NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Điểm danh các loại răng giả

Theo dõi trên:

Phục hình răng giả cố định đang là nhu cầu của đông đảo bệnh nhân. Hiện nay có nhiều loại răng giả được chế tạo với nhiều chất liệu khác nhau. Tên gọi của các loại răng giả cũng phân biệt bởi vật liệu chế tạo. Vậy trong rang gia vinh vien có chi phí cao không. Diễn đàn chúng tôi sẽ điểm danh các loại răng giả để bạn đọc tham khảo.

Răng thép không gỉ

Loại răng thép không gỉ thường dùng tạm thời và nhiều nhất là ở các trường hợp nha khoa nhi. Nguyên nhân là trong thời gian răng sữa của trẻ phát triển các loại răng này sẽ bảo vệ chúng trước những tác động của sâu răng đến khi răng vĩnh viễn mọc lên và thay thế răng sữa.

Điểm danh các loại răng giả
Răng sứ titan có độ bền cao

Răng kim loại

Kim loại để chế tạo răng giả thường được làm từ các hợp kim của kim loại như crom, niken, vàng… Các mão kim loại này thường sử dụng ở vị trí răng hàm vì nhiều khách hàng muốn thêm màu sắc của răng để nụ cười được tô điểm.

Răng kim loại bọc sứ

Loại răng này được thiết kế hai phần khác nhau là phần sườn và phần mão bên ngoài. Phần sườn bên trong làm từ kim loại còn phần mão bên ngoài bọc sứ răng cửa để màu sắc của răng được thẩm mỹ hơn và trông giống răng thật hơn.

Tuy nhiên, boc rang su cho rang ho với loại răng sứ này vẫn có nhược điểm là dễ bị nứt nẻ, một số răng có màu xẩm vì kim loại bên trong nên tính thẩm mỹ vẫn chưa được tuyệt đối.

Điểm danh các loại răng giả
Răng sứ toàn sứ tính thẩm mỹ như răng thật

Răng sứ toàn sứ

Đây là loại răng có tính thẩm mỹ cao nhất vì loại răng toàn sứ được thiết kế từ các vật liệu sứ đặc biệt tự nhiên như khoáng fenspat và zirconia. Ưu điểm lớn nhất của loại răng này là có màu sắc như răng thật nên tính thẩm mỹ rất cao. Đồng thời loại răng toàn sứ phù hợp với những người dị ứng với kim loại. Phục hình bằng răng toàn sứ có độ bền cao, chắc chắn như răng thật do vật liệu được nung ở nhiệt độ cao nên đảm bảo chức năng ăn nhai toàn vẹn cho người sử dụng.

Điểm danh các loại răng giả
Răng sứ toàn sứ là lựa chọn đông đảo của khách hàng hiện nay

Răng nhựa

Là loại răng được chế tạo từ các nhựa như composite, polimer acrylic hoặc hỗn hợp cùng với silicon dioxide. Loại răng này có điểm đặc biệt là màu sắc của răng có thể lựa chọn để việc thay thế các loại nhựa và polimer. Tuy nhiên, răng nhựa không được bền và khi va chạm rất dễ hư hỏng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN