NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Không mắc cài khi niềng răng có hiệu quả không ?

Theo dõi trên:

Tiêu chuẩn sống của con người ngày càng cao và đặc biệt mối giao tiếp giữa con người với nhau trong xã hội ngày một nhiều nên nhu cầu thẩm mỹ để hoàn thiện khuôn mặt ngày càng được con người chú trọng. Tuy nhiên, không phải ai cũng may mắn sở hữu khuôn mặt khả ái và nụ cười quyến rũ. Nhiều người kém may mắn sở hữu hàm răng bị lệch lạc, thậm chí hô vẩu quá độ khiến họ mất tự tin khi giao tiếp và ngại ngùng với đối phương. Vì thế, trong ngành nha khoa đã cho ra đời nhiều biện pháp để tái tạo những hàm răng không được như ý. Phương pháp niềng răng không mắc cài được nhiều người ưu tiên lựa chọn. Niềng răng không mắc cài là gì? Không mắc cài khi niềng răng có hiệu quả không ?

Là phương pháp niềng răng bằng các khay trong suốt, niềng răng không mắc cài có nhiều ưu điểm là bạn có thể tháo lắp một cách dễ dàng mà không cần dùng đến nẹp, thun hay dây cung. Phương pháp này hiện đang được thịnh hành tại Mỹ.

Không mắc cài khi niềng răng có hiệu quả không ?
Không mắc cài khi niềng răng đảm bảo hiệu quả

Phương pháp này áp dụng công nghệ 3D để mô phỏng toàn bộ quá trình điều trị, Invisalign có khả năng giúp bác sĩ lên kế hoạch riêng cho từng bệnh nhân ngay từ lúc bắt đầu đến khi kết thúc ca niềng răng. Từ kế hoạch định sẵn sẽ sản xuất ra một bộ gồm nhiều khay thích hợp khi mang vào miệng cho từng bệnh nhân. Mỗi khay bạn mang 2 tuần rồi chuyển qua khay mới, mỗi lần chuyển khay là một lần răng di chuyển dần dần và vị trí răng sẽ được thay đổi cho đến khi đạt kết quả như mong muốn. Đó là lý do nhiều bệnh nhân ở xa lựa chọn phương pháp này vì các hiện tượng bung, sút mắc cài sẽ không xảy ra khi sử dụng niềng răng bằng phương pháp này.

Thời gian và chi phí điều trị niềng răng không mắc cài tùy vào mức độ khó của từng trường hợp, độ tuổi cũng như số lượng khay niềng răng nhưng trung bình khoảng 12-24 tháng, nha sĩ sẽ xác định thời gian cần thiết là bao lâu sau khi phác đồ kế hoạch điều trị cụ thể.

Không mắc cài khi niềng răng có hiệu quả không ?
Mỗi khay bạn mang 2 tuần rồi chuyển qua khay mới

Sở dĩ phương pháp này được nhiều người ưa thích là do tính thẩm mỹ cao sau khi niềng răng, mọi người xung quanh rất khó nhận biết bạn đang niềng răng và vệ sinh răng miệng trong thời gian niềng răng đơn giản hơn vì bạn có thể tháo ra, lắp vào nên chải răng được như bình thường.

Trong thời gian từ 3-5 ngày đầu tiên bạn sẽ có cảm giác hơi ê buốt là do lực tác dụng di chuyển răng theo vị trí đã được định sẵn, cảm giác này là điều bình thường và sẽ biến mất sau khi thay khay niềng răng thứ hai.

Không mắc cài khi niềng răng có hiệu quả không ?
Không mắc cài khi niềng răng thuận tiện khi vệ sinh răng miệng

Không mắc cài khi niềng răng có hiệu quả không ?

Là phương pháp mới và được nhiều người lựa chọn, theo Align Technology thống kê hiện đã có hơn 1,7 triệu bệnh nhân trên khắp thế giới đã và đang điều trị bằng phương pháp này và đã thực sự đạt hiệu quả như mong đợi.

Nhiều người băn khoăn không biết nên đưa trẻ đi niềng răng ở lứa tuổi nào, theo các nhà nha khoa cho biết, trẻ từ 12-16 là độ tuổi thích hợp nhất để tiên shanhf niềng răng. Phương pháp niềng răng không mắc cài này có thể áp dụng cho cả người lớn và trẻ em. Tuy nhiên, những yếu tố như tuổi tác, sức khỏe, vùng răng cần điều trị, các cấu trúc giải phẫu liên quan…có ảnh hưởng đến thời gian và hiệu quả niềng răng.

Một giải pháp giúp bệnh nhân niềng răng tự tin hơn trong giao tiếp chính là niềng răng mặt trong. Nha Khoa Đăng Lưu với các bác sĩ giỏi sẽ hỗ trợ bạn tìm lại nụ cười rạng rỡ, cải thiện được các vấn đề về khớp cắn, sở hữu hàm răng khỏe đẹp.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN