NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

3 dấu hiệu mọc răng khôn tìm hiểu ngay

Theo dõi trên:

Dấu hiệu mọc răng khôn các bạn đã biết đến chưa? Răng khôn mọc ở người trưởng thành ở độ tuổi từ 18 đến 25 tuổi. Thời gian mọc răng khôn ở mỗi người là không giống nhau, có người mất đến 2 – 3 năm răng mới mọc hoàn chỉnh. Để biết thêm những dấu hiệu mọc răng khôn cùng tìm hiểu thông tin ở bài viết dưới đây.

3 dấu hiệu mọc răng khôn tìm hiểu ngay

Những dấu hiệu mọc răng khôn thường gặp ở mọi người gồm:

  • Vùng nướu bị sưng tấy.
  • Có thể gây sốt.
  • Hàm cử động không được linh hoạt như bình thường.
3 dấu hiệu mọc răng khôn tìm hiểu ngay 1
3 dấu hiệu mọc răng khôn tìm hiểu ngay

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8 chỉ mọc ở người trưởng thành. Biểu hiện đầu tiên mọi người dễ dàng nhận thấy đó là vùng nướu phía trên bị đỏ và sưng tấy, gây đau nhức khó chịu. Tình trạng này chấm dứt khi răng đã mọc lên ổn định, phần lợi sẽ trở lại bình thường hơn. Hiện tượng sốt nhẹ xảy ra trong những thời gian đầu mọc răng. Nguyên nhân chủ yếu do lúc này nhiệt độ cơ thể tăng, kéo theo cảm giác đau nhức kéo dài khiến cơ thể mệt mỏi, cơ thể nóng hơn giống như đang bị sốt.

3 dấu hiệu mọc răng khôn tìm hiểu ngay 2
Gây sốt nhẹ

Bên cạnh đó, vào thời gian mọc răng số 8 khiến khung hàm có cảm giác nặng nề và khó chịu hơn. Ngay cả việc há mở miệng cũng trở nên khó khăn, nhất là những khi cơn đau nướu lên tột đỉnh.

Mọc răng khôn bị đau phải làm sao?

Đa số khi mọc răng khôn đều gây ra những cảm giác đau nhức kéo dài. Mọc răng khôn bị đau nên làm gì là một trong những vấn đề được nhiều người quan tâm đến. Một số trường hợp trong những thời gian đầu răng khôn mọc sẽ có những biểu hiện đau nhức nhẹ và sau đó sẽ trở lại bình thường.

Tuy nhiên, một số trường hợp răng khôn mọc lệch hay mọc ngầm sẽ gây ảnh hưởng đến răng số 7 bên cạnh. Những trường hợp này sẽ kéo theo những cơn đau dai dẳng kéo dài kèm sốt cao. Các bạn nên đến những bệnh viện Nha khoa uy tín để được các bác sĩ hỗ trợ thăm khám và có giải pháp khắc phục kịp thời.

3 dấu hiệu mọc răng khôn tìm hiểu ngay 3
Chỉ định nhổ răng khôn trong trường hợp mọc lệch hay mọc ngầm

Theo như lời khuyên của các chuyên gia Nha khoa tình trạng răng khôn mọc lệch các bác sĩ sẽ chỉ định nhổ răng để khỏi ảnh hưởng đến sức khỏe của răng bên cạnh. Thực chất nhổ răng khôn chỉ là một tiểu phẫu đơn giản, trước khi thực hiện các bạn sẽ được các bác sĩ gây tê nên sẽ không có cảm giác đau hay khó chịu.

Bài viết trên chúng tôi đã bật mí cho mọi người 3 dấu hiệu mọc răng khôn dễ nhận thấy nhất. Trong thời gian mọc răng khôn hay răng số 8 nếu những biểu hiện này kéo dài, hãy tìm đến ngay những bệnh viện Nha khoa uy tín an toàn gần nhất để được các bác sĩ hỗ trợ thăm khám cụ thể và có hướng điều trị phù hợp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN