NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Có cần nhổ răng khi nong rộng hàm?

Theo dõi trên:

Có cần nhổ răng khi nong rộng hàm là vấn đề mà nhiều khách hàng băn khoăn khi tìm hiểu về phương pháp nông hàm khi niềng răng. Với người có vòm hàm nhỏ thì nong rộng hàm nhưng không nhổ răng liệu có thích hợp. Chuyên gia nha khoa sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này qua bài viết dưới đây. Hãy cùng theo dõi nhé!

Nhổ răng và nong rộng hàm khi niềng răng được xem là hai chỉ định có thể áp dụng nhưng còn tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Xét về cơ bản thì đây là hai chỉ định có mục đích khác nhau nên rất khó có thể thay thế nhau khi áp dụng cho niềng răng. Có cần nhổ răng khi nong rộng hàm sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố.

Có cần nhổ răng khi nong rộng hàm? 1
Tùy theo trường hợp mà bác sĩ chọn nong rộng hàm*

Có cần nhổ răng khi nong rộng hàm?

Nong rộng hàm thường được sử dụng cho trường hợp vòm hàm của bệnh nhân nhỏ. Bác sĩ sẽ nong rộng hàm để tạo độ hài hòa cho khuôn mặt và tăng diện tích trống trên cung hàm để răng dễ dàng di chuyển hơn.

Tuy nhiên, không phải lúc nào sử dụng nong rộng hàm thì không nhổ răng nữa. Nong rộng hàm thực hiện được 2 chức năng cùng một lúc là cân đối vòm hàm và tạo khoảng trống để răng di chuyển.

Có cần nhổ răng khi nong rộng hàm? Nếu vòm hàm hơi nhỏ và tỷ lệ nới hàm không đáng kể, khoảng trống tạo ra nhỏ không đủ chỗ để cho các răng sắp xếp lại thì bác sĩ phải chỉ định nhổ răng cho bệnh nhân. Lúc này nong rộng hàm chỉ có chức năng cân đối lại vòm hàm và bệnh nhân cần phải nhổ răng để tạo khoảng trống cho các răng di chuyển.

Có cần nhổ răng khi nong rộng hàm? 2
Khay niềng răng trong suốt*

Do vậy tùy theo từng trường hợp cụ thể mà bác sĩ sẽ chỉ định bạn nong rộng hàm và có nhổ răng hay không. Bạn nên đến trực tiếp nha khoa Đăng Lưu để các bác sĩ thăm khám và tư vấn cụ thể ho bạn.

Niềng răng ở đâu an toàn và uy tín?

Một vấn đề được nhiều người quan tâm là nên niềng răng ở đâu và địa chỉ nào có đội ngũ bác sĩ nha khoa giỏi.

Nha khoa Đăng Lưu là địa chỉ có đội ngũ bác sĩ phẫu thuật chỉnh hàm rất giỏi, được hàm thụ kiến thức Tây học nên bạn có thể yên tâm khi điều trị tại đây. Bác sĩ sẽ chỉ định có cần nhổ răng khi nong rộng hàm tùy vào tình trạng sai lệch của mỗi người. Với kỹ thuật niềng răng, nếu bạn thực hiện tại nha khoa Đăng Lưu thì bạn có thể yên tâm vì bác sĩ sẽ sử dụng kỹ thuật niềng răng mắc cài 3M UGSL hiện đại, với những ưu điểm sau:

– Giúp cho các răng di chuyển đều đặn hơn, thẳng hàng và vòm hàm đẹp hơn, cân đối hơn.

Có cần nhổ răng khi nong rộng hàm? 3
Niềng răng hiện đại tại nha khoa uy tín*

– Hiệu quả niềng răng mắc cài 3M UGSL nha đảm bảo đúng kế hoạch của bác sỹ trong phác đồ điều trị, kết quả ổn định và hạn chế những biến chứng có thể xảy ra.

– Ít gây đau đớn cho bệnh nhân, không có những hiện tượng như bung, sút mắc cài nên tiết kiệm được thời gian cho bệnh nhân.

– Không làm tổn hại đến răng và xương hàm của bệnh nhân.

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc có cần nhổ răng khi nong rộng hàm. Nếu bạn đang có nhu cầu niềng răng, hãy đến trực tiếp tại các nha khoa uy tín để được bác sĩ thăm khám và tư vấn điều trị.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN