NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Lưu ý sau khi nhổ răng khôn

Theo dõi trên:

Nhổ răng khôn có ảnh hưởng đến sức khỏe của chúng ta. Chính vì vậy sau khi nhổ răng khôn bệnh nhân cần tuân thủ các chỉ dẫn của bác sĩ và có chế độ chăm sóc răng miệng đúng cách để vết thương nhanh lành lặn.

Sau khi nhổ răng khôn, bạn sẽ gặp 4 triệu chứng như sưng, đau, sốt và chảy máu. Vì vậy các lưu ý sau khi nhổ răng khôn bạn cần tham khảo để có sự điều chỉnh hợp lý cho mình.

– Sưng: Mức độ sưng sau khi nhổ răng khôn ít hay nhiều tùy theo mức độ can thiệp cũng như cơ địa của mỗi người.Thông thường sau khi nhổ răng sẽ có hiện tượng sưng, và kéo dài 2 ngày sau rồi mới giảm dần. Để giảm bớt hiện tượng sưng này bạn có thể uống thuốc theo đơn của bác sĩ hoặc có thể dùng túi nóng để chườm vào chỗ sưng cũng rất hiệu quả.

Lưu ý sau khi nhổ răng khôn 2
Răng khôn làm đau nhức khó chịu

– Đau: Khi nhổ răng bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê nên bạn không có cảm giác đau đớn gì. Nhưng sau khi nhổ răng, thuốc tê hết tác dụng và tình trạng đau sẽ phụ thuộc vào mức độ can thiệp và mức độ đau của mỗi cá nhân. Có thể bạn sẽ đau khoảng 3 ngày sau khi nhổ răng và mức độ đau sẽ giảm dần. Để hạn chế đau bạn có thể uống thuốc của bác sĩ và dùng các biện pháp giảm đau khác.

– Sốt: Sau khi nhổ răng bệnh nhân thường bị sốt. Tuy nhiên, đây chỉ là đáp ứng cơ thể chứ không phải bị nhiễm trùng. Mức độ sốt sẽ kéo dài đến ngày thứ hai sau nhổ răng. Bạn phải uống thuốc để hạn chế tình trạng sốt.

Lưu ý sau khi nhổ răng khôn
Răng khôn mọc lệch cần phải nhổ

– Chảy máu: Nhổ răng xong chảy máu là điều bình thường. Chính vì vậy bạn phải cắn chặt bông gòn trên ổ răng đó khoảng 30 phút để cầm máu. Nếu như máu vẫn còn chảy thì bạn phải cắn thêm gạc để hạn chế tình trạng trên. Sau khi nhổ răng 2 ngày đầu tiên sẽ xuất hiện nước bọt có lẫn máu hồng nhạt. Điều quan trọng là bệnh nhân không được súc miệng mạnh, không được khạc nhổ mạnh trong vòng 6 giờ sau khi nhổ răng. Đồng thời không súc nước muối và không dùng tay hoặc vật nhọn đụng vào vị trí nhổ răng. Khi sử dụng thức ăn bạn nên dùng thức ăn mềm và nguội sau nhổ răng tỏng vòng 24 giờ.

Lưu ý sau khi nhổ răng khôn
Nên đến bác sĩ kiểm tra khi răng khôn mọc lệch

Những biểu hiện trên sau nhổ răng xảy ra phổ biến ở nhiều đối tượng, tuy nhiên, nếu tình trạng này xảy ra trong thời gian dài và không kiểm soát được thì tốt nhất bạn phải đến cơ sở nha khoa để bác sĩ kiểm tra và điều trị kịp thời.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN