NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Điều cần biết khi niềng răng cho trẻ em

Theo dõi trên:

Quan tâm và chăm sóc sức khỏe răng miệng cho trẻ là điều mà các bậc phụ huynh đều quan tâm. Vì khi chăm sóc sớm sẽ hạn chế được các khiếm khuyết xảy ra sau này như tình trạng rụng răng, răng yếu ớt… Trong các vấn đề về răng miệng thì lệch lạc răng là vấn đề mà phụ huynh quan tâm nhất vì chúng ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt.

Những điều cần biết khi niềng răng cho trẻ em
Niềng răng cho trẻ em để đảm bảo cấu trúc xương

Các hiện tượng lệch lạc răng trẻ em thường gặp là răng mọc lệch lạc, cung răng hẹp, răng cửa bị nhô ra phía trước quá mức… Niềng răng là giải pháp đơn giản và hiệu quả để lấy lại hàm răng đều đặn cho các trẻ, giúp các em khỏe mạnh về thể chất. Tuy nhiên, có những điều cần biết khi tham gia vào quy trình niềng răng cho trẻ em mà phụ huynh nên tìm hiểu sau:

Thứ nhất, các phụ huynh nên đưa trẻ em đến trung tâm nha khoa để kiểm tra xem cấu trúc răng các trẻ có vấn đề gì không. Việc này giúp bác sĩ dễ dàng hơn trong việc đưa ra phương pháp chỉnh nha phù hợp và mang lại kết quả tốt hơn. Thông thường từ 12-16 tuổi là độ tuổi thích hợp nhất để niềng răng và hạn chế khiếm khuyết cười hở lợi. Giai đoạn này hệ xương hàm của trẻ đang phát triển nên việc chỉnh nha sẽ hiệu quả hơn và cũng không cần phải nhổ răng. Đó cũng là thời gian mà các răng vĩnh viễn đã mọc đầy đủ nên không phải lo lắng đến hiện tượng trẻ thay răng lại mọc lệch.

Những điều cần biết khi niềng răng cho trẻ em
Trẻ thường gặp các vấn đề xấu cần phải niềng răng

Thứ hai, phụ huynh nên chọn cho con em mình một cơ sở nha khoa uy tín trong cả nước để niềng răng cho trẻ đạt hiệu quả cao. Cơ sở nha khoa đó phải đạt được tiêu chuẩn của Bộ Y tế cấp giấy phép hoạt động. Mọi quy trình niềng răng phải đảm bảo đúng tiêu chuẩn đề ra. Đồng thời trung tâm đó phải có đầu tư máy móc hiện đại, được nhập khẩu từ các nước tiên tiến như Đức, nước Mỹ, Anh, Pháp…

Một yếu tố không kém phần quan trọng chính là đội ngũ bác sĩ giỏi. Khi bác sĩ có tay nghề cao và chuyên nghiệp thì niềng răng sẽ nhanh chóng và đạt hiệu quả tối ưu cho khách hàng.

Những điều cần biết khi niềng răng cho trẻ em
Nên có chế độ chăm sóc răng miệng cho trẻ phù hợp cho trẻ sau khi niềng răng

Sau khi niềng răng, cũng nên có chế độ chăm sóc răng miệng cho trẻ phù hợp như cho trẻ sử dụng thực phẩm mềm, hướng dẫn trẻ chải răng đúng cách và tránh va chạm mạnh ở vùng mặt để niềng răng không bị ảnh hưởng như bung sút mắc cài…

Các phụ huynh có thể yên tâm đưa con đến Nha khoa Việt Pháp để niềng răng vì đây là cơ sở được nhiều khách hàng đánh giá cao và tin tưởng lựa chọn.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN