NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Mọc răng khôn ở người lớn thường vào độ tuổi 27 hay sau 30?

Theo dõi trên:

Mọc răng khôn ở người lớn thường vào độ tuổi 27 hay sau 30? Em năm nay đã gần 27 tuổi nhưng vẫn chưa mọc răng khôn nào. Nghe nhiều người nói răng khôn có thể mọc sau 30 tuổi. Em rất hoang mang không biết thực hư thế nào? Việc mọc răng khôn muộn có ảnh hưởng gì tới cấu trúc răng hàm không? Mong được nha sĩ tư vấn. (Cẩm Nhung – Đồng Nai)

Chào Cẩm Nhung!

Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi thắc mắc mọc răng khôn ở người lớn vào độ tuổi nào về chuyên mục giải đáp nha khoa tại trung tâm Nha khoa Đăng Lưu. Về vấn đề này, nha sĩ chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Mọc răng khôn ở người lớn thường vào độ tuổi 27 hay sau 30?

Răng khôn là những (4) chiếc răng cuối cùng được mọc lên để hoàn chỉnh răng hàm của người trưởng thành (gồm 32 chiếc). Tùy thuộc vào từng cơ địa và cấu trúc cơ xương hàm, độ tuổi mọc răng khôn ở mỗi người thường không giống nhau.

Mọc răng khôn ở người lớn thường vào độ tuổi 27 hay sau 30? 1
Răng khôn mọc khi cấu trúc xương hàm ổn định

Thông thường độ tuổi mọc răng khôn từ 18 – 25 tuổi – khi cấu trúc xương hàm đã phát triển ổn định. Tuy nhiên, cũng có khá nhiều trường hợp, qua 25 – 30 tuổi, thậm chí hơn 30 tuổi thì răng khôn mới bắt đầu nhú lên và cũng có những trường hợp răng khôn dường như không xuất hiện.

Hiện nay, ngành nha khoa vẫn chưa chứng mình được chức năng của răng khôn. Quá trình mọc răng khôn ở người lớn thường gây ra rất nhiều phiền toái cho khổ chủ. Thường thì bạn sẽ đau nhức trong nhiều ngày liền và những cơn đau nhức còn chia làm nhiều đợt khiến bạn vô cùng khó chịu.

Mọc răng khôn ở người lớn thường vào độ tuổi 27 hay sau 30? 2
Răng khôn mọc lệch khiến bạn khổ sở

Răng khôn mọc muộn có ảnh hưởng gì không? 

Như đã nói ở trên, tùy thuộc vào từng cơ địa, răng khôn có thể mọc sớm hoặc muộn và vấn đề này không ảnh hưởng gì đến chức năng răng cũng như cơ thể của bạn. Bởi những biểu hiện đau nhức, sốt nhẹ, biếng ăn… luôn hiện hữu dù bạn mọc răng khôn ở độ tuổi nào.

Trong trường hợp của Cẩm Nhung, bạn không cần phải lo lắng khi đã 27 tuổi và chưa mọc chiếc răng khôn nào. Răng khôn của bạn có thể mọc muộn hoặc cũng có thể là không mọc. Bởi theo như khảo sát, tỉ lệ những người không mọc răng khôn chiếm tới 30%. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp răng khôn mọc ngầm hoặc  mọc lệch mà bạn không phát hiện ra (chiếm 30 – 35%) gây nên nhiều hệ lụy về sau.

Khi răng khôn mọc ngầm, mọc lệch sẽ gây ra một số biểu hiện như đau râm râm trong nướu, nhức đầu, sốt nhẹ… Lúc này, tốt nhất là bạn nên đến trung tâm nha khoa uy tín để nhờ vào sự can thiệp của các nha sĩ, điều trị để phòng ngừa các hậu họa về sau.

Mọc răng khôn ở người lớn thường vào độ tuổi 27 hay sau 30? 3
Nhổ bỏ răng khôn an toàn hiệu quả*

Cẩm Nhung thân mến! Trên đây là những thông tin về mọc răng khôn ở người lớn mà trung tâm nha khoa Đăng Lưu muốn gửi tới bạn. Bạn có thể yên tâm hơn trong trường hợp răng khôn chưa mọc của mình. Khi có bất kỳ dấu hiệu bất thường nào trên đây, bạn nên đến ngay trung tâm để thực hiện thăm khám và tư vấn điều trị.

Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn với đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, đã từng tu nghiệp ở nước ngoài. Cùng với đó là trang thiết bị hiện đại sẽ giúp bạn giải quyết nhanh chóng các vấn đề về răng miệng với chi phí phải chăng.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN