NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Dịch vụ chỉnh răng và điều cần lưu ý

Theo dõi trên:

Điều chỉnh các hiện tượng răng lệch lạc hay khấp khểnh, thưa vẩu là vấn đề được nhiều người quan tâm. Niềng răng là kỹ thuật khá phức tạp và phải thực hiện theo quy trình đúng chuẩn của Bộ Y tế. Chính vì vậy mỗi người trước khi quyết định niềng răng phải tìm hiểu dịch vụ này và các vấn đề lưu ý để có tâm lý trước cho mình. Vậy dịch vụ chỉnh răng và điều cần lưu ý gì cần phải biết?

Niềng răng là biện pháp điều chỉnh các răng lệch lạc trở về vị trí đã định sẵn theo đúng trật tự. Niềng răng không đơn thuần là mang đến tính thẩm mỹ cho nụ cười và khuôn mặt mà còn đảm bảo chức năng ăn nhai cho bệnh nhân tốt hơn và phòng ngừa các bệnh về răng miệng.

Dịch vụ chỉnh răng và điều cần lưu ý
Nên kiểm tra nếu gặp vấn đề về răng

Khi nào nên niềng răng ?

Theo các bác sĩ nha khoa cho biết, trẻ có độ tuổi từ 11-15 tuổi là thích hợp nhất cho việc niềng răng. Nguyên nhân là trong thời gian này răng vĩnh viễn của trẻ đã mọc ổn định, còn xương hàm thì đang ở giai đoạn phát triển nên dễ uốn nắn và điều chỉnh trong thời gian mang mắc cài. Mặc dù vậy, ở bất kỳ độ tuổi nào bạn vẫn có thể niềng răng và niềng răng hiệu quả chứ không phải niềng răng chỉ phù hợp với trẻ từ 11-15. Với những người 40-50 tuổi họ vẫn có thể niềng răng thẩm mỹ bình thường.

Dịch vụ chỉnh răng và điều cần lưu ý
Niềng răng hiện nay có nhiều phương pháp

Các phương pháp niềng răng hiện nay

Hiện nay có hai phương pháp niềng răng cơ bản là niềng răng mắc cài cố định và niềng răng không mắc cài. Niềng răng mắc cài cố định có các loại niềng răng như niềng răng bằng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài sứ, niềng răng mắc cài mặt trong, niềng răng mắc cài tự buột.

Với niềng răng mắc cài cố định, các thiết kế phức tạp hơn so với niềng răng không mắc cài. Đó là các dây cung, khung đỡ, các tấm… để tạo lực di chuyển răng và hạn chế hiện tượng căng giữa hai răng với nhau. Loại niềng răng này có chi phí thấp hơn so với niềng răng không mắc cài.

Niềng răng không mắc cài có ưu điểm là dễ sử dụng, thoải mái trong việc tháo lắp và vệ sinh răng miệng nhưng giá niềng răng khá cao.

Dịch vụ chỉnh răng và điều cần lưu ý
Nên có chế độ chăm sóc răng miệng trong thời gian niềng răng

Chăm sóc trong thời gian điều trị niềng răng

– Bạn nên dùng các dụng cụ vệ sinh răng miệng dành cho người niềng răng như bàn chải khe răng, thiết bị xâu chỉ nha khoa vì chúng được thiết kế chuyên biệt.

– Nên dùng kem đánh răng có florua.

– Súc miệng bằng nước súc miệng kháng khuẩn sau khi sử dụng thức ăn.

– Không nên cắn bút hay nhai nước đá để phòng tránh mắc cài bị đứt gãy.

– Từ bỏ thói quen cắn móng tay

– Thức ăn cứng hoặc dính không được sử dụng trong thời gian niềng răng để mắc cài không bị hỏng.

Nếu răng của bạn bị tổn thương nặng không thể khắc phục được bằng phương pháp khác thì bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu sẽ chỉ định trồng răng giả. Bạn cứ yên tâm vì nha sĩ dựa vào từng tình huống cụ thể đưa ra phương án điều trị phù hợp, giúp bạn có hàm răng đều đẹp.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN