NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Điều trị viêm lợi cho trẻ

Theo dõi trên:

Điều trị viêm lợi cho trẻ giúp bé có sức khỏe nha khoa tốt. Chăm sóc răng miệng cho trẻ nhỏ khá kém nên cần phải được bố mẹ quan tâm chăm sóc. Ngoài ra, sức đề kháng của trẻ cũng khá thấp nên vấn đề răng miệng của trẻ cần phải được chú ý hơn. Viêm lợi là căn bệnh phổ biến ở trẻ em. Vì vậy, các bậc phụ huynh cần tìm hiểu cách điều trị viêm lợi cho trẻ.

Một sức khỏe nha khoa tốt giúp bé nhà bạn tự tin vui chơi, học tập, tránh như tổn thưởng không cần thiết. Vậy phải làm thế nào để răng miệng bé luôn khỏe mạnh và phải điều trị viêm lợi cho trẻ như thế nào hiệu quả?

Điều trị viêm lợi cho trẻ

Để điều trị viêm lợi cho trẻ hiệu quả, bố mẹ cần lưu ý và làm theo những cách dưới đây:

Việc vệ sinh răng miệng

Có người cho rằng khi răng trẻ chưa mọc đầy đủ thì không cần vệ sinh răng miệng. Nhưng theo các nha sĩ thì bố mẹ cần vệ sinh và massage lợi cho trẻ khi chưa mọc răng. Bởi vì chăm sóc răng miệng cho trẻ khi còn nhỏ thì môi trường răng miệng của trẻ sẽ được khỏe mạnh hơn và phòng tránh được bệnh viêm lợi về sau.

Điều trị viêm lợi cho trẻ 1
Điều trị viêm lợi cho trẻ

Việc vệ sinh và massage cho trẻ khá đơn giản, bạn dùng gạc mỏng quấn ở ngón tay trỏ rồi nhúng vào nước muối sinh lý pha ấm để lau sạch và massage nhẹ nhàng lợi cho bé. Bạn cũng có thể mua những bàn chải nhỏ xíu bằng nhựa mềm dùng cho các trẻ chưa mọc răng.

Mỗi ngày nên vệ sinh răng miệng cho trẻ ít nhất 1 lần và nên vệ sinh trước khi đi ngủ để đảm bảo sức khỏe răng miệng và phòng bệnh viêm nướu cho trẻ. Điều trị viêm lợi cho trẻ như thế nào?

Điều trị viêm lợi cho trẻ 2
Không nên cho trẻ mút tay

Không nên cho trẻ mút tay

Các trẻ nhỏ thường có thói quen mút tay khiến cho vi khuẩn dễ hình thành và phát triển. Mút tay cũng là một trong những nguyên nhân dẫn đến các hiện tượng lệch lạc răng như hàm hô, răng lộn xộn… Điều trị viêm lợi cho trẻ bằng cách hạn chế trẻ mút tay.

Vệ sinh bình sữa và núm vú sạch sẽ

Các mẹ nên vệ sinh núm vú và bình sữa của trẻ cho thật sạch trước khi cho trẻ bú. Đồng thời nên cho trẻ uống nước ấm sau khi bú sữa để vệ sinh răng miệng.

Điều trị viêm lợi cho trẻ 3
Điều trị viêm lợi cho trẻ

Vì sao nên kiểm tra sức khỏe nha khoa định kỳ cho trẻ?

Định kỳ kiểm tra răng miệng cho trẻ là một biện pháp phòng ngừa các bệnh lý về răng miệng nếu trẻ mắc phải. Khi đưa trẻ đi kiểm tra răng miệng, nha sĩ sẽ phát hiện các vấn đề của răng, xem có bị viêm lợi hay không, nếu có thì bác sĩ sẽ điều trị cho dứt điểm.

Trên đây là những cách bố mẹ nên áp dụng để điều trị viêm lợi cho trẻ hiệu quả. Chăm sóc răng miệng cho trẻ khá đơn giản và không làm mất nhiều thời gian của bố mẹ cũng như của các trẻ. Vì vậy, các bậc phụ huynh nên chú ý đến việc bảo vệ răng miệng cho trẻ để giúp trẻ phòng ngừa các bệnh lý về răng miệng như viêm lợi, sâu răng…

BÀI VIẾT LIÊN QUAN