NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Kỹ thuật trồng răng sứ không thể “Bỏ qua”

Theo dõi trên:

Kỹ thuật trồng răng sứ – Tôi muốn tìm hiểu về kỹ thuật này để nắm bắt trước chuẩn bị lên kế hoạch phục hình hiệu quả và an toàn hơn. Vậy nên hy vọng nha khoa có thể giúp tôi tư vấn về phương pháp này kỹ hơn ạ. Tôi xin cảm ơn! (Lê Ngân – Cần Thơ).

Chào bạn Lê Ngân!

Kỹ thuật trồng răng sứ tại nha khoa chúng tôi được nhiều người chọn lựa để phục hình khiếm khuyết trên khuôn hàm. Tuy nhiên có nhiều khách hàng mới chưa thể nắm bắt được nội dung nay nên là nha khoa sẽ giải đáp nội dung thật kỹ ở sau đây nhé.

Kỹ thuật trồng răng sứ không thể "Bỏ qua" 1
Kỹ thuật trồng răng sứ không thể “Bỏ qua” *

Kỹ thuật trồng răng sứ bằng cấy ghép implant

Kỹ thuật trồng răng sứ bằng cấy ghép implant là phương pháp phục hình hiệu quả và giữ được kết quả lâu dài nhất. Đây là kỹ thuật phục hình toàn diện bao gồm thân răng và chân răng nên không cần phải mài răng, kỹ thuật này giúp khắc phục tình trạng mất răng hiệu quả an toàn tuyệt đối cho bạn. Nhưng vẫn có một hạn chế rất lớn đó là về mặt chi phí khá là cao nên nhiều khách hàng không thể chi trả được. Tuy nhiên về mặt chất lượng thì đây là một giải pháp tốt vì độ bền lên đến 20 -25 năm mà không bị đào thải.

Kỹ thuật trồng răng sứ bằng phương pháp làm cầu răng

Kỹ thuật trồng răng sứ cải tiến nên phù hợp với những trường hợp mất nhiều răng, cách thực hiện khá giống với bọc răng sứ.  Bá sĩ sẽ tiến hành mài cùi 2 răng thật ở vị trí bên cạnh răng bị mất sau đó lấy mẫu răng về gửi về phòng Labo sản xuất và cuối cùng tiến hành chụp cầu răng lên trên. Đối với kỹ thuật này sẽ giúp bạn phục hình nhanh chóng và khá là hiệu quả, khắc phục tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai cơ bản.

Kỹ thuật trồng răng sứ không thể "Bỏ qua" 2
Kỹ thuật trồng răng sứ bằng phương pháp làm cầu răng sứ *

Đặc biệt kỹ thuật trồng răng sứ này có mức chi phí khá là hợp lý với túi tiền của khách hàng. Một số nhược điểm mà kỹ thuật này vẫn tồn tại đó là: bạn vẫn gặp phải tình trạng tiêu xương do mất răng gây ra, dễ bị xô lệch và có kẽ hở, dễ gặp nguy cơ các bệnh lý về răng miệng nếu không chăm sóc răng đúng cách.

Cách chăm sóc răng miệng hiệu quả

Khi bạn đã tham khảo được kỹ thuật trồng răng sứ hiệu quả rồi thì nên biết được những bước chăm sóc răng đúng để không phải gặp những bệnh lý khác.

Kỹ thuật trồng răng sứ không thể "Bỏ qua" 3
Cách chăm sóc răng miệng hiệu quả *
  • Đánh răng hai lần mỗi ngày là điều mà mỗi chúng ta cần phải thực hiện hàng ngày, tuy nhiên có nhiều người cũng chỉ đánh răng 1 lần vào buổi sáng. Chính vì vậy đây cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến mảng bám trên răng và gây sâu răng.
  • Súc miệng bằng các loại nước chuyên dụng để loại bỏ mảng bám và khử mùi hôi miệng hiệu quả.
  • Sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch thức ăn bám trong kẽ răng.
  • Đi khám nha khoa theo định kỳ 6 tháng một lần để bác sĩ vệ sinh toàn bộ răng miệng cũng như xem bạn có đang gặp phải rắc rối gì về răng miệng hay không.
  • Ăn đầy đủ chất dinh dưỡng để nướu của bạn luôn khỏe mạnh hơn bảo vệ được chân răng tốt bạn không phải lo lắng việc bị chảy máu chân răng.

Hy vọng những chia sẻ của nha khoa về “kỹ thuật trồng răng sứ” sẽ giúp bạn có thông tin hữu ích hơn về những phương pháp phục hình răng đã mất. Ngoài ra nếu có vấn đề liên quan đến nha khoa bạn có thể đặt câu hỏi tại đây nha khoa sẽ giải đáp chi tiết và cụ thể hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN