NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Giải pháp trồng răng Implant khi bị mất một răng

Theo dõi trên:

Đến một độ tuổi nhất định nào đó hàm răng của chúng ta sẽ trở nên yếu đi và bị hư tổn dần làm mất răng. Khi mất răng khuôn mặt của chúng ta sẽ bị biến dạng và chức năng ăn nhai cũng bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Giải pháp trồng răng Implant khi bị mất một răng được đánh giá là an toàn và hiệu quả nhất hiện nay. Vậy cấy ghép implant thực hiện như thế nào và có những ưu điểm gì?

Khi bị mất một răng hay nhiều răng đều làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính thẩm mỹ của cấu trúc răng và khuôn mặt. Qua thời gian, ở vị trí mất răng sẽ có khoảng trống và làm cho các răng xung quanh bị xô lệch qua về làm hàm răng trở nên lộn xộn. Từ đó chức năng ăn nhai bị ảnh hưởng do cung hàm yếu đi. Hơn nữa, vị trí mất răng là nơi tích tụ vi khuẩn gây nên các bệnh về răng miệng.

Mô phỏng trụ implant
Mô phỏng trụ implant

Implant là kỹ thuật cấy ghép phục hình răng được thực hiện bằng cách dùng một trụ titanium có hình dáng và kích thước như răng thật để cấy vào xương hàm của bệnh nhân. Trụ này sẽ đóng vao trò như chân răng, giữ chắc chắn để bọc răng sứ lên bên trên nên tính thẩm mỹ cao và đảm bảo chức năng ăn nhai tốt như răng thật.

Kỹ thuật cấy ghép implant có ưu điểm là không phải mài răng như phương pháp làm cầu răng nên không ảnh hưởng đến các răng xung quanh và cấu trúc răng vẫn được bảo tồn tối ưu; đồng thời do không xâm lấn nhiều nên tâm lý của bệnh nhân cũng thoải mái hơn.

Thời gian cấy ghép răng implant từ khi kiểm tra cho đến phục hình răng sứ mất khoảng 1 tháng. Bác sĩ sẽ đặt lịch hẹn ở mỗi lần thực hiện cho bệnh nhân để bệnh nhân chủ động hơn.

Quy trình implant
Quy trình implant

Mất răng là một trường hợp khá nguy hiểm nếu như không được chữa trị kịp thời sẽ bị tiêu xương ổ răng. Nếu bệnh nhân bị tiêu xương ổ răng qua thời gian dài thì cấy ghép implant sẽ khó khăn hơn. Bác sĩ phải ghép thêm xương rồi mới ghép implant để tạo lực chắc chắn nâng đỡ implant cố định hơn.

Kỹ thuật trồng răng implant đã phổ biến hiện nay nhưng để thực hiện thành công phương pháp này đòi hỏi phòng khám phải đầy đủ cơ sở vật chất hiện đại, thiết bị phòng khám chuyên dụng và trình độ bác sĩ phải cao. Chính vì vậy, bạn nên tìm cơ sở nha khoa chất lượng và uy tín để cấy ghép implant hiệu quả và an toàn hơn.

Nha khoa Đăng Lưu là cơ sở nha khoa uy tín và chất lượng. Cơ sở có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, hệ thống cơ sở vật chất hỗ trợ cho quy trình thực hiện nhanh hơn. Tuy nhiên, mức giá tại cơ sở này không quá cao và phù hợp với chất lượng dịch vụ mà khách hàng chọn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN