NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Mất răng lâu năm có trồng được không? Giải pháp khắc phục

Theo dõi trên:

Mất răng lâu năm có trồng được không? Tôi bị mất răng lâu năm nhưng chưa có điều kiện đi trồng lại răng. Nay tôi muốn thực hiện trồng lại chiếc răng này để việc ăn nhai diễn ra thuận lợi hơn. Mong được bác sĩ giải đáp thông tin trên. (Ngọc Lan – Bình Phước)

Chào Ngọc Lan!

Cảm ơn bạn đã chia sẻ vấn đề mất răng mình không may gặp phải cũng như nguyện vọng trồng lại răng về trung tâm nha khoa. Để giúp bạn hiểu rõ mất răng lâu năm có trồng được không, chúng tôi xin được chia sẻ như sau:

Mất răng lâu năm có trồng được không?

Mỗi chiếc răng trên cung hàm đều nắm giữ vai trò quan trọng. Khi bất kỳ răng nào mất đi, bạn cũng sẽ gặp những trở ngại nhất định trong việc ăn nhai cũng như thẩm mỹ trên gương mặt.

Mất răng lâu năm có trồng được không? Giải pháp khắc phục 1
Mất răng gây ảnh hưởng đến việc ăn nhai và thẩm mỹ*

Hơn thế, răng bị mất, trên cung hàm còn trống 1 khoảng khá lớn. Về lâu dài, khoảng trống này khiến các răng khác bị xô lệch, dẫn đến tình trạng lệch lạc răng. Do đó, vì bất kỳ lý do nào, chiếc răng bị mất cũng cần được phục hình sớm.

Giải đáp mất răng lâu năm có trồng được không, bác sĩ cho biết: Với sự xuất hiện của nhiều phương pháp phục hình răng, việc khôi phục lại chiếc răng bị mất là điều khá dễ dàng. Tuy nhiên, tùy theo mỗi trường hợp, nha sĩ thực hiện thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng, sức khỏe kỹ lưỡng rồi mới đưa ra giải pháp trồng răng tối ưu.

Trồng răng mất lâu năm bằng kỹ thuật nào?

Khá nhiều phương pháp trồng răng hiện đại được áp dụng như: hàm giả tháo lắp, bắc cầu răn sứ hay cấy ghép implant. Trong đó, cấy ghép răng implant là giải pháp được đánh giá cao nhất do vừa đảm bảo tính thẩm mỹ lâu dài, lại vừa giúp khôi phục chức năng ăn nhai toàn diện.

Với trường hợp mất răng lâu năm, cấy ghép răng implant lại chính là giải pháp hữu hiệu nhất. Bởi, việc cắm trụ răng thay thế chân răng còn giúp ngăn chặn hiệu quả quá trình tiêu xương, giúp phòng ngừa sự xô lệch các răng hàm về sau.

Mất răng lâu năm có trồng được không? Giải pháp khắc phục 2
Giải pháp phục hình răng mất lâu năm tối ưu nhất*

Thực hiện trồng răng với cấy ghép implant, bác sĩ cắm 1 trụ răng bằng titanium vào vị trí răng bị mất. Trụ răng này có tác dụng như 1 giá đỡ để mão răng sứ sau khi gắn vào được cố định và hoàn thiện các chức năng như răng thật. Răng implant cũng có hình dáng, kích thước, màu sắc tự nhiên như răng thật.

Điều cần lưu ý khi trồng răng với implant

Nắm rõ mất răng lâu năm có trồng được không và trồng với phương pháp nào tốt nhất, bạn cũng cần phải lưu ý một số thông tin như sau:

– Cấy ghép răng implant là kỹ thuật nha khoa phức tạp, đòi hỏi người thực hiện phải có trình độ chuyên môn cao, giàu kỹ năng, kinh nghiệm. Do đó, hãy lựa chọn địa chỉ trồng răng chất lượng.

– Không phải ai cũng có đủ điều kiện sức khỏe tham gia cấy ghép răng. Vì vậy, khi có ý định phục hình răng với phương pháp này, bạn cần tiến hành thăm khám, kiểm tra sức khỏe kỹ lưỡng.

Mất răng lâu năm có trồng được không? Giải pháp khắc phục 3
Thăm khám, kiểm tra kỹ lưỡng trước khi phục hình răng với cấy ghép implant*

– Cần tuân thủ mọi chỉ định nghiêm ngặt của bác sĩ về chế độ chăm sóc răng miệng, chế độ ăn uống. Thực hiện uống thuốc theo đơn kế, tái khám đúng lịch hẹn của bác sĩ trồng răng…

Hy vọng, lời giải đáp mất răng lâu năm có trồng được không có thể giúp bạn trút bỏ được những lo lắng khi có nhu cầu phục hình răng. Bạn có thể trực tiếp đến tại trung tâm nha khoa, tiến hành thăm khám, kiểm tra tình trạng răng, xương hàm cụ thể và nhận các tư vấn trồng răng chính xác nhất từ bác sĩ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN