NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Có nên bọc răng sứ không?

Theo dõi trên:

Có nên bọc răng sứ không? Răng bị sứt mẻ đã lâu nhưng nay tôi mới có điều kiện phục hình nó. Thông qua tìm hiểu và được biết, bọc răng sứ cho răng cửa"}" data-sheets-formula="=HYPERLINK(R[0]C[-3];R[0]C[-4])">bọc răng sứ cho răng cửa chính là giải pháp phục hình răng sứt mẻ tối ưu nhất. Nhưng tôi lại nghe nói không nên áp dụng phương pháp này với trường hợp răng bị sứt mẻ quá lâu. Không biết thực hư việc này thế nào, mong được nha sĩ tư vấn giúp! (Thanh Trúc – Quận 9, Tp HCM)

Chào chị Thanh Trúc!

Có nên bọc răng sứ không? 1
Bọc răng sứ mang đến bạn nhiều lợi ích*

Cảm ơn chị đã tin tưởng chia sẻ vấn đề răng bị sứt mẻ không may gặp phải của mình và gửi thắc mắc có nên bọc răng sứ không tại trung tâm nha khoa Đăng Lưu. Đúng như chị đã tìm hiểu, với khuyết điểm răng bị sứt mẻ, bọc răng sứ chính là giải pháp phục hình tối ưu nhất. Để giúp chị trút bỏ lo lắng của mình và hiểu hơn về dịch vụ bọc răng sứ tại nha khoa, chúng tôi xin được cung cấp các thông tin dưới đây:

Có nên bọc răng sứ không?

Tình trạng răng bị sứt mẻ có thể không ảnh hưởng tới chức năng răng nhưng lại khiến thẩm mỹ trên gương mặt bị hạn chế. Hơn nữa, răng sứt mẻ có thể làm thức ăn vụn, mảng bám và vi khuẩn bám vào gây nên các bệnh lý nguy hại khác về răng miệng. Vì thế, khi răng bị sứt mẻ, bạn nên tiến hành khắc phục chúng càng sớm càng tốt.

Hiện nay, bọc răng sứ chính là giải pháp được nhiều nha sĩ chỉ định nhằm khắc phục tình trạng răng bị sứt mẻ, gãy vỡ, thưa, khấp khểnh nhẹ hoặc răng bị nhiễm màu nặng. Theo đó, nha sĩ tiến hành mài nhỏ cùi răng mang khuyết điểm và chụp một lớp răng sứ mỏng được chế tác giống hệt răng thật lên trên, cải thiện thẩm mỹ và bảo vệ răng tránh khỏi các vấn đề về răng miệng.

Có nên bọc răng sứ không? 2
Thực hiện thăm khám kỹ lưỡng trước khi bọc sứ

Bọc răng sứ là kỹ thuật không gây xâm lấn, không tác động tới cấu trúc xương hàm và được kiểm định không gây hại tới cơ thể con người. Phương pháp này được áp dụng theo quy trình chuẩn của Bộ Y tế, mọi thao tác đều tiến hành trong điều kiện vô trung, đảm đảm an toàn. Hơn nữa, dịch vụ bọc răng sứ áp dụng cho mọi trường hợp răng sứt mẻ lâu năm hay mới sứt mẻ, chị Thanh Trúc không cần lo lắng có nên bọc răng không nữa nhé!

Làm gì trước khi bọc răng sứ?

Bọc răng sứ tuy là kỹ thuật đơn giản nhưng với mỗi trường hợp khuyết điểm trên răng khác nhau sẽ được áp dụng theo cách khác nhau. Vì thế, để thực hiện phương pháp này an toàn và mang lại hiệu quả cao, bệnh nhân cần trải qua quá trình thăm khám, kiểm tra kỹ lưỡng tại trung tâm nha khoa.

Có nên bọc răng sứ không? 3
Chăm sóc răng miệng kỹ lưỡng để duy trì kết quả bọc răng sứ được lâu dài*

Bên cạnh đó, trước khi thực hiện bọc răng sứ, nha sĩ cần tiến hành kiểm tra sức khỏe tổng quát, xem xét tình trạng răng miệng cụ thể. Với những bệnh nhân gặp phải các vấn đề khác về răng miệng như vôi răng, răng bị sâu thì cần được điều trị trước rồi mới thực hiện bọc sứ.

Trên đây là những thông tin nha khoa Đăng Lưu cung cấp nhằm giúp chị Thanh Trúc giải bỏ thắc mắc có nên bọc răng sứ không và hiểu hơn về dịch vụ nha khoa này. Chị có thể trực tiếp đến tại trung tâm để được các nha sĩ thăm khám và tư vấn thực hiện bọc răng sứ, cải thiện thẩm mỹ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN