NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Lưu ý trước và sau khi niềng răng?

Theo dõi trên:

Phương pháp niềng răng đang ngày càng phổ biến hiện nay để điều trị các hiện tượng lệch lạc răng như hô móm thưa vẩu… Niềng răng sẽ điều chỉnh và sắp xếp các răng trở về đúng vị trí như mong muốn, giúp mọi người sở hữu hàm răng đều đặn và thẩm mỹ hơn. Để niềng răng đạt hiệu quả cao thì ngoài việc lựa chọn một phương pháp niềng răng đạt chuẩn thì mọi người cần chú ý đến Lưu ý trước và sau khi niềng răng ? niềng răng hô giá bao nhiêu?

Trước khi niềng răng

Các tiêu chí nha khoa mà bạn nên lựa chọn chính là đội ngũ bác sĩ. Bạn nên chọn bác sĩ có tay nghề chuyên môn nghiệp vụ cao và giàu kinh nghiệm để niềng răng được an toàn và thẩm mỹ. Ngoài ra, bạn nên lựa chọn các cơ sở nha khoa có hệ thống cơ sở vật chất và máy móc hiện đại, các thiết bị được nhập khẩu từ các nước tiên tiến như Mỹ, Anh, Pháp… Khi chọn cơ sở nha khoa có trang thiết bị hiện đại sẽ giúp cho quá trình niềng răng diễn ra nhanh hơn và phòng tránh các biến chứng có thể xảy ra.

Lưu ý trước và sau khi niềng răng ?
Nên lựa chọn bác sĩ có chuyên môn cao

Mức chi phí của một ca niềng răng có ý nghĩa khá quan trọng nên bạn cũng cần phải tìm hiểu trước. Tùy theo cơ sở nha khoa mà mức chi phí niềng răng cũng khác nhau. Mặc dù vậy bạn không nên lựa chọn các cơ sở nha khoa có mức chi phí thấp vì e rằng chất lượng sẽ không được đảm bảo. Nhưng nếu bạn chọn địa chỉ nha khoa có chi phí cao nhưng chất lượng tốt thì cũng là điều cần thiết vì nó sẽ đáp ứng các nhu cầu của bạn.

Thời gian niềng răng là yếu tố cần thiết vì khi biết rõ chính xác thời gian niềng răng thì bạn sẽ chủ động để sắp xếp thời gian của mình khi niềng răng và giải quyết công việc để tiện lợi nhất. Một ca niềng răng thường mất thời gian từ 12-24 tháng nhưng thời gian đó có thể tăng lên hoặc giảm xuống tùy theo mức độ lệch lạc răng của từng người.

Lưu ý trước và sau khi niềng răng? 2Lựa chọn cơ sở nha khoa uy tí và chất lượng

Những lưu ý sau khi niềng răng

Sau khi niềng răng điều cần thiết nhất chính là việc vệ sinh răng miệng hằng ngày. Trong thời gian mang khi cụ thức ăn rất dễ bám vào mắc cài nên dễ hình thành các bệnh lý về răng như sâu răng, vôi răng… Chăm sóc răng miệng đúng cách trong thời gian niềng răng là giải pháp bảo vệ răng miệng một cách an toàn và hiệu quả.

Lưu ý trước và sau khi niềng răng ?
Chăm sóc răng miệng sau khi niềng răng

Ngoài ra bạn nên chú ý đến sử dụng thực phẩm, nên sử dụng các thức ăn mềm như cháo, súp, sữa… để hạn chế sức nhai mạnh làm ảnh hưởng đến mắc cài. Đồng thời các thức ăn có độ cứng, dai và giòn bạn cũng không nên sử dụng vì chúng chính là nguyên nhân làm cho các khí cụ chỉnh nha bị lệch hoặc bung sút.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN