NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Đặc điểm niềng răng mắc cài tự đóng

Theo dõi trên:

Đặc điểm niềng răng mắc cài tự đóng là gì? Niềng răng là một phương pháp điều trị các hiện tượng lệch lạc răng như hô, móm, thưa vẩu… rất hữu hiệu. Hiện nay có nhiều loại niềng răng mắc cài cố định khác nhau, trong đó niềng răng mắc cài tự đóng là loại hình được nhiều nha sĩ đánh giá cao vì có nhiều ưu điểm vượt trội so với mắc cài cổ điển.

Đặc điểm của niềng răng mắc cài cổ điển

Từ khi ra đời đến nay các loại mắc cài cổ điển vẫn được sử dụng rộng rãi cho đến tận bây giờ. Mắc cài cổ điển có thiết kế đơn giản với dây thun buộc vào mắc cài để cố định dây cung. Do dây thun có tính đàn hồi nên qua thời gian sẽ bị giảm lực nên bệnh nhân phải gặp bác sĩ để tăng lực mắc cài tạo lực siết các răng xích lại gần nhau hơn.

Niềng răng mắc cài tự đóng
Niềng răng mắc cài tự đóng so với mắc cài cổ điển

Hơn nữa, mắc cài cổ điển có thể bị nhiễm màu nên qua thời gian sẽ mất thẩm mỹ. Ngoài ra do mắc cài phải chịu lực thường xuyên nên dễ bung sút làm ảnh hưởng đến lực kéo và quá trình điều trị niềng răng bị ảnh hưởng. Vậy Đặc điểm niềng răng mắc cài tự đóng là gì?

Đặc điểm của niềng răng mắc cài tự đóng

Niềng răng mắc cài tự đóng được ưa chuộng hiện nay dó có nhiều ưu điểm và tính năng vượt trội. Thay bằng sử dụng dây thun buộc thì mắc cài tự đóng được thiết kế đặc biệt với mắc cài và dây cung tự động nên khả năng bám chắc tốt, dây cung sẽ được giữ chặt và cố định trong rãnh trượt. Chính nhờ đặc điểm mắc cài và dây cụng tạo lực tốt và ổn định nên giúp răng di chuyển đúng hướng và có thể rút ngắn thời gian điều trị niềng răng cho bệnh nhân.

Đặc điểm niềng răng mắc cài tự đóng
Nên điều trị niềng răng khi còn sớm

Hơn nữa, niềng răng mắc cài tự đóng có tính bền, chắc và ổn định cao nên bệnh nhân không phải mất nhiều thời gian để gặp bác sĩ kiểm tra tăng lực mắc cài và hạn chễ hiện tượng bung sút mắc cài nên không gây phiền toái nhiều cho bệnh nhân.

Mắc cài tự đóng có ưu điểm là thiết kế nhỏ gọn, tiện lợi và người sử dụng dễ dàng khi vệ sinh. Hơn nữa, bệnh nhân không phải lo lắng sợ dây thun nhiều màu hoặc dây thun sẽ ngã vàng sau khi ăn uống.

Chi phí niềng răng mắc cài tự đóng có cao hơn so với các loại mắc cài niềng răng cổ điển nhưng tính năng và hiệu quả của loại mắc cài này mang lại cho bệnh nhân là rất tiện lợi và hiệu quả thẩm mỹ, chính vì vậy nó luôn làm hài lòng khách hàng.

Đặc điểm niềng răng mắc cài tự đóng được làm từ chất liệu titanium
Niềng răng cho hiệu quả thẩm mỹ

Trên đây là thông tin về phương pháp Đặc điểm niềng răng mắc cài tự đóng nha khoa muốn chia sẻ đến bạn. Các chuyên gia và bác sĩ chuyên khoa niềng răng thường khuyến cáo bệnh nhân lựa chọn niềng răng mắc cài tự đóng để tiện lợi và có thể rút ngắn thời gian điều trị.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN