NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Làm răng sứ phải kiêng gì để đạt hiệu quả?

Theo dõi trên:

Làm răng sứ phải kiêng gì? Em có ý định làm răng sứ để cải thiện tình trạng gãy vỡ răng gây mất thẩm mỹ. Nghe nói làm răng sứ phải kiêng ăn uống khá nhiều vì răng sứ dễ bị gãy vỡ khi tác động mạnh. Không biết vậy phải kiêng ăn những loại thức ăn, thức uống nào? Mong được hướng dẫn cụ thể! (Châu Anh – Cần Thơ)

Chào Châu Anh!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ nguyện vọng làm răng sứ thẩm mỹ về tại nha khoa. Để giúp bạn hiểu hơn về răng sứ cũng như trút bỏ thắc mắc làm răng sứ phải kiêng gì, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Làm răng sứ có tốt không?

Răng sứ là loại răng có cấu tạo đặc biệt gồm 2 lớp: Sườn và vỏ. Trong đó, sườn răng được làm từ hợp kim loại hoặc sứ nguyên khối. Vỏ răng là lớp sứ dày, mịn bao phủ bên ngoài. Răng sứ có vẻ ngoài rất giống răng thật do được chế tác hình dáng, kích thước, màu sắc mô phỏng theo răng thật.

Làm răng sứ phải kiêng gì để đạt hiệu quả? 1
Răng sứ có giá trị về mặt thẩm mỹ*

Không chỉ đảm bảo về mặt thẩm mỹ, răng sứ còn được đánh giá cao về khả năng chịu lực. Do đó, răng này có thể ăn nhai tốt và linh hoạt trong môi trường khoang miệng mà không gây ra dị ứng, kích ứng. Tùy thuộc vào cấu tạo và chất liệu tạo thành, răng sứ có tuổi thọ lâu dài từ 7 – 10 năm hoặc 10 – 30 năm, thậm chí trọn đời.

Nếu trước đây, việc làm răng sứ thường được áp dụng với các trường hợp mất răng hay răng gãy vỡ, sứt mẻ thì hiện nay, dịch vụ làm răng sứ thẩm mỹ xuất hiện mang đến bạn hàm răng trắng sáng, đều đặn đầy tự tin. Cũng vì vậy mà làm răng sứ là phương pháp nha khoa phổ biến và gần gũi với khách hàng.

Nghĩa là, làm răng sứ có thể vừa khôi phục răng bị mất, lấy lại hình dáng ban đầu cho răng gãy vỡ, sứt mẻ, nứt nẻ. Đồng thời, phương pháp này cũng được áp dụng hiệu quả đối với các trường hợp nhiễm màu răng, răng khấp khểnh, lệnh lạc, lộn xộn, hô móm, thưa ở mức độ nhẹ.

Bạn cũng có thể làm răng sứ khi có mong muốn sở hữu hàm răng đẹp hơn khi bị cười hở lợi hay sở hữu hàm răng có kích cỡ răng chênh lệch nhau, hàm răng kém thẩm mỹ. Vậy làm răng sứ phải kiêng gì?

Làm răng sứ phải kiêng gì để đạt hiệu quả? 2
Chế độ chăm sóc răng miệng khoa học*

Làm răng sứ phải kiêng gì?

Trên thực tế, răng sứ được đánh giá cao về khả năng chịu lực và có tuổi thọ lâu dài. Tuy nhiên, dù là răng sứ hay răng thật, bạn cũng cần áp dụng một chế độ ăn uống, chăm sóc hợp lý thì mới duy trì được sức khỏe và thẩm mỹ của răng. Chính vì vậy, việc nắm rõ làm răng sứ phải kiêng gì là điều hết sức cần thiết.

– Nên hạn chế dùng răng cắn các vật thể cứng, các loại thức ăn cứng chắc, thực phẩm quá lạnh hoặc quá nóng để tránh làm sứt mẻ răng hoặc gây bung tuột mão răng sứ khỏi cùi răng.

– Nên đảm bảo lực ăn nhai đồng đều giữa các răng để tránh gây ảnh hưởng đến độ chắc khỏe của mỗi răng, khiến răng thật hoặc cùi răng bị đau nhức.

– Tránh xa các loại thực phẩm quá dẻo dai, phải dùng lực nhai mạnh hoặc nhai quá lâu, các thực phẩm phẩm quá chua hoặc chứa nhiều axit…

– Hạn chế dùng các loại thức ăn nhanh, nhiều dầu mỡ, các loại thực phẩm chứa màu hoặc dễ gây màu trên răng.

– Không nên sử dụng các loại thức ăn gây màu răng như trà, cà phê, các loại nước uống có chứa ga, cồn…

Làm răng sứ phải kiêng gì để đạt hiệu quả? 1
Thực hiện nên kiêng khem sau làm răng sứ*

– Các loại chất kích thích là nguyên nhân gây ra màu răng nhiều nhất. Do đó, hãy tránh xa chúng để đảm bảo màu răng luôn trắng sáng.

Như vậy, thông tin nha khoa chia sẻ trên đây chắc hẳn đã giúp Châu Anh hiểu rõ hơn về dịch vụ làm răng sứ cũng như làm răng sứ phải kiêng gì. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác về các dịch vụ nha khoa, bạn có thể liên hệ hoặc đến trực tiếp tại trung tâm chúng tôi để được tư vấn chính xác.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN