NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Có nên niềng răng không?

Theo dõi trên:

Có nên niềng răng không? Nhiều người cho rằng niềng răng sẽ làm ảnh hưởng đến cấu trúc xương, làm vàng răng và ảnh hưởng đến sức khỏe. Nhưng quan niệm này đã sai lầm bởi đã có hàng triệu trường hợp chứng minh lâm sàng và các chuyên gia đã nhận định là niềng răng an toàn đối với sức khỏe của cơ thể cũng như sức khỏe răng miệng.

Niềng răng mang nhiều lợi ích đến thẩm mỹ và sức khỏe răng miệng. Chính vì vậy bạn không nên băn khoăn có nên niềng răng không? và niềng răng giá rẻ như thế nào mà hãy chủ động kiểm tra tình trạng răng miệng của mình khi có hiện tượng răng lệch lạc.

Có nên niềng răng không ?
Niềng răng an toàn và hiệu quả

Có nên niềng răng không?

Khi niềng răng bạn không còn phải lo lắng đến hiện tượng răng có bị lệch lạc hay khấp khểnh nữa mà bạn đã sở hữu một hàm răng đều đặn và khuôn mặt của bạn cũng trở nên khả ái hơn. Niềng răng không đơn giản chỉ giúp mọi người sở hữu khuôn mặt thẩm mỹ mà còn giúp cho hàm răng của bạn chắc hơn. Vậy có nên niềng răng không?

Lợi ích mà niềng răng mang lại cho bệnh nhân là rất lớn nên hầu hết các trường hợp lệch lạc răng đều được bác sĩ khuyến cáo lựa chọn niềng răng hơn hẳn phẫu thuật thẩm mỹ. Nếu mọi người niềng răng từ lứa tuổi thiếu niên thì sẽ tiện lợi hơn và đạt hiệu quả cao hơn cũng như thời gian niềng răng nhanh hơn so với ở tuổi trưởng thành. Niềng răng chính là giải pháp tốt nhất cho xương hàm và khả năng di chuyển các răng về đúng vị trí như mong muốn.

Có nên niềng răng không ?
Có nhiều loại niềng răng

Thời gian niềng răng mất bao lâu?

Thời gian niềng răng thường kéo dài từ 12 – 24 tháng nên nhiều bệnh nhân e ngại sẽ đau đớn. Tuy nhiên, cảm giác đau đớn, ê buốt ở vùng môi và má cũng chịu một số ảnh hưởng nhất định và cảm giác này chỉ xuất hiện ở những ngày đầu tiên khoảng 3 – 5 ngày và sau đó sẽ biến mất hoàn toàn và bạn cũng trở nên quen thuộc với mắc cài. Khi đã quen với mắc cài bạn sẽ cảm nhận sự thay đổi và dịch chuyển của vị trí các răng cho đến khi hoàn toàn đều đặn.

Có nên niềng răng không? 3
Nên chọn địa chỉ nha khoa uy tín khi niềng răng

Một vấn đề mà bạn cần quan tâm chính là lựa chọn cơ sở nha khoa uy tín. Nếu bạn chọn một địa chỉ nha khoa có đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm và lành nghề thì cơ hội niềng răng thành công sẽ cao hơn, an toàn và thẩm mỹ hơn. Tuy nhiên, nếu bạn chọn địa chỉ niềng răng mà bác sĩ còn non tay nghề thì hiệu quả niềng răng chưa chắc sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn.

Trên đây là lời giải đáp có nên niềng răng không nha khoa muốn chia sẻ đến quý khách hàng. Khi có nhu cầu niềng răng, bạn cần chọn cơ sở nha khoa nào có sự đầu tư bài bản hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại vì máy móc càng hiện đại sẽ càng hỗ trợ cho quá trình niềng răng nhanh chóng hơn, an toàn hơn và phòng tránh được những biến chứng có thể xảy ra.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN