NIỀNG RĂNG MẶT LƯỚI

< 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q. Bình Thạnh >

Chụp x quang răng khôn bao nhiêu tiền? Tham khảo ngay

Theo dõi trên:

Chụp x quang răng khôn bao nhiêu tiền? Tôi đang mọc răng khôn nhưng cảm giác răng đang có vấn đề. Vùng vị trí mọc răng đau nhức dữ dội quá nhiều ngày khiến tôi cảm thấy mệt mỏi. Tôi muốn đi chụp răng khôn để biết chính xác chiếc răng này có vấn đề gì không, có nên nhổ bỏ không. Mong được biết chi phí chụp x quang tại nha khoa! (Phương Thắm – Bình Thạnh, Tp HCM)

Chào Phương Thắm!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề mọc răng khôn gây đau nhức mình đang gặp phải về tại nha khoa. Để giúp chị nắm rõ chụp x quang răng khôn bao nhiêu tiền, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Vì sao nên chụp x quang răng khôn?

Răng khôn mọc khi xương hàm đã phát triển và ổn định. Vì vậy răng khôn thiếu không gian, phải chen đẩy vào các răng khác. Cũng vì thế mà chúng thường mọc cong vẹo, mọc lệch, mọc ngầm gây đau đớn, khó chịu.

Chụp x quang răng khôn bao nhiêu tiền? Tham khảo ngay 1
Răng khôn mọc muộn gây nhiều phiền toái*

Khi răng khôn mọc gây ra nhiều vấn đề về sức khỏe, việc chụp x quang răng khôn là cần thiết. Từ hình ảnh chụp x quang, kết hợp với kết quả thăm khám tổng quát, bác sĩ xác định hướng mọc, vị trí mọc và những tổn thương bên trong – ngoài của răng.

Chụp x quang răng khôn cũng tương tự chụp x quang các bộ phận khác, hình ảnh chụp giúp bác sĩ chuẩn đoán chính xác hơn về tình trạng bệnh lý và đưa ra phương án điều trị chính xác.

Chụp x quang răng khôn bao nhiêu tiền?

Chụp X-quang răng tuy không phải là kỹ thuật quá phức tạp nhưng bạn vẫn cần phải lưu tâm đến việc lựa chọn nha khoa uy tín để thực hiện. Phải đảm bảo bác sĩ có trình độ tay nghề cao, giàu kinh nghiệm để phân tích chuyên sâu về phim chụp, đồng thời máy móc hỗ trợ để thao tác chụp diễn ra chính xác nhất.

Chụp x quang răng khôn bao nhiêu tiền? Tham khảo ngay 2
Chụp x quang theo dõi răng khôn để phát hiện các biến chứng kịp thời*

Theo đó, chi phí chụp x quang răng khôn bao nhiêu tiền cũng tùy thuộc vào việc bạn lựa chọn nha khoa nào để thực hiện dịch vụ này. Hiện nay, tại trung tâm nha khoa áp dụng công nghệ chụp x quang răng khôn bằng thiết bị máy móc hiện đại những chi phí áp dụng chỉ từ 50.000 VNĐ. Đây là mức phí khá rẻ so với nhiều cơ sở nha khoa trên địa bàn.

Các trường hợp mọc răng khôn cần nhổ

Sau khi thực hiện chụp x quang răng khôn, bác sĩ sẽ có những chuẩn đoán chuẩn xác về hướng mọc cũng như khả năng mọc hoàn thiện của răng khôn. Từ đó có những chỉ định giữ lại răng hoặc nhổ bỏ răng.

Thông thường, răng khôn mọc gây biến chứng hoặc có khả năng làm liên lụy đến sức khỏe của nướu và các răng khác đều được chỉ định nhổ bỏ. Theo đó, bạn có thể sẽ nhận được chỉ định nhổ răng trong các trường hợp sau:

– Răng khôn mọc lệch, không theo phương thẳng đứng hoặc mọc ngang, mọc ngầm gây ảnh hưởng đến răng số 7, làm nướu bị sưng viêm.

– Răng khôn không nhú lên khỏi nướu do bị lợi trùm. Trường hợp này bác sĩ tiến hành cắt bỏ phần lợi trước khi nhổ răng.

Chụp x quang răng khôn bao nhiêu tiền? Tham khảo ngay 3
Các trường hợp răng khôn được chỉ định nhổ*

– Răng khôn bị sâu trong quá trình mọc cũng được chỉ định nhổ bỏ để chấm dứt bệnh sâu răng, bảo vệ răng số 7 và nướu.

– Răng khôn mọc gây đau nhức trong thời gian dài, làm ảnh hưởng đến việc ăn uống hay gây suy nhược cơ thể.

Trên đây là thông tin bạn nên biết về dịch vụ chụp x quang răng khôn cũng như nắm rõ chụp x quang răng khôn bao nhiêu tiền tại nha khoa. Chúng tôi khuyên bạn nên sớm đến trung tâm nha khoa để kiểm tra tình trạng răng, chụp x quang và nhận các chỉ định điều trị từ nha sĩ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN