NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Loại răng sứ phổ biến hiện nay

Theo dõi trên:

Loại răng sứ phổ biến hiện nay là một trong những giải pháp giúp phục hình chỉnh nha hiệu quả. Thực hiện bọc răng sứ titan nhằm mang đến hàm răng đều và trắng sáng hơn như ý muốn. Cùng tìm hiểu những thông tin có nên bọc răng sứ hay không ở bài viết dưới đây.

Phục hình răng sứ không làm mất quá nhiều thời gian của bạn. Sau khi phục hình bạn sẽ sở hữu chiếc răng chắc khỏe đáp ứng được nhu cầu ăn nhai thường ngày và đảm bảo tính thẩm mỹ cho hàm răng của bạn.

Loại răng sứ phổ biến hiện nay

Hiện nay có nhiều loại răng sứ nên bạn có thể lựa chọn một loại thích hợp tới thẩm mỹ và điều kiện kinh tế của mình. Chất lượng của các loại răng sứ cũng ngày càng cải tiến đáng kể. Loại răng sứ phổ biến hiện nay là răng sứ kim loại và răng toàn sứ.

Là loại răng sứ có phần sườn bên trong được làm bằng vật liệu kim loại, có thể bằng hợp chất kim loại. Phần bao phủ bên ngoài được quét qua nhiều lớp sứ.

Ưu điểm của răng sứ kim loại là đảm bảo chức năng ăn nhai, mức chi phí thấp và có tính thẩm mỹ.

Nhược điểm của răng sứ kim loại là bị phản quang khi có ánh sáng đèn chiếu vào. Thời gian sử dụng thường từ 3-5 năm. Qua thời gian sử dụng bên ngoài lớp kim loại sẽ bị đen ở viền nướu. Ngoài ra, răng sứ kim loại thiết kế đơn giản nên tỷ lệ sai lệch cao hơn so với các loại răng sứ cao cấp.

Loại răng sứ phổ biến hiện nay 2
Răng sứ titan

Răng sứ toàn sứ

Là loại răng thẩm mỹ được sản xuất bởi công nghệ tiên tiến. Vật liệu sứ được chọn lọc kỹ càng nên an toàn cho người sử dụng.

Ưu điểm lớn nhất của răng toàn sứ là mang đến cho bạn chiếc răng trắng sáng tự nhiên như răng thật.

Loại răng sứ phổ biến hiện nay 3
Răng sứ toàn sứ

Răng toàn sứ được đánh giá là đỉnh cao của răng sứ tự nhiên, không bị phản quang, xuất hiện ánh đen khi có ánh sáng nhân tạo chiếu vào. Độ bền của răng sứ kim loại rất cao, tồn tại lâu dài theo thời gian. Tuy nhiên, tùy theo cơ địa của từng người mà thời gian bền vững của răng sứ sẽ khác nhau.

Hơn nữa, khả năng cảm ứng thức ăn của răng sứ như răng thật nên bệnh nhân có thể thoải mái ăn uống mà không phải kiêng kỵ gì. Ngoài ra, răng toàn sứ được thiết kế bằng máy móc hiện đại với các máy móc đã được lập trình sẵn nên tính chính xác sẽ cao hơn và khả năng vừa khít với cung hàm sẽ tốt hơn cho bệnh nhân.

Tuy nhiên, răng toàn sứ cũng có nhược điểm chính là mức chi phí cao hơn so với các loại răng sứ thông thường. Nhưng nếu bạn bỏ một chi phí được cho là cao nhưng được hưởng một chất lượng hiện đại thì mức chi phí đó không hề đắt đỏ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN