NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Kinh nghiệm niềng răng thưa hữu ích nhất cho bạn

Theo dõi trên:

Kinh nghiệm niềng răng thưa được nha khoa chia sẻ dưới đây sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong chỉnh sưa hàm răng “trống trãi” – sở hữu những chiếc răng khít đều thẩm mỹ. Còn chần chừ gì nữa, hãy theo dõi và bỏ túi ngay các thông tin hữu ích dưới đây! 

Hiện nay, để chỉnh sửa răng thưa, bạn có thể lựa chọn trám răng, làm răng sứ hoặc niềng răng. Tuy nhiên, các chuyên gia nha khoa khuyên bạn nên lựa chọn niềng răng để sở hữu hàm răn đều đẹp lâu dài, đồng thời hạn chế được các vấn đề răng miệng về sau. Vậy, để hoàn thiện một ca niềng răng chỉnh thưa, bạn cần nắm rõ kinh nghiệm niềng răng thưa nào?

Kinh nghiệm niềng răng thưa hữu ích nhất cho bạn 1
Răng thưa gây ảnh hưởng không nhỏ đến thẩm mỹ*

Vì sao phải niềng răng thưa?

Răng thưa là tình trạng giữa những chiếc răng có kẽ hở, răng không khít đều nhau. Những người sở hữu răng này thường cảm thấy khá tự tin trong giao tiếp bởi nhìn khuôn miệng hơi “vô duyên”. Bên cạnh đó, răng thưa khiến thức ăn dễ bị mắc lại ở các kẽ răng khi ăn nhai. Đây cũng là điều kiện khiến răng miệng gặp phải các vấn đề, bệnh lý do vi khuẩn gây ra.

Vì một hàm răng thẩm mỹ, sức khỏe nha khoa ổn định, nha sĩ khuyên bạn nên sớm thực hiện niềng răng để khắc phục tình trạng răng thưa. Niềng răng là phương pháp sử dụng các khí cụ nha khoa chuyên dụng gắn lên răng để tạo lực cho răng di chuyển về vị trí khuôn hàm mong muốn. Để điều chỉnh hiệu quả răng thưa, bạn cần trải qua quá trình niềng răng với nhiều giai đoạn. Tổng thời gian niềng răng khoảng 12 – 24 tháng.

Kinh nghiệm niềng răng thưa hữu ích nhất cho bạn 2
Niềng răng giúp giải quyết hiệu quả các vấn đề răng thưa gây ra*

Hiện nay, tại nha khoa uy tín có áp dụng nhiều loại hình niềng răng khác nhau như: niềng răng mắc cài trong, niềng răng mắc cài ngoài, niềng răng không mắc cài với mức giá khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng cũng như điều kiện chi trả, khách hàng có thể lựa chọn cho mình loại niềng răng phù hợp. Vậy cần nắm rõ kinh nghiệm niềng răng thưa nào?

Kinh nghiệm niềng răng thưa hữu ích nhất

Một ca niềng răng dược thực hiện an toàn và hiệu quả cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng của cả khách hàng và bác sĩ. Cụ thể, bạn phải ghi nhớ những kinh nghiệm niềng răng thưa như sau:

Lựa chọn địa chỉ uy tín

Một dịch vụ tốt chỉ diễn ra khi bạn thực hiện dịch vụ đó tại trung tâm nha khoa chất lượng. Do đó, hãy dựa vào các tiêu chí như: cơ sở vật chất, trình độ – tay nghề bác sĩ, quy trình áp dụng… để lựa chọn cho mình cơ sở niềng răng uy tín. 

Kinh nghiệm niềng răng thưa hữu ích nhất cho bạn 3
Tìm hiểu và lựa chọn địa chỉ niềng răng uy tín*

Điều trị bệnh lý răng miệng

Trước khi áp dụng niềng răng, bệnh nhân và bác sĩ chỉnh nha cần đảm bảo răng miệng đang trong tình trạng ổn định. Để đảm bảo được điều này, bạn cần sớm tới nha khoa để thăm khám, kiểm tra và điều trị các bệnh lý răng miệng.

Chế độ chăm sóc khoa học

Người niềng răng có chế độ ăn uống và chăm sóc răng miệng riêng biệt, không giống như người bình thường. Bởi vậy, bạn cần tuân thủ kỹ lưỡng các chỉ dẫn của bác sĩ chỉnh trong quá trình đeo niềng cũng như phải thực hiện đúng lịch tái khám.

Kinh nghiệm niềng răng thưa hữu ích nhất cho bạn 4
Áp dụng chế độ chăm sóc răng miệng đặc biệt khi niềng răng*

Mong rằng, những kinh nghiệm niềng răng thưa nha khoa chia sẻ trên đây có thể giúp bạn tự tin hơn khi có nhu cầu chỉnh răng thưa bằng niềng răng. Bạn có thể trực tiếp đến tại nha khoa để được thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng cụ thể và nhận tư vấn chính xác nhất từ bác sĩ chỉnh nha. 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN