình thành những chiếc răng cuối cùng trên cùng hàm kể từ lúc bắt đầu nhú lên cho đến khi răng hoàn chỉnh. Mọc răng khôn thường diễn ra khi bạn đủ 18 – 25 tuổi hoặc có thể muộn hơn (30 tuổi). Mọc răng khôn chia ra thành nhiều giai đoạn và không giống nhau ở mỗi người.

Tùy thuộc vào từng cơ địa, để mọc hoàn chỉnh một chiếc răng khôn phải mất từ vài tháng tới vài năm. Theo nhận định của các chuyên gia nha khoa, răng khôn không góp phần vào chức năng nhai và cũng không có giá trị thẩm mỹ. Hơn nữa, quá trình mọc răng khôn còn gây ra các biểu hiện như biếng ăn, sốt nhẹ và dễ thấy nhất là đau nhức xương quai hàm. Chính vì thế, bạn có thể áp dụng nhổ bỏ răng khôn khi có những dấu hiệu răng mọc bất thường. 

Tìm hiểu ngay mọc răng khôn phải làm sao 2
Bạn nên nhờ tới sự can thiệp của nha sĩ để hạn chế đau nhức

Mọc răng khôn phải làm sao?

Mọc răng khôn là quy luật tự nhiên mà đa số ai cũng phải trải qua. Do đó, khi có dấu hiệu mọc răng khôn, bạn cần thích nghi với các triệu chứng do quá trình này gây ra. Đồng thời chuẩn bị cho mình thực đơn hợp lý để giảm thiểu đau đớn. Nên các thức ăn mềm, nhẹ như cháo, súp và thêm vào đó một ít thịt, tôm hoặc cá băm nhuyễn để đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cho cơ thể. Bạn cũng có thể uống thêm sữa tươi trong mỗi bữa ăn để đảm bảo đủ dưỡng chất.

Khi quá trình mọc răng khôn làm bạn cảm thấy quá đau đớn và không chịu đựng được, hãy đến trung tâm nha khoa thực hiện thăm khám. Tại đây, nha sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm đau tùy vào cơ địa của bạn. Bên cạnh đó, bạn cần chăm sóc răng miệng thật tốt trong thời gian này, nên súc miệng thường xuyên bằng nước muối để dọn sạch vi khuẩn trong khoang miệng và chải răng đều đặn bằng bàn chải mềm.

Tìm hiểu ngay mọc răng khôn phải làm sao 3
Có thể uống thuốc giảm đau theo chỉ định của nha sĩ

Đối với những trường hợp răng khôn mọc lệch, mọc lệch, bạn nên tức tốc đến trung tâm nha khoa và nhờ tới sự can thiệp của nha sĩ. Tùy thuộc vào từng mức độ mọc lệch của răng khôn, nha sĩ có hướng điều trị tương thích hoặc chỉ định nhổ bỏ răng khôn. Với công nghệ nha khoa hiện đại, bạn hãy yên tâm là quá trình nhổ bỏ răng khôn diễn ra rất nhẹ nhàng, an toàn và không hề gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, đã từng tu nghiệp ở nước ngoài. Cùng với đó là trang thiết bị hiện đại sẽ giúp bạn giải quyết nhanh chóng các vấn đề về răng miệng với chi phí phải chăng.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN