NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Khớp thái dương hàm

Theo dõi trên:

Khớp thái dương hàm do đâu? Khớp thái dương hàm có cấu tạo từ một đĩa khớp nằm giữa hai đầu xương hàm dưới bên dưới và đầu xương thái dương hàm trên ở mặt trên. Xung quanh khớp thái dương hàm có các hệ thống dây chằng và cơ. Nếu hai khớp này hoạt động tốt thì khả năng nhai, nói và nuốt thực hiện dễ dàng, còn nếu hai khớp này có vấn đề thì sẽ khiến hàm bị đau nhức khó chịu và mọi vấn đề khác của răng miệng sẽ bị ảnh hưởng. Trồng răng implant ở đâu tốt tphcm?

Khi khớp thái dương hàm bị đau nhức sẽ dẫn đến hiện tượng không tương thích giữa hai hàm răng, gây rối loạn vận động cơ hàm và các triệu chứng khác xuất hiện như: đau cơ hàm, ngậm miệng hoặc há miệng khó khăn, có tiếng kêu lục cục khi ngáp hoặc ngậm há miệng, có tiếng nghiến rít ở răng khi nhai… Vậy Khớp thái dương hàm nguyên nhân do đâu?

Khớp thái dương hàm
Đau khớp thái dương hàm dẫn đến nhiều hệ lụy

Nguyên nhân dẫn đến tổn thương khớp thái dương hàm

Do rối loạn chức năng cắn khớp tức là sự ăn khớp giữa răng hàm trên và hàm dưới gặp vấn đề như sai khớp cắn, cắn khớp bị cản trở hoặc do những thói quen như nghiến răng, siết chặt răng hoặc cắn bút…

Nếu vấn đề trên không được chữa trị kịp thời thì sẽ làm ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai của bạn. Chính vì vậy khi có các triệu chứng của bệnh khớp thái dương hàm thì bạn nên đến nha khoa để vác sĩ kiểm tra và có phương án điều trị thích hợp cho bạn như cho bạn mang máng bảo vệ vào ban đêm, điều chỉnh răng hoặc uống thuốc, tập vật lý trị liệu các cơ hàm và miệng. Với những trường hợp bệnh khớp thái dương hàm nặng thì bác sĩ sẽ dùng phương pháp phẫu thuật để điều trị tốt hơn cho bạn.

Khớp thái dương hàm
Điều trị khớp thái dương hàm là cần thiết

Điều trị khớp thái dương hàm thế nào?

Nếu khớp thái dương hàm của bạn có vấn đề thì bạn hãy đến nha khoa Đăng Lưu để bác sĩ kiểm tra và điều trị kịp thời cho bạn.

Nha khoa Đăng Lưu là địa chỉ uy tín và chất lượng với đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn nghiệp vụ giỏi và hệ thống máy móc được đầu tư bài bản, nhập khẩu trực tiếp từ nước ngoài nên kết quả sau điều trị luôn chính xác và đạt hiệu quả cao, an toàn, thẩm mỹ cho bệnh nhân.

Khớp thái dương hàm
Hãy liên hệ bác sĩ nếu khớp thái dương hàm của bạn có vấn đề

Như vậy, tùy thuộc vào từng tình trạng bệnh lý, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và có những chỉ định điều trị cụ thể. Hy vọng rằng, những thông tin về Khớp thái dương hàm nha khoa chia sẻ dưới đây sẽ giúp ích cho bạn. Nếu còn có những thắc mắc khác về dịch vụ, bệnh lý nha khoa, bạn có thể liên hệ về trung tâm để được giải đáp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN