NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Có gặp nguy hiểm khi niềng răng hô?

Theo dõi trên:

Các yếu tố về răng lợi hàm… sẽ là điều kiện để hội tụ một hàm răng đều đặn và một nụ cười tươi sáng. Để tạo nên sự cân đối và hoàn mỹ cho hàm răng thì cần phải kế đến sự kết hợp và khả năng tương xứng giữa cấy trúc khuôn miệng với xương hàm. Nhưng không phải ai cũng có cơ hội sở hữu hàm răng đều đẹp nhất đó mà một số người kém may mắn hàm răng hô vẩu khấp khểnh hoặc móm… Giờ đây những hạn chế trên sẽ được giải quyết đơn giản bằng kỹ thuật niềng răng không mắc cài invisalign. Niềng răng tháo lắp giá bao nhiêu ?

Hàm hô là gì?

Là khả năng phát triển quá mức của xương hàm trên khiến cho hai hàm trên và dưới mất sự cân đối.

Có nhiều loại hàm hô như hô hàm trên, hô cả hai hàm, hô hàm trên kèm theo cười hở lợi.

Có gặp nguy hiểm khi niềng răng hô ?
Bác sĩ kiểm tra hiện tượng hô

Nguyên nhân dẫn đến hàm hô là do di truyền, tức là khi sinh ra trẻ đã bị hàm hô rồi. Ngoài ra, hàm hô còn do nhiều nguyên nhân khác như mút tay, liếm mooim nghiến răng khi ngủ… Những thói quen từ ngày nhỏ tưởng chừng vô hại nhưng lại là nguyên nhân cơ bản nhất dẫn đến hiện tượng răng bị hô về sau.

Để giải quyết hiện tượng hô thì giải pháp đơn giản nhất chính là niềng răng. Từ khi ra đời đến nay niềng răng đã có nhiều cải tiến đáng kể để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Từ niềng răng bằng mắc cài kim loại đến niềng răng mắc cài mặt sứ, niềng răng mặt trong và hiện nay phương pháp niềng răng được đánh giá cao là niềng răng không mắc cài. Mỗi loại niềng răng đều có những ưu điểm và hạn chế riêng nên tùy theo tình trạng lệch lạc răng mà bệnh nhân có sự lựa chọn loại mắc cài phù hợp cho mình.

Có gặp nguy hiểm khi niềng răng hô ?
Khay niềng răng dễ tháo lắp

Trong số các phương pháp niềng răng trên thì niềng răng không mắc cài invisalign là giải pháp được nhiều người lựa chọn hiện nay. Phương pháp này vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa đảm bảo tính tiện lợi cho bệnh nhân trong quá trình sử dụng. Chính vì vậy các răng thật được bảo tồn và chức năng ăn nhai của hàm sẽ chắc chắn hơn.

Niềng răng không mắc cài invisalign là sử dụng các khay niềng răng trong suốt bằng nhựa gắn vào cung hàm. Khi mang khay niềng bạn sẽ cảm nhận được sự di chuyển của răng một cách từ từ về đúng vị trí như bạn mong muốn.

Trung bình một ca niềng răng bạn phải mang từ 18-36 khay niềng răng, số lượng khay niềng răng có thể thay đổi tùy theo mức độ lệch lạc răng của mỗi người. Mỗi khay niềng răng mang 2 tuần là phải thay khay niềng răng mới để đảm bảo khả năng dịch chuyển răng đạt hiệu quả cao hơn và đảm bảo vệ sinh răng miệng. Mặc dù khay niềng răng có thể tháo ra lắp vào dễ dàng nhưng mỗi ngày bệnh nhân phải mang khay niềng răng từ 20-22 giờ mới đảm bảo hiệu quả cao.

Có gặp nguy hiểm khi niềng răng hô ?
Niềng răng đạt hiệu quả cao

Để niềng răng đạt hiệu quả cao thì bệnh nhân phải chăm sóc răng miệng thật chu đáo bằng cách; sau khi niềng răng thì phải giữ gìn vệ sinh răng miệng thật tốt, chải răng ngày 2 lần và dùng nước súc miệng để khoang miệng sạch sẽ hơn và loại bỏ các mảng bám trên răng.

Ngoài ra, mọi người cũng nên chú ý đến chế độ ăn uống hằng ngày bằng cách hạn chế những thức ăn quá cứng, quá nóng hoặc quá lạnh, thực phẩm dẻo, dai vì nó sẽ làm cho khay niềng răng bị xô lệch qua về làm ảnh hưởng đến mắc cài.

Mức giá trồng răng sứ tại các nha khoa có sự chênh lệch với nhau. Ở Nha Khoa Đăng Lưu răng sứ titan giá bao nhiêu? Muốn có câu trả lời chính xác bạn hãy đến gặp trực tiếp bác sĩ tại 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh.

Thông tin liên hệ:
  • Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh
  • Email: info@nhakhoadangluu.com.vn
  • Website: nhakhoadangluu.com.vn
BÀI VIẾT LIÊN QUAN