NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Điều trị răng nhiễm màu

Theo dõi trên:

Điều trị răng nhiễm màu bằng cách nào hợp lý là vấn đề được nhiều người quan tâm đến. Khi đến độ tuổi nhất định thì hàm răng của chúng ta sẽ xấu dần đi và gặp những hiện tượng như ố vàng, sậm màu… gây mất thẩm mỹ cho nụ cười và làm xuất hiện những vấn đề về răng miệng. Chính vì vậy mọi người đều muốn tìm hiểu nguyên nhân răng đổi màu và cách điều trị để tạo cho mình hàm răng trắng sáng hơn.

Nguyên nhân răng đổi màu

Có nhiều nguyên nhân khiến răng đổi màu, có thể chia thành 2 nguyên nhân cơ bản là nguyên nhân bên ngoài và nguyên nhân bên trong.

Điều trị răng nhiễm màu 1

Nguyên nhân bên ngoài

– Do mọi người có thói quen sử dụng các thực phẩm hoặc nước uống có màu như cà phê, thuốc lá, nước ngọt có ga, hoặc những thực phẩm có sắc tố mạnh.

– Việc vệ sinh răng miệng và chăm sóc răng chưa đúng cách.

– Tuổi chúng ta càng lớn thì mảng bán xuất hiện trên bề mặt răng càng nhiều và nếu không xử lý kịp thời thì đó là nguyên nhân khiến răng của chúng ta nhanh chóng bị nhiễm màu.

Những yếu tố bên ngoài này tự bản thân mỗi người có thể điều chỉnh được nên chỉ cần gặp bác sĩ định kỳ để lấy vôi răng cũng là giải pháp giúp hàm răng trắng và đẹp hơn.

Điều trị răng nhiễm màu 2
Cà phê làm răng nhiễm màu

Nguyên nhân bên trong

– Với một số trường hợp cấu trúc răng không hoàn chỉnh sẽ khiến cho răng nhanh chóng bị ố vàng. Thông thường nguyên nhân này là do di truyền.

– Men răng và ngà răng có vấn đề.

– Ở giai đoạn từ khi sinh ra đến 5 tuổi là thời gian hình thành răng nên flour sẽ bám quá nhiều cũng là nguyên nhân xuất hiện các vết đốm ở răng làm mất thẩm mỹ.

– Sử dụng thuốc kháng sinh tetracycline sẽ khiến răng bị ố vàng từ bên trong.

– Khi bị viêm nhiễm tuỷ răng hoặc bị chấn thương cũng khiến cho răng bị ố vàng.

Điều trị răng nhiễm màu 3
Bác sĩ tiến hành tẩy trắng răng

Điều trị răng nhiễm màu

Hiện có 2 phương pháp để điều trị răng nhiễm màu hiện nay chính là tẩy trắng răng tại nhà và tẩy trắng răng tại cơ sở nha khoa.

Phương pháp tẩy trắng răng tại nhà thường dùng những vật liệu từ thiên nhiên như chanh, cau tươi, giấm để làm trắng răng. Tuy nhiên, phương pháp này mất nhiều thời gian nhưng hiệu quả lại ít thấy rõ nên mọi người ít sử dụng.

Tẩy trắng răng tại cơ sở nha khoa có ưu điểm là nhanh chóng, thường khoảng 1 giờ đồng hồ là đã hoàn thành ca tẩy trắng răng.

Quy trình thực hiện tẩy trắng răng tại cơ sở nha khoa theo các bước sau đây:

Đầu tiên, bác sĩ kiểm tra răng, làm vệ sinh răng bằng cách lấy sạch vôi răng để đảm bảo cho răng của bạn sạch sẽ trước khi tẩy trắng. Sau đó bác sĩ dùng thuốc tẩy trắng răng với nồng độ từ 22-38% Carbamide peroxide, 15-20% Hydrogen peroxide. Đồng thời dùng ánh sáng nhân tạo như đèn halogen, laser, led để kích hoạt lên thuốc tẩy trắng răng. Trong quá trình tẩy trắng bác sĩ phải cho bệnh nhân mang dụng cụ banh nướu để phòng ngừa thuốc dính lên nướu làm bỏng nước. Ánh sáng đèn sẽ kích hoạt thuốc tẩy trắng để cắt đứt chuỗi protein, làm cấu trúc răng thay đổi nên răng sẽ trắng lên rất nhiều.

Các phương pháp tẩy trắng răng hiện nay có nhiều và mỗi phương pháp đều có ưu điểm riêng, các tia chiếu cũng khác nhau nên thời gian tẩy trắng răng ở mỗi phương pháp sẽ khác nhau.

Nếu răng của bạn bị xỉn màu thì hãy đến cơ sở nha khoa để bác sĩ tẩy trắng răng, cho bạn nụ cười tươi sáng hơn. Điều trị răng nhiễm màu là điều cần thiết để giúp khôi phục thẩm mỹ của răng. Nên chọn địa chỉ uy tín để thực hiện tẩy trắng răng an toàn, hiệu quả, hạn chế được các rủi ro không mong muốn có thể xảy ra.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN