NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Có những loại niềng răng nào?

Theo dõi trên:

Có những loại niềng răng nào? Kỹ thuật niềng răng đã trở nên quen thuộc với tất cả mọi người. Để điều chỉnh và sắp xếp lại các răng một cách đều đặn thì niềng răng là giải pháp hiệu quả nhất. Đó là lý do mà ngày càng xuất hiện nhiều phương pháp niềng răng hiện nay.

Vậy có những loại niềng răng nào và ưu điểm của các phương pháp niềng răng đó như thế nào. Hãy cùng diễn đàn của chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Có những loại niềng răng nào?

Giải đáp thắc mắc Có những loại niềng răng nào, nha sĩ tư vấn các loại niềng răng cụ thể như sau:

Có những loại niềng răng nào ?
Niềng răng mắc cài kim loại và mắc cài sứ

Niềng răng bằng mắc cài kim loại

Là loại mắc cài cơ bản và xuất hiện sớm nhất trong kỹ thuật niềng răng. Niềng răng mắc cài kim loại có đặc điểm là thiết kế chắc chắn với khung, dây cung và mắc cài nên khả năng chịu lực tốt. Mắc cài kim loại còn thiết kế dây cao su có độ đàn hồi tốt nên để giữ khung cũng như định hình và điều chỉnh cấu trúc cho hàm răng chắc chắn hơn. Niềng răng bao nhiêu tiền?

So với các phương pháp niềng răng khác thì niềng răng mắc cài kim loại có mức chi phí thấp nhất và thời gian niềng răng cũng nhanh hơn. Chính vì có mức giá thấp nên phương pháp này vẫn được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, niềng răng mắc cài kim loại có những nhược điểm là trong thời gian mang mắc cài bệnh nhân sẽ có cảm giác khó chịu trong miệng và tính thẩm mỹ không cao.

Giá niềng răng cố định như thế nào ?
Niềng răng an toàn và thẩm mỹ

Niềng răng bằng mắc cài sứ

Phương pháp này có nhiều ưu điểm hơn so với niềng răng mắc cài kim loại như không bị đen viền ở lợi, tính thẩm mỹ cao hơn so mắc cài sứ có màu sắc trong suốt. Chính vì vậy tính thẩm mỹ của mắc cài sứ khá cao nên phù hợp với những người có tính chất công việc thường xuyên phải giao tiếp nhiều.

Mắc cài sứ được làm từ vật liệu hợp kim và sứ nên khả năng chịu lực khá cao nên mắc cài bền chắc khó vỡ. Mặc dù vậy niềng răng mắc cài sứ phải mất nhiều thời gian hơn và mức chi phí cũng cao hơn so với niềng răng mắc cài kim loại.

Phương pháp niềng răng bí mật

Có những loại niềng răng nào? Khác với phương pháp niềng răng truyền thống mắc cài gắn mặt ngoài răng thì niềng răng mặt trong mắc cài gắn ở mặt bên trong của răng. Chính vì vậy người ngoài rất khó nhận biết được bạn đang niềng răng.

Chỉnh nha niềng răng mặt trong có hiệu quả không ?
Niềng răng mặt trong

Loại niềng răng này là một bước cải tiến đáng kể trong ngành nha khoa và được khá nhiều khách hàng sử dụng. Tuy nhiên, niềng răng mắc cài mặt trong là một kỹ thuật khó đòi hỏi kỹ thuật cao và tay nghề bác sĩ phải chuyên nghiệp thì mới đạt hiệu quả cao. Chính vì có nhiều ưu điểm nên niềng răng mặt trong có mức chi phí cao hơn so với các phương pháp niềng răng khác.

Trên đây là thông tin Có những loại niềng răng nào bạn nên biết khi có nhu cầu niềng răng chỉnh nha. Nếu bạn còn có những thắc mắc khác về dịch vụ chỉnh nha, bạn có thể liên hệ về nha khoa hoặc trực tiếp đến đây để được tư vấn miễn phí.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN